Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:48:04 02/10/2018  (Lượt xem:  1219 )
Hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niê

Hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên

BT- Nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, Tỉnh đoàn vừa phối hợp với Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Bình Thuận tổ chức tập huấn “Đào tạo giảng viên nguồn cho khởi sự doanh nghiệp năm 2018”.

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 28-30/9 với sự tham gia của 28 học viên là cán bộ đoàn, giảng viên các trung tâm bồi dưỡng chính trị, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh. Trong các buổi tập huấn, học viên được giới thiệu về các loại hình kinh doanh; đánh giá bản thân với tư cách là chủ doanh nghiệp. Hình thành các ý tưởng kinh doanh; phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý tưởng kinh doanh; sàng lọc và lựa chọn ý tưởng kinh doanh. Từ đó, lập kế hoạch kinh doanh; đánh giá thị trường và ước tính khối lượng hàng bán. Sau khi nắm phần giảng lý thuyết, các học viên tham gia thực hành giảng theo nhóm với sự góp ý của giảng viên và các học viên. Thông qua lớp tập huấn, học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng giảng dạy… để tham gia giảng dạy các chương trình khởi sự doanh nghiệp.                                

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết