Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:43:30 04/06/2019  (Lượt xem:  982 )
Hè vui

Hè vui, an toàn

BT- Hè là thời điểm học sinh từ các trường về sinh hoạt địa bàn dân cư. Chính vì vậy Ban chỉ đạo hè TP. Phan Thiết đã đề ra nhiều chương trình, sân chơi cho thiếu nhi góp phần giáo dục nhân cách trẻ.

Một hoạt động do Thành đoàn Phan Thiết tổ chức cho thiếu nhi dịp hè 2018.

 Đầu tháng 6, ngay sau khi tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư, Đoàn thanh niên các phường, xã trên địa bàn thành phố đã chủ động bám sát kế hoạch, sự chỉ đạo của UBND TP.Phan Thiết và Đoàn cấp trên thành lập Ban chỉ đạo hoạt động hè, tổ chức hoạt động, sinh hoạt Đoàn, Đội tại địa bàn dân cư. Trong đó các cơ sở đều hướng đến các nội dung trọng tâm như tuyên truyền, giáo dục thiếu niên, nhi đồng về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống; phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất và định hướng cho thanh, thiếu niên bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp; chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết Võ Văn Thông cho biết: Thiếu nhi là thế hệ làm chủ đất nước trong tương lai, vì vậy để các em có một mùa hè thật sôi động, Ban chỉ đạo hè thành phố đã chỉ đạo Đoàn thanh niên, các ban ngành và chính quyền địa phương phải có sự quan tâm, xây dựng nhiều chương trình sinh hoạt hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi để thu hút đông đảo các em tham gia. Đồng thời biết tận dụng những chủ trương trong cách huy động xã hội hóa, xây dựng đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn nhiệt tình, năng động hướng các em vào các hoạt động tập thể, làm việc thiện, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn.

Là một trong những địa bàn có đông học sinh về sinh hoạt hè, tuy nhiên vì nhiều lý do khiến việc tập hợp các em gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục những hạn chế của những mùa hè trước, năm nay Đoàn thanh niên phường Mũi Né đã xây dựng kế hoạch hè rất cụ thể. Trong đó ưu tiên các trò chơi, múa hát, thể dục thể thao, hướng các em vào những hoạt động mang tính giáo dục truyền thống, giúp đỡ các gia đình chính sách; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các phong trào “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” như trồng cây xanh, vệ sinh đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp, phòng, chống đuối nước cho trẻ em…

Còn với Đoàn trường THPT Phan Bội Châu lại lấy chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện hoa phượng đỏ “Xung kích - Rèn luyện - Trưởng thành””, để thực hiện trong mùa hè này. Anh Nguyễn Phạm Triệu – Bí thư Đoàn trường thông tin: Có 7 hoạt động chính được đoàn viên, thanh niên nhà trường triển khai trong mùa hè 2019. Cụ thể sẽ thành lập các đội, nhóm tuyên truyền về các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; chương trình chiến sĩ hoa phượng đỏ hành động “Vì môi trường xanh - sạch - đẹp’’; hoạt động “Tiếp sức mùa thi, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tình nguyện vì môi trường, vì đàn em thân yêu. Đặc biệt sẽ tổ chức những sân chơi “Trải nghiệm kỹ năng sống” để học sinh trang bị kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phòng chống tai nạn, thiên tai, tư duy làm việc nhóm, tập huấn, trang bị kiến thức và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Hoạt động về nguồn đến các di tích lịch sử, địa điểm văn hóa tại địa phương, tìm hiểu các giá trị văn hóa nghệ thuật và lễ hội truyền thống…

Hơn 2 tháng tạm xa trường lớp, thời gian không nhiều nhưng hứa hẹn bao nhiêu hoạt động bổ ích đang chờ đợi các em, để tiếp thêm “năng lượng” tích cực trước khi bước vào năm học mới.

T.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533