Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:48:04 02/10/2018  (Lượt xem:  948 )
Hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niê

Hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên

BT- Nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, Tỉnh đoàn vừa phối hợp với Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Bình Thuận tổ chức tập huấn “Đào tạo giảng viên nguồn cho khởi sự doanh nghiệp năm 2018”.

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 28-30/9 với sự tham gia của 28 học viên là cán bộ đoàn, giảng viên các trung tâm bồi dưỡng chính trị, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh. Trong các buổi tập huấn, học viên được giới thiệu về các loại hình kinh doanh; đánh giá bản thân với tư cách là chủ doanh nghiệp. Hình thành các ý tưởng kinh doanh; phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý tưởng kinh doanh; sàng lọc và lựa chọn ý tưởng kinh doanh. Từ đó, lập kế hoạch kinh doanh; đánh giá thị trường và ước tính khối lượng hàng bán. Sau khi nắm phần giảng lý thuyết, các học viên tham gia thực hành giảng theo nhóm với sự góp ý của giảng viên và các học viên. Thông qua lớp tập huấn, học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng giảng dạy… để tham gia giảng dạy các chương trình khởi sự doanh nghiệp.                                

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533