Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:43:30 04/06/2019  (Lượt xem:  898 )
Hè vui

Hè vui, an toàn

BT- Hè là thời điểm học sinh từ các trường về sinh hoạt địa bàn dân cư. Chính vì vậy Ban chỉ đạo hè TP. Phan Thiết đã đề ra nhiều chương trình, sân chơi cho thiếu nhi góp phần giáo dục nhân cách trẻ.

Một hoạt động do Thành đoàn Phan Thiết tổ chức cho thiếu nhi dịp hè 2018.

 Đầu tháng 6, ngay sau khi tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư, Đoàn thanh niên các phường, xã trên địa bàn thành phố đã chủ động bám sát kế hoạch, sự chỉ đạo của UBND TP.Phan Thiết và Đoàn cấp trên thành lập Ban chỉ đạo hoạt động hè, tổ chức hoạt động, sinh hoạt Đoàn, Đội tại địa bàn dân cư. Trong đó các cơ sở đều hướng đến các nội dung trọng tâm như tuyên truyền, giáo dục thiếu niên, nhi đồng về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống; phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất và định hướng cho thanh, thiếu niên bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp; chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết Võ Văn Thông cho biết: Thiếu nhi là thế hệ làm chủ đất nước trong tương lai, vì vậy để các em có một mùa hè thật sôi động, Ban chỉ đạo hè thành phố đã chỉ đạo Đoàn thanh niên, các ban ngành và chính quyền địa phương phải có sự quan tâm, xây dựng nhiều chương trình sinh hoạt hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi để thu hút đông đảo các em tham gia. Đồng thời biết tận dụng những chủ trương trong cách huy động xã hội hóa, xây dựng đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn nhiệt tình, năng động hướng các em vào các hoạt động tập thể, làm việc thiện, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn.

Là một trong những địa bàn có đông học sinh về sinh hoạt hè, tuy nhiên vì nhiều lý do khiến việc tập hợp các em gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục những hạn chế của những mùa hè trước, năm nay Đoàn thanh niên phường Mũi Né đã xây dựng kế hoạch hè rất cụ thể. Trong đó ưu tiên các trò chơi, múa hát, thể dục thể thao, hướng các em vào những hoạt động mang tính giáo dục truyền thống, giúp đỡ các gia đình chính sách; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các phong trào “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” như trồng cây xanh, vệ sinh đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp, phòng, chống đuối nước cho trẻ em…

Còn với Đoàn trường THPT Phan Bội Châu lại lấy chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện hoa phượng đỏ “Xung kích - Rèn luyện - Trưởng thành””, để thực hiện trong mùa hè này. Anh Nguyễn Phạm Triệu – Bí thư Đoàn trường thông tin: Có 7 hoạt động chính được đoàn viên, thanh niên nhà trường triển khai trong mùa hè 2019. Cụ thể sẽ thành lập các đội, nhóm tuyên truyền về các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; chương trình chiến sĩ hoa phượng đỏ hành động “Vì môi trường xanh - sạch - đẹp’’; hoạt động “Tiếp sức mùa thi, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tình nguyện vì môi trường, vì đàn em thân yêu. Đặc biệt sẽ tổ chức những sân chơi “Trải nghiệm kỹ năng sống” để học sinh trang bị kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phòng chống tai nạn, thiên tai, tư duy làm việc nhóm, tập huấn, trang bị kiến thức và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Hoạt động về nguồn đến các di tích lịch sử, địa điểm văn hóa tại địa phương, tìm hiểu các giá trị văn hóa nghệ thuật và lễ hội truyền thống…

Hơn 2 tháng tạm xa trường lớp, thời gian không nhiều nhưng hứa hẹn bao nhiêu hoạt động bổ ích đang chờ đợi các em, để tiếp thêm “năng lượng” tích cực trước khi bước vào năm học mới.

T.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533