Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 07:59:48 26/09/2018  (Lượt xem:  1510 )
Hỗ trợ

Hỗ trợ, phát triển ít nhất 20 nhóm trẻ độc lập tư thục

BT- Cuối tuần qua, đoàn công tác Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có buổi làm việc tại tỉnh về việc triển khai đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất giai đoạn 2018 - 2020” (gọi tắt Đề án 404) tại Bình Thuận. Bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì, làm việc cùng đoàn có Hội Phụ nữ tỉnh, các ban ngành tỉnh liên quan.

Đề án 404 được Chính phủ phê duyệt ngày 20/3/2014, giai đoạn 1 đã thực hiện tại 10 tỉnh, thành trên cả nước và đã kết thúc trong năm 2017. Đến nay, đề án tiếp tục triển khai giai đoạn 2 cho 10 tỉnh, thành khác, trong đó có Bình Thuận. Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 404 trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của đề án hỗ trợ kiện toàn, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục tại các huyện có nhiều khu, cụm công nghiệp nhằm góp phần hỗ trợ nữ công nhân lao động có con dưới 36 tháng tuổi. Dự kiến sẽ thực hiện tại 2 huyện: Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam. Từ năm 2018 - 2020, dự kiến tỉnh sẽ hỗ trợ, phát triển ít nhất 20 nhóm trẻ độc lập tư thục, trong đó ít nhất 80% số nhóm trẻ được hỗ trợ kiện toàn và 20% nhóm trẻ được thành lập mới. 

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hương mong muốn UBND tỉnh Bình Thuận sớm triển khai thực hiện kế hoạch của Đề án 404. Trong đó, Hội LHPN tỉnh cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chủ trì phối hợp với các ngành thành viên xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động và tổ chức thực hiện đề án. Đồng thời, tùy theo chức năng của các ngành thành viên để giao nhiệm vụ cụ thể triển khai thực hiện, cùng với đó cân đối, bố trí kinh phí hợp lý để hỗ trợ thực hiện đề án…                          

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết