Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:58:54 19/08/2019  (Lượt xem:  2665 )
Háo hức ngày tựu trường

Háo hức ngày tựu trường

BTO- Sáng nay (19/8), học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh nô nức tựu trường. Nhìn chung các trường học đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, vệ sinh lớp học, trang hoàng cổng trường và bố trí giáo viên để đón học sinh trong ngày đầu tiên đến trường. Ghi nhận tại Trường tiểu học Thanh Nguyên (TP. Phan Thiết), trong ngày tựu trường, trước cổng trường được treo tấm bảng chào mừng học sinh đến trường năm học 2019 – 2020. Đồng thời, nhà trường bố trí giáo viên, đội cờ trống tiếp đón học và hướng dẫn học sinh vào lớp rất chu đáo và thân thiện.

Trường tiều học Thanh Nguyên đón học sinh ngày tựu trường.

Sau hơn 2 tháng nghỉ hè, khi trở lại trường học, tâm trạng của học sinh đều tỏ ra phấn khởi, vui mừng khi được gặp lại thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, khác với các anh chị các cấp học trên, những học sinh mầm non mới ra lớp và học sinh lớp 1, đa phần các em tỏ ra rụt rè, khá lạ lẫm với môi trường mới. Trong ngày học đầu tiên của năm học mới 2019 – 2020, các học sinh được phân lớp, phân giáo viên chủ nhiệm và thông báo ngày học chính thức, ngày khai giảng. Ngày tựu trường được triển khai trước ngày học chính thức 1 tuần nhằm giúp các em làm quen với bạn bè, thầy cô và môi trường học tập của năm học mới.

Học sinh tiểu học Trường TH Phú Long nhận lớp.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh phê duyệt, năm học mới 2019-2020, đối với bậc tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh, ngày học chính thức của học kỳ 1 sẽ  bắt đầu từ ngày 26/8/2019 và đồng loạt các cấp học sẽ tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533