Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:21:41 14/06/2019  (Lượt xem:  1454 )
New Page 1

“Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên”

BTO- Chiều 13/6, Sở Khoa học và công nghệ phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận, Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên tỉnh Bình Thuận”.

Tại buổi tọa đàm, 100 đoàn viên, thanh niên được nghe một số mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: chợ nông sản trực tuyến, trồng nấm linh xanh trên thân gỗ…  Còn các doanh nghiệp, câu lạc bộ khởi nghiệp cũng đã chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, hành trình khởi nghiệp, xu hướng công nghệ trong thời đại mới…

Ông Văn Công Thới, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ  cho biết: nhiều đoàn viên, thanh niên còn nhầm lẫn giữa khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là khởi nghiệp dựa trên một công nghệ mới, hoặc tạo ra hình thức kinh doanh mới, xây dựng phân khúc thị trường mới… Vì vậy, trước những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được coi là một giải pháp phù hợp và tối ưu hiện nay.

Tại buổi tọa đàm, các bạn thanh niên cũng đã mạnh dạn trao đổi một số nội dung xoay quanh vấn đề khởi nghiệp hiện nay như: xây dựng ý tưởng, làm thế nào để biến ý tưởng thành dự án; cách nào để mời đầu tư cho dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; cách khắc phục các thất bại trong khởi nghiệp; góp vốn bằng công nghệ, tài sản trí tuệ…

Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, anh Hồ Khiêm, một trong những người khởi nghiệp thành công từ sự hỗ trợ của Quỹ khởi nghiệp cho rằng: khởi nghiệp không phải dễ và để đi đến thành công chắc chắn phải trải qua thất bại. Vì vậy, ngoài ý tưởng, hoạch định kế hoạch để triển khai, kêu gọi vốn đầu tư, các bạn trẻ khi khởi nghiệp cần chuẩn bị cho mình tâm thế kiên định, năng lực tích cực và có đam mê để theo đuổi ước mơ đến cùng.

Anh Lê Minh Nhựt, đại diện Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết: thực tế tại một số địa phương hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp vẫn còn mang tính hình thức, thiếu kết nối giữa các “nguồn lực”. Sự tham gia tích cực của những “người kết nối” là yếu tố quan trọng để tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp. Và hệ sinh thái khởi nghiệp được gọi là có sức sống ở địa phương khi có nhiều hoạt động được kích hoạt từ cộng đồng khởi nghiệp và phải được dẫn dắt bởi một doanh nghiệp khởi nghiệp thành công “kết nối”.

Buổi tọa đàm là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp cận với những thông tin về sở hữu trí tuệ, công nghệ, ý tưởng khởi nghiệp mới… từ đó khơi gợi sự hào hứng và mạnh dạn khởi nghiệp trong giới trẻ.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533