Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:12:07 05/04/2018  (Lượt xem:  8379 )
Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm vi

Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm việc với Trường phổ thông Dân tộc nội trú

 BTO- Sáng 5/4, bà Cao Thị Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm trưởng Đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc về "tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về hỗ trợ phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2010-2017". 

 Đại diện lãnh đạo trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, tổng số học sinh toàn trường hiện có 231 học sinh gồm 8 lớp (khối 6 có 2 lớp, khối 7 có 2 lớp, khối 8 có 2 lớp, khối 9 có 2 lớp) gồm dân tộc K’ ho, Rai, Chăm...

 Thời gian qua, trường đã thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ cho học sinh theo quy định của nhà nước như cấp học bổng, chế độ khen thưởng, cấp chăn, chiếu, tiền tàu xe, học phẩm...Các chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục về phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc theo quy định được thực hiện đầy đủ. Bên cạnh đó, trường còn một số khó khăn như giường nằm cho học sinh tại ký túc xá đã xuống cấp, hư hỏng; nhà vệ sinh của học sinh chưa có phải sử dụng chung với nhà vệ sinh của giáo viên; cần đầu tư nâng cấp bếp ăn; tạo điều kiện để giáo viên đi học hỏi kinh nghiệm hàng năm...

Thăm nơi ở và học của học sinh dân tộc nội trú

 Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cao Thị Xuân đánh giá cao về cơ sở vật chất của trường được đầu tư khang trang, điều đó đã thể hiện được sự quan tâm của chính quyền địa phương đến con em đồng bào dân tộc thiểu số; đội ngũ giáo viên và quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu. Về việc thực hiện các chính sách đối với học sinh và cán bộ, giáo viên được trường thực hiện tốt theo quy định của nhà nước.

  Đồng thời đề nghị Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc cần quan tâm hơn nữa đến công tác giảng dạy và chăm sóc nuôi dưỡng,  duy trì, giữ gìn bản sắc dân tộc của các em. Cần quan tâm đến công tác quản lý học sinh trong nhà trường; thực hiện các chính sách liên quan đúng, đủ, kịp thời đề xuất những khó khăn với các cấp chính quyền, các cơ quan liên quan để giải quyết...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho em Thuận

BTO- Tác giả bài viết “Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ” đăng trên Báo Bình Thuận online ngày 7/8/2018 vừa trao 1 triệu đồng của bạn đọc gửi đến Quỹ   “Tấm lòng vàng” báo Bình Thuận hỗ trợ cho em Võ Thị Bích Thuận ở khu triều cường 2, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Cưỡng chế giao con cho mẹ nuôi dưỡng

BT- Chị Nguyễn Thị Yến Ly, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2016, Bản án phúc thẩm số 3 của Tòa án nhân dân tỉnh đã có hiệu lực pháp luật, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi chưa buộc anh Nguyễn Văn Cương (chồng cũ của chị Ly) giao con là Nguyễn Thị Yến Thy cho chị nuôi dưỡng. Trong khi đó con gái của chị Yến Ly đang bị bệnh viêm hạch bạch huyết cấp vùng mặt, đầu, cổ phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh điều trị.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Nhà máy nước Phan Thiết cần dẹp bãi rác

BT- Bên ngoài tường rào cạnh cổng sau Nhà máy nước Phan Thiết (đường Võ Văn Tần – Phú Trinh) từ lâu đã hình thành một bãi rác. Bãi rác này nằm ngay trên lề sát chân tường xây quanh nhà máy, vì bịch ni lông nhỏ cho đến những bao lớn, đủ loại. Số rác này cứ ùn ứ ở đây hầu như chẳng bao giờ được thu gom.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533