Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:12:07 05/04/2018  (Lượt xem:  8173 )
Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm vi

Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm việc với Trường phổ thông Dân tộc nội trú

 BTO- Sáng 5/4, bà Cao Thị Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm trưởng Đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc về "tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về hỗ trợ phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2010-2017". 

 Đại diện lãnh đạo trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, tổng số học sinh toàn trường hiện có 231 học sinh gồm 8 lớp (khối 6 có 2 lớp, khối 7 có 2 lớp, khối 8 có 2 lớp, khối 9 có 2 lớp) gồm dân tộc K’ ho, Rai, Chăm...

 Thời gian qua, trường đã thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ cho học sinh theo quy định của nhà nước như cấp học bổng, chế độ khen thưởng, cấp chăn, chiếu, tiền tàu xe, học phẩm...Các chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục về phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc theo quy định được thực hiện đầy đủ. Bên cạnh đó, trường còn một số khó khăn như giường nằm cho học sinh tại ký túc xá đã xuống cấp, hư hỏng; nhà vệ sinh của học sinh chưa có phải sử dụng chung với nhà vệ sinh của giáo viên; cần đầu tư nâng cấp bếp ăn; tạo điều kiện để giáo viên đi học hỏi kinh nghiệm hàng năm...

Thăm nơi ở và học của học sinh dân tộc nội trú

 Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cao Thị Xuân đánh giá cao về cơ sở vật chất của trường được đầu tư khang trang, điều đó đã thể hiện được sự quan tâm của chính quyền địa phương đến con em đồng bào dân tộc thiểu số; đội ngũ giáo viên và quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu. Về việc thực hiện các chính sách đối với học sinh và cán bộ, giáo viên được trường thực hiện tốt theo quy định của nhà nước.

  Đồng thời đề nghị Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc cần quan tâm hơn nữa đến công tác giảng dạy và chăm sóc nuôi dưỡng,  duy trì, giữ gìn bản sắc dân tộc của các em. Cần quan tâm đến công tác quản lý học sinh trong nhà trường; thực hiện các chính sách liên quan đúng, đủ, kịp thời đề xuất những khó khăn với các cấp chính quyền, các cơ quan liên quan để giải quyết...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533