Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:21:41 14/06/2019  (Lượt xem:  2662 )
New Page 1

“Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên”

BTO- Chiều 13/6, Sở Khoa học và công nghệ phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận, Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên tỉnh Bình Thuận”.

Tại buổi tọa đàm, 100 đoàn viên, thanh niên được nghe một số mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: chợ nông sản trực tuyến, trồng nấm linh xanh trên thân gỗ…  Còn các doanh nghiệp, câu lạc bộ khởi nghiệp cũng đã chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, hành trình khởi nghiệp, xu hướng công nghệ trong thời đại mới…

Ông Văn Công Thới, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ  cho biết: nhiều đoàn viên, thanh niên còn nhầm lẫn giữa khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là khởi nghiệp dựa trên một công nghệ mới, hoặc tạo ra hình thức kinh doanh mới, xây dựng phân khúc thị trường mới… Vì vậy, trước những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được coi là một giải pháp phù hợp và tối ưu hiện nay.

Tại buổi tọa đàm, các bạn thanh niên cũng đã mạnh dạn trao đổi một số nội dung xoay quanh vấn đề khởi nghiệp hiện nay như: xây dựng ý tưởng, làm thế nào để biến ý tưởng thành dự án; cách nào để mời đầu tư cho dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; cách khắc phục các thất bại trong khởi nghiệp; góp vốn bằng công nghệ, tài sản trí tuệ…

Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, anh Hồ Khiêm, một trong những người khởi nghiệp thành công từ sự hỗ trợ của Quỹ khởi nghiệp cho rằng: khởi nghiệp không phải dễ và để đi đến thành công chắc chắn phải trải qua thất bại. Vì vậy, ngoài ý tưởng, hoạch định kế hoạch để triển khai, kêu gọi vốn đầu tư, các bạn trẻ khi khởi nghiệp cần chuẩn bị cho mình tâm thế kiên định, năng lực tích cực và có đam mê để theo đuổi ước mơ đến cùng.

Anh Lê Minh Nhựt, đại diện Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết: thực tế tại một số địa phương hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp vẫn còn mang tính hình thức, thiếu kết nối giữa các “nguồn lực”. Sự tham gia tích cực của những “người kết nối” là yếu tố quan trọng để tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp. Và hệ sinh thái khởi nghiệp được gọi là có sức sống ở địa phương khi có nhiều hoạt động được kích hoạt từ cộng đồng khởi nghiệp và phải được dẫn dắt bởi một doanh nghiệp khởi nghiệp thành công “kết nối”.

Buổi tọa đàm là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp cận với những thông tin về sở hữu trí tuệ, công nghệ, ý tưởng khởi nghiệp mới… từ đó khơi gợi sự hào hứng và mạnh dạn khởi nghiệp trong giới trẻ.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533