Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:18:47 20/08/2018  (Lượt xem:  7947 )
Học sinh Bình Thuận vẫn đóng học

Học sinh Bình Thuận vẫn đóng học phí theo quy định hiện hành

BTO- Theo NQ số 104 của Chính phủ vừa ban hành tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018 sẽ thống nhất chủ trương thực hiện miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh THCS công lập và hỗ trợ đóng học phí đối với cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập, đặc biệt đối với thôn, xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, xa theo quy định của Hiến pháp 2013 và NQ số 29 của TW.

Ảnh minh họa

Giao Bộ GD-ĐT chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính và các địa phương xác định nhu cầu nguồn kinh phí thực hiện chính sách này theo lộ trình phù hợp. Tại Bình Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Phan Đoàn Thái cho hay, Bình Thuận hiện đang chờ văn bản cụ thể. Trước mắt năm học 2018 – 2019 mức thu học phí của các bậc học sẽ được thực hiện theo Quyết định 26 của UBND tỉnh ngày 2/8/2016. “Nếu sau này có văn bản cụ thể của Bộ về miễn học phí THCS, Sở GD&ĐT sẽ chỉ đạo cho các trường truy thu trả lại cho phụ huynh học sinh”, ông Thái cho biết.

Cũng theo Sở GD&ĐT, các khoản thu trong trường học phải thu đúng nội dung, định mức hiện hành. Các khoản thu đầu năm học phải được thông qua Hội đồng nhà trường và thống nhất Ban ban giám hiệu. Khoản thu phải được công khai; phân biệt rõ các khoản thu theo quy định và các khoản đóng góp tự nguyện, tự thỏa thuận và đồng thuận trên 2/3 số phụ huynh các lớp.

Không gộp các khoản thu và đóng góp tập trung vào đầu năm học để giảm bớt khó khăn cho phụ huynh và học sinh. Ngoài các khoản thu theo quy định, các cơ sở giáo dục tuyệt đối không được tự ý đặt ra những khoản thu từ phụ huynh học sinh dưới bất kỳ hình thức nào. Các cơ sở giáo dục phổ thông, học phí được thu 9 tháng /năm. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ thu học phí 10 tháng/năm.

K.Ngọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533