Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:29:11 07/06/2019  (Lượt xem:  1519 )
Học sinh nghèo nhặt được tiền tr

Học sinh nghèo nhặt được tiền trả lại cho người bị mất

BT- Em Nguyễn Ngọc Linh (SN 2004) và em Trần Minh Trọng (SN 2005), cùng ngụ xã Gia An (Tánh Linh) đã có hành động rất đáng được biểu dương khi nhặt được của rơi liền tìm cách trả lại cho ngươi bị mất.

Em Nguyễn Ngọc Linh, Trần Minh Trọng trả lại tiền cho anh Đoàn Ngọc Phát và tờ trình đề nghị khen thưởng của Xã đoàn Gia An.

2 em là học sinh Trường THCS Duy Cần (Gia An). Ngày 3/6, khi đang đi trên đường ĐT720, Linh và Trọng vô tình nhặt được chiếc ví, bên trong có 23,7 triệu đồng và một số giấy tờ mang tên Đoàn Ngọc Phát, ngụ thôn 7, xã Gia An. Ngay sau đó, 2 em đã tự nguyện đến Công an xã Gia An trình báo và giao toàn bộ số tiền, giấy tờ tùy thân để trả lại cho anh Phát. 

Anh Đinh Minh Quang – Bí thư Xã đoàn Gia An cho biết, gia cảnh của 2 em cũng không khá giả là mấy, riêng gia đình em Linh thuộc diện cận nghèo, đời sống còn nhiều khó khăn. Hành động của em Linh, Trọng rất đáng được trân trọng, xứng đáng là tấm gương cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Hiện nay, Xã đoàn Gia An đã tham mưu UBND xã có hình thức khen thưởng, biểu dương đối với em Nguyễn Ngọc Linh và Trần Minh Trọng.      

 “Tài sản người ta mất cũng như mình mất”

Một trường hợp khác: Chiều 25/5, ông Nguyễn Hữu Hạnh (SN 1966), ngụ thôn Gò Găng, xã Tân Thắng (Hàm Tân) khi nhặt được 130 triệu đồng cũng tìm trả lại cho người bị mất. Dù khổ chủ đã đã trích ra một khoản tiền để hậu tạ, nhưng ông Hạnh kiên quyết từ chối. Đối với ông, tài sản người ta mất cũng như mình mất nên phải trả lại. Được biết, ngoài làm việc tại tiệm photocoppy, ông còn nhận làm tạp vụ, kiêm bảo vệ tại UBND xã Tân Thắng.

       

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533