Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:48:04 02/10/2018  (Lượt xem:  1165 )
Hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niê

Hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên

BT- Nhằm tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, Tỉnh đoàn vừa phối hợp với Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Bình Thuận tổ chức tập huấn “Đào tạo giảng viên nguồn cho khởi sự doanh nghiệp năm 2018”.

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 28-30/9 với sự tham gia của 28 học viên là cán bộ đoàn, giảng viên các trung tâm bồi dưỡng chính trị, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh. Trong các buổi tập huấn, học viên được giới thiệu về các loại hình kinh doanh; đánh giá bản thân với tư cách là chủ doanh nghiệp. Hình thành các ý tưởng kinh doanh; phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý tưởng kinh doanh; sàng lọc và lựa chọn ý tưởng kinh doanh. Từ đó, lập kế hoạch kinh doanh; đánh giá thị trường và ước tính khối lượng hàng bán. Sau khi nắm phần giảng lý thuyết, các học viên tham gia thực hành giảng theo nhóm với sự góp ý của giảng viên và các học viên. Thông qua lớp tập huấn, học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng giảng dạy… để tham gia giảng dạy các chương trình khởi sự doanh nghiệp.                                

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533