Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:21:41 14/06/2019  (Lượt xem:  2015 )
New Page 1

“Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên”

BTO- Chiều 13/6, Sở Khoa học và công nghệ phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận, Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên tỉnh Bình Thuận”.

Tại buổi tọa đàm, 100 đoàn viên, thanh niên được nghe một số mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: chợ nông sản trực tuyến, trồng nấm linh xanh trên thân gỗ…  Còn các doanh nghiệp, câu lạc bộ khởi nghiệp cũng đã chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, hành trình khởi nghiệp, xu hướng công nghệ trong thời đại mới…

Ông Văn Công Thới, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ  cho biết: nhiều đoàn viên, thanh niên còn nhầm lẫn giữa khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là khởi nghiệp dựa trên một công nghệ mới, hoặc tạo ra hình thức kinh doanh mới, xây dựng phân khúc thị trường mới… Vì vậy, trước những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được coi là một giải pháp phù hợp và tối ưu hiện nay.

Tại buổi tọa đàm, các bạn thanh niên cũng đã mạnh dạn trao đổi một số nội dung xoay quanh vấn đề khởi nghiệp hiện nay như: xây dựng ý tưởng, làm thế nào để biến ý tưởng thành dự án; cách nào để mời đầu tư cho dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; cách khắc phục các thất bại trong khởi nghiệp; góp vốn bằng công nghệ, tài sản trí tuệ…

Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, anh Hồ Khiêm, một trong những người khởi nghiệp thành công từ sự hỗ trợ của Quỹ khởi nghiệp cho rằng: khởi nghiệp không phải dễ và để đi đến thành công chắc chắn phải trải qua thất bại. Vì vậy, ngoài ý tưởng, hoạch định kế hoạch để triển khai, kêu gọi vốn đầu tư, các bạn trẻ khi khởi nghiệp cần chuẩn bị cho mình tâm thế kiên định, năng lực tích cực và có đam mê để theo đuổi ước mơ đến cùng.

Anh Lê Minh Nhựt, đại diện Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết: thực tế tại một số địa phương hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp vẫn còn mang tính hình thức, thiếu kết nối giữa các “nguồn lực”. Sự tham gia tích cực của những “người kết nối” là yếu tố quan trọng để tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp. Và hệ sinh thái khởi nghiệp được gọi là có sức sống ở địa phương khi có nhiều hoạt động được kích hoạt từ cộng đồng khởi nghiệp và phải được dẫn dắt bởi một doanh nghiệp khởi nghiệp thành công “kết nối”.

Buổi tọa đàm là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp cận với những thông tin về sở hữu trí tuệ, công nghệ, ý tưởng khởi nghiệp mới… từ đó khơi gợi sự hào hứng và mạnh dạn khởi nghiệp trong giới trẻ.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533