Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:18:47 20/08/2018  (Lượt xem:  8531 )
Học sinh Bình Thuận vẫn đóng học

Học sinh Bình Thuận vẫn đóng học phí theo quy định hiện hành

BTO- Theo NQ số 104 của Chính phủ vừa ban hành tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018 sẽ thống nhất chủ trương thực hiện miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh THCS công lập và hỗ trợ đóng học phí đối với cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập, đặc biệt đối với thôn, xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, xa theo quy định của Hiến pháp 2013 và NQ số 29 của TW.

Ảnh minh họa

Giao Bộ GD-ĐT chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính và các địa phương xác định nhu cầu nguồn kinh phí thực hiện chính sách này theo lộ trình phù hợp. Tại Bình Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Phan Đoàn Thái cho hay, Bình Thuận hiện đang chờ văn bản cụ thể. Trước mắt năm học 2018 – 2019 mức thu học phí của các bậc học sẽ được thực hiện theo Quyết định 26 của UBND tỉnh ngày 2/8/2016. “Nếu sau này có văn bản cụ thể của Bộ về miễn học phí THCS, Sở GD&ĐT sẽ chỉ đạo cho các trường truy thu trả lại cho phụ huynh học sinh”, ông Thái cho biết.

Cũng theo Sở GD&ĐT, các khoản thu trong trường học phải thu đúng nội dung, định mức hiện hành. Các khoản thu đầu năm học phải được thông qua Hội đồng nhà trường và thống nhất Ban ban giám hiệu. Khoản thu phải được công khai; phân biệt rõ các khoản thu theo quy định và các khoản đóng góp tự nguyện, tự thỏa thuận và đồng thuận trên 2/3 số phụ huynh các lớp.

Không gộp các khoản thu và đóng góp tập trung vào đầu năm học để giảm bớt khó khăn cho phụ huynh và học sinh. Ngoài các khoản thu theo quy định, các cơ sở giáo dục tuyệt đối không được tự ý đặt ra những khoản thu từ phụ huynh học sinh dưới bất kỳ hình thức nào. Các cơ sở giáo dục phổ thông, học phí được thu 9 tháng /năm. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ thu học phí 10 tháng/năm.

K.Ngọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533