Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:39:34 14/08/2019  (Lượt xem:  3510 )
Học sinh Bình Thuận sẽ tựu trườn

Học sinh Bình Thuận sẽ tựu trường vào ngày 19/8

BT- UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 đối với giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Lễ khai giảng năm học mới. Ảnh minh họa

Cụ thể, học sinh bậc giáo dục mầm non, tiểu học, giáo dục trung học (THCS, THPT) sẽ tựu trường vào ngày 19/8/2019. Riêng học sinh giáo dục thường xuyên (bổ túc THCS, THPT) sẽ tựu trường vào ngày 26/8/2019. Tất cả các bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT đến giáo dục thường xuyên sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9/2019.

Theo kế hoạch, ngày học chính thức của học kỳ 1 bắt đầu từ ngày 26/8/2019. Đối với giáo dục mầm non, tiểu học, học kỳ 1 có 18 tuần thực học, học kỳ 2 có 17 tuần thực học, còn lại dành cho các hoạt động khác và nghỉ Tết Nguyên đán. Các trường hoàn thành chương trình giảng dạy và học tập chậm nhất vào ngày 22/5/2020. Đối với bậc trung học (THCS, THPT) học kỳ 1 có 19 tuần thực học, học kỳ 2 có 18 tuần thực học, còn lại dành cho nghỉ Tết Nguyên đán và các hoạt động khác. Các trường sẽ hoàn thành chương trình giảng dạy và học tập chậm nhất vào ngày 23/5/2020. Bậc mầm non, tiểu học sẽ kết thúc năm học 2019 - 2020 chậm nhất vào ngày 29/5/2020, bậc trung học và GDTX chậm nhất ngày 30/5/2020.                     

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật

BTO- Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa phối hợp với nhóm bạn trẻ của Pandanus Resort; 03 Nguyễn Hữu Thọ, phường Mũi Né (Phan Thiết) tặng 100 suất quà cho các em nhỏ Trung tâm Khuyết tật Hưng Đông (khu phố 4, phường Tân thị xã La Gi). Ngoài ra, đoàn từ thiện biểu diễn ảo thuật, tổ chức sinh hoạt vui chơi và tự nấu cho các em bữa cơm trưa.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533