Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:55:50 07/03/2019  (Lượt xem:  7242 )
Hành động đẹp của cô giáo Quỳnh

Hành động đẹp của cô giáo Quỳnh Như

BTO- Đang trên đường đi chợ, cô giáo Bích Thị Quỳnh Như - Trường tiểu học Phú Điền (Phú Lạc – Tuy Phong) bất ngờ nhặt được số tiền 10 triệu đồng, sau đó đã trả lại cho người mất, đó là hành động đẹp rất đáng ngưỡng mộ.

Cô Như – người nhặt được số tiền

Khi hỏi về việc nhặt được số tiền, cô Như kể lại, vào sáng 27/02/2019, đang trên đường đi chợ đoạn qua ngang trước trụ sở Công an huyện,  bất ngờ nhìn thấy một cọc tiền 10 triệu đồng (mệnh giá 200.000 đồng) của ai đó đánh rơi bên đường. Đứng đợi một lúc, nhìn xung quanh không thấy ai đến nhận, cô Như đã mang vào trụ sở công an trình báo và nhờ các anh trả lại số tiền cho người mất.

Phát biểu cảm nghĩ của mình về hành động nhặt được số tiền trả lại cho người mất, cô Như cười và nói: “cái gì không phải của mình thì không nên nhận. Nếu đặt mình trong trường hợp là người bị mất thì rất đau buồn”

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Xuân Sáng – Phó Trưởng Công an huyện cho biết: “Sau khi nhận được số tiền từ tay cô Bích Thị Quỳnh Như, công an huyện đã trích xuất camera an ninh của đơn vị, tìm ra được chủ nhân của người mất đó là Chị Nguyễn Thị Phương Nam – Cán bộ hưu trí của Bệnh viện huyện Tuy Phong và đã mời chị Nam đến trụ sở Công an để xác minh trao trả lại toàn bộ tài sản cho chị. Hành động của cô Như rất đáng ngưỡng mộ, cần nêu gương tuyên truyền nhân rộng để mọi người học tập, noi theo”.

Đến sáng ngày 04/03/2018, chị Nguyễn Thị Phương Nam – Chủ nhân của số tiền bị đánh rơi đã có mặt tại Công an huyện để nhận lại tài sản.

Chị Nam kể lại: “Hôm đó (27/02), sau khi dự lễ kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, tôi đến trụ sở công an huyện có việc. Khi về đến nhà tôi phát hiện mất một số tiền nhưng không biết đánh rơi ở đâu. Lúc đó tôi cứ nghĩ sẽ không bao giờ tìm lại được tài sản. Đến sáng hôm sau 28/02, thật bất ngờ tôi nhận được điện thoại của Công an huyện điện hỏi có đánh rơi tiền không và hẹn tôi đến Công an xác minh để nhận lại tài sản”.

Chị Phương Nam cho biết, vô cùng xúc động và cảm kích trước hành động đẹp “nhặt được của rơi, tìm người trả lại” của cô giáo Như . Chị cũng xin chân thành cảm ơn Công an huyện Tuy Phong đã liên lạc để chị tìm lại được tài sản của mình trong thời gian sớm nhất.

Ngoài hành động rất đáng trân quý “ nhặt của rơi trả lại người mất”,  ở trường cô giáo Bích Thị Quỳnh Như được biết đến là một tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện được bạn bè, đồng nghiệp và học sinh quý mến.

  Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533