Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:29:11 07/06/2019  (Lượt xem:  1045 )
Học sinh nghèo nhặt được tiền tr

Học sinh nghèo nhặt được tiền trả lại cho người bị mất

BT- Em Nguyễn Ngọc Linh (SN 2004) và em Trần Minh Trọng (SN 2005), cùng ngụ xã Gia An (Tánh Linh) đã có hành động rất đáng được biểu dương khi nhặt được của rơi liền tìm cách trả lại cho ngươi bị mất.

Em Nguyễn Ngọc Linh, Trần Minh Trọng trả lại tiền cho anh Đoàn Ngọc Phát và tờ trình đề nghị khen thưởng của Xã đoàn Gia An.

2 em là học sinh Trường THCS Duy Cần (Gia An). Ngày 3/6, khi đang đi trên đường ĐT720, Linh và Trọng vô tình nhặt được chiếc ví, bên trong có 23,7 triệu đồng và một số giấy tờ mang tên Đoàn Ngọc Phát, ngụ thôn 7, xã Gia An. Ngay sau đó, 2 em đã tự nguyện đến Công an xã Gia An trình báo và giao toàn bộ số tiền, giấy tờ tùy thân để trả lại cho anh Phát. 

Anh Đinh Minh Quang – Bí thư Xã đoàn Gia An cho biết, gia cảnh của 2 em cũng không khá giả là mấy, riêng gia đình em Linh thuộc diện cận nghèo, đời sống còn nhiều khó khăn. Hành động của em Linh, Trọng rất đáng được trân trọng, xứng đáng là tấm gương cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Hiện nay, Xã đoàn Gia An đã tham mưu UBND xã có hình thức khen thưởng, biểu dương đối với em Nguyễn Ngọc Linh và Trần Minh Trọng.      

 “Tài sản người ta mất cũng như mình mất”

Một trường hợp khác: Chiều 25/5, ông Nguyễn Hữu Hạnh (SN 1966), ngụ thôn Gò Găng, xã Tân Thắng (Hàm Tân) khi nhặt được 130 triệu đồng cũng tìm trả lại cho người bị mất. Dù khổ chủ đã đã trích ra một khoản tiền để hậu tạ, nhưng ông Hạnh kiên quyết từ chối. Đối với ông, tài sản người ta mất cũng như mình mất nên phải trả lại. Được biết, ngoài làm việc tại tiệm photocoppy, ông còn nhận làm tạp vụ, kiêm bảo vệ tại UBND xã Tân Thắng.

       

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533