Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:18:47 20/08/2018  (Lượt xem:  4669 )
Học sinh Bình Thuận vẫn đóng học

Học sinh Bình Thuận vẫn đóng học phí theo quy định hiện hành

BTO- Theo NQ số 104 của Chính phủ vừa ban hành tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018 sẽ thống nhất chủ trương thực hiện miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh THCS công lập và hỗ trợ đóng học phí đối với cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập, đặc biệt đối với thôn, xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, xa theo quy định của Hiến pháp 2013 và NQ số 29 của TW.

Ảnh minh họa

Giao Bộ GD-ĐT chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính và các địa phương xác định nhu cầu nguồn kinh phí thực hiện chính sách này theo lộ trình phù hợp. Tại Bình Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Phan Đoàn Thái cho hay, Bình Thuận hiện đang chờ văn bản cụ thể. Trước mắt năm học 2018 – 2019 mức thu học phí của các bậc học sẽ được thực hiện theo Quyết định 26 của UBND tỉnh ngày 2/8/2016. “Nếu sau này có văn bản cụ thể của Bộ về miễn học phí THCS, Sở GD&ĐT sẽ chỉ đạo cho các trường truy thu trả lại cho phụ huynh học sinh”, ông Thái cho biết.

Cũng theo Sở GD&ĐT, các khoản thu trong trường học phải thu đúng nội dung, định mức hiện hành. Các khoản thu đầu năm học phải được thông qua Hội đồng nhà trường và thống nhất Ban ban giám hiệu. Khoản thu phải được công khai; phân biệt rõ các khoản thu theo quy định và các khoản đóng góp tự nguyện, tự thỏa thuận và đồng thuận trên 2/3 số phụ huynh các lớp.

Không gộp các khoản thu và đóng góp tập trung vào đầu năm học để giảm bớt khó khăn cho phụ huynh và học sinh. Ngoài các khoản thu theo quy định, các cơ sở giáo dục tuyệt đối không được tự ý đặt ra những khoản thu từ phụ huynh học sinh dưới bất kỳ hình thức nào. Các cơ sở giáo dục phổ thông, học phí được thu 9 tháng /năm. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ thu học phí 10 tháng/năm.

K.Ngọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533