Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:58:54 19/08/2019  (Lượt xem:  2935 )
Háo hức ngày tựu trường

Háo hức ngày tựu trường

BTO- Sáng nay (19/8), học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh nô nức tựu trường. Nhìn chung các trường học đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, vệ sinh lớp học, trang hoàng cổng trường và bố trí giáo viên để đón học sinh trong ngày đầu tiên đến trường. Ghi nhận tại Trường tiểu học Thanh Nguyên (TP. Phan Thiết), trong ngày tựu trường, trước cổng trường được treo tấm bảng chào mừng học sinh đến trường năm học 2019 – 2020. Đồng thời, nhà trường bố trí giáo viên, đội cờ trống tiếp đón học và hướng dẫn học sinh vào lớp rất chu đáo và thân thiện.

Trường tiều học Thanh Nguyên đón học sinh ngày tựu trường.

Sau hơn 2 tháng nghỉ hè, khi trở lại trường học, tâm trạng của học sinh đều tỏ ra phấn khởi, vui mừng khi được gặp lại thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, khác với các anh chị các cấp học trên, những học sinh mầm non mới ra lớp và học sinh lớp 1, đa phần các em tỏ ra rụt rè, khá lạ lẫm với môi trường mới. Trong ngày học đầu tiên của năm học mới 2019 – 2020, các học sinh được phân lớp, phân giáo viên chủ nhiệm và thông báo ngày học chính thức, ngày khai giảng. Ngày tựu trường được triển khai trước ngày học chính thức 1 tuần nhằm giúp các em làm quen với bạn bè, thầy cô và môi trường học tập của năm học mới.

Học sinh tiểu học Trường TH Phú Long nhận lớp.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh phê duyệt, năm học mới 2019-2020, đối với bậc tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh, ngày học chính thức của học kỳ 1 sẽ  bắt đầu từ ngày 26/8/2019 và đồng loạt các cấp học sẽ tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533