Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:29:11 07/06/2019  (Lượt xem:  1465 )
Học sinh nghèo nhặt được tiền tr

Học sinh nghèo nhặt được tiền trả lại cho người bị mất

BT- Em Nguyễn Ngọc Linh (SN 2004) và em Trần Minh Trọng (SN 2005), cùng ngụ xã Gia An (Tánh Linh) đã có hành động rất đáng được biểu dương khi nhặt được của rơi liền tìm cách trả lại cho ngươi bị mất.

Em Nguyễn Ngọc Linh, Trần Minh Trọng trả lại tiền cho anh Đoàn Ngọc Phát và tờ trình đề nghị khen thưởng của Xã đoàn Gia An.

2 em là học sinh Trường THCS Duy Cần (Gia An). Ngày 3/6, khi đang đi trên đường ĐT720, Linh và Trọng vô tình nhặt được chiếc ví, bên trong có 23,7 triệu đồng và một số giấy tờ mang tên Đoàn Ngọc Phát, ngụ thôn 7, xã Gia An. Ngay sau đó, 2 em đã tự nguyện đến Công an xã Gia An trình báo và giao toàn bộ số tiền, giấy tờ tùy thân để trả lại cho anh Phát. 

Anh Đinh Minh Quang – Bí thư Xã đoàn Gia An cho biết, gia cảnh của 2 em cũng không khá giả là mấy, riêng gia đình em Linh thuộc diện cận nghèo, đời sống còn nhiều khó khăn. Hành động của em Linh, Trọng rất đáng được trân trọng, xứng đáng là tấm gương cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Hiện nay, Xã đoàn Gia An đã tham mưu UBND xã có hình thức khen thưởng, biểu dương đối với em Nguyễn Ngọc Linh và Trần Minh Trọng.      

 “Tài sản người ta mất cũng như mình mất”

Một trường hợp khác: Chiều 25/5, ông Nguyễn Hữu Hạnh (SN 1966), ngụ thôn Gò Găng, xã Tân Thắng (Hàm Tân) khi nhặt được 130 triệu đồng cũng tìm trả lại cho người bị mất. Dù khổ chủ đã đã trích ra một khoản tiền để hậu tạ, nhưng ông Hạnh kiên quyết từ chối. Đối với ông, tài sản người ta mất cũng như mình mất nên phải trả lại. Được biết, ngoài làm việc tại tiệm photocoppy, ông còn nhận làm tạp vụ, kiêm bảo vệ tại UBND xã Tân Thắng.

       

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533