Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:29:11 07/06/2019  (Lượt xem:  1673 )
Học sinh nghèo nhặt được tiền tr

Học sinh nghèo nhặt được tiền trả lại cho người bị mất

BT- Em Nguyễn Ngọc Linh (SN 2004) và em Trần Minh Trọng (SN 2005), cùng ngụ xã Gia An (Tánh Linh) đã có hành động rất đáng được biểu dương khi nhặt được của rơi liền tìm cách trả lại cho ngươi bị mất.

Em Nguyễn Ngọc Linh, Trần Minh Trọng trả lại tiền cho anh Đoàn Ngọc Phát và tờ trình đề nghị khen thưởng của Xã đoàn Gia An.

2 em là học sinh Trường THCS Duy Cần (Gia An). Ngày 3/6, khi đang đi trên đường ĐT720, Linh và Trọng vô tình nhặt được chiếc ví, bên trong có 23,7 triệu đồng và một số giấy tờ mang tên Đoàn Ngọc Phát, ngụ thôn 7, xã Gia An. Ngay sau đó, 2 em đã tự nguyện đến Công an xã Gia An trình báo và giao toàn bộ số tiền, giấy tờ tùy thân để trả lại cho anh Phát. 

Anh Đinh Minh Quang – Bí thư Xã đoàn Gia An cho biết, gia cảnh của 2 em cũng không khá giả là mấy, riêng gia đình em Linh thuộc diện cận nghèo, đời sống còn nhiều khó khăn. Hành động của em Linh, Trọng rất đáng được trân trọng, xứng đáng là tấm gương cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Hiện nay, Xã đoàn Gia An đã tham mưu UBND xã có hình thức khen thưởng, biểu dương đối với em Nguyễn Ngọc Linh và Trần Minh Trọng.      

 “Tài sản người ta mất cũng như mình mất”

Một trường hợp khác: Chiều 25/5, ông Nguyễn Hữu Hạnh (SN 1966), ngụ thôn Gò Găng, xã Tân Thắng (Hàm Tân) khi nhặt được 130 triệu đồng cũng tìm trả lại cho người bị mất. Dù khổ chủ đã đã trích ra một khoản tiền để hậu tạ, nhưng ông Hạnh kiên quyết từ chối. Đối với ông, tài sản người ta mất cũng như mình mất nên phải trả lại. Được biết, ngoài làm việc tại tiệm photocoppy, ông còn nhận làm tạp vụ, kiêm bảo vệ tại UBND xã Tân Thắng.

       

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Mái ấm "Tình Quân - Dân"

BTO - Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 14/8/2020, tại thôn 5 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh; Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện Tánh Linh, Giáo xứ Nghị Đức, UBMTTQ Việt Nam xã Nghị Đức tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình giáo dân Phan Thị Tân, 75 tuổi, là gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết