Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 07:59:48 26/09/2018  (Lượt xem:  1440 )
Hỗ trợ

Hỗ trợ, phát triển ít nhất 20 nhóm trẻ độc lập tư thục

BT- Cuối tuần qua, đoàn công tác Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có buổi làm việc tại tỉnh về việc triển khai đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất giai đoạn 2018 - 2020” (gọi tắt Đề án 404) tại Bình Thuận. Bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì, làm việc cùng đoàn có Hội Phụ nữ tỉnh, các ban ngành tỉnh liên quan.

Đề án 404 được Chính phủ phê duyệt ngày 20/3/2014, giai đoạn 1 đã thực hiện tại 10 tỉnh, thành trên cả nước và đã kết thúc trong năm 2017. Đến nay, đề án tiếp tục triển khai giai đoạn 2 cho 10 tỉnh, thành khác, trong đó có Bình Thuận. Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 404 trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của đề án hỗ trợ kiện toàn, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục tại các huyện có nhiều khu, cụm công nghiệp nhằm góp phần hỗ trợ nữ công nhân lao động có con dưới 36 tháng tuổi. Dự kiến sẽ thực hiện tại 2 huyện: Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam. Từ năm 2018 - 2020, dự kiến tỉnh sẽ hỗ trợ, phát triển ít nhất 20 nhóm trẻ độc lập tư thục, trong đó ít nhất 80% số nhóm trẻ được hỗ trợ kiện toàn và 20% nhóm trẻ được thành lập mới. 

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hương mong muốn UBND tỉnh Bình Thuận sớm triển khai thực hiện kế hoạch của Đề án 404. Trong đó, Hội LHPN tỉnh cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chủ trì phối hợp với các ngành thành viên xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động và tổ chức thực hiện đề án. Đồng thời, tùy theo chức năng của các ngành thành viên để giao nhiệm vụ cụ thể triển khai thực hiện, cùng với đó cân đối, bố trí kinh phí hợp lý để hỗ trợ thực hiện đề án…                          

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533