Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 07:59:48 26/09/2018  (Lượt xem:  1367 )
Hỗ trợ

Hỗ trợ, phát triển ít nhất 20 nhóm trẻ độc lập tư thục

BT- Cuối tuần qua, đoàn công tác Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có buổi làm việc tại tỉnh về việc triển khai đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất giai đoạn 2018 - 2020” (gọi tắt Đề án 404) tại Bình Thuận. Bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì, làm việc cùng đoàn có Hội Phụ nữ tỉnh, các ban ngành tỉnh liên quan.

Đề án 404 được Chính phủ phê duyệt ngày 20/3/2014, giai đoạn 1 đã thực hiện tại 10 tỉnh, thành trên cả nước và đã kết thúc trong năm 2017. Đến nay, đề án tiếp tục triển khai giai đoạn 2 cho 10 tỉnh, thành khác, trong đó có Bình Thuận. Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 404 trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của đề án hỗ trợ kiện toàn, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục tại các huyện có nhiều khu, cụm công nghiệp nhằm góp phần hỗ trợ nữ công nhân lao động có con dưới 36 tháng tuổi. Dự kiến sẽ thực hiện tại 2 huyện: Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam. Từ năm 2018 - 2020, dự kiến tỉnh sẽ hỗ trợ, phát triển ít nhất 20 nhóm trẻ độc lập tư thục, trong đó ít nhất 80% số nhóm trẻ được hỗ trợ kiện toàn và 20% nhóm trẻ được thành lập mới. 

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hương mong muốn UBND tỉnh Bình Thuận sớm triển khai thực hiện kế hoạch của Đề án 404. Trong đó, Hội LHPN tỉnh cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chủ trì phối hợp với các ngành thành viên xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động và tổ chức thực hiện đề án. Đồng thời, tùy theo chức năng của các ngành thành viên để giao nhiệm vụ cụ thể triển khai thực hiện, cùng với đó cân đối, bố trí kinh phí hợp lý để hỗ trợ thực hiện đề án…                          

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533