Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:12:07 05/04/2018  (Lượt xem:  8474 )
Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm vi

Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm việc với Trường phổ thông Dân tộc nội trú

 BTO- Sáng 5/4, bà Cao Thị Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm trưởng Đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc về "tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về hỗ trợ phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2010-2017". 

 Đại diện lãnh đạo trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, tổng số học sinh toàn trường hiện có 231 học sinh gồm 8 lớp (khối 6 có 2 lớp, khối 7 có 2 lớp, khối 8 có 2 lớp, khối 9 có 2 lớp) gồm dân tộc K’ ho, Rai, Chăm...

 Thời gian qua, trường đã thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ cho học sinh theo quy định của nhà nước như cấp học bổng, chế độ khen thưởng, cấp chăn, chiếu, tiền tàu xe, học phẩm...Các chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục về phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc theo quy định được thực hiện đầy đủ. Bên cạnh đó, trường còn một số khó khăn như giường nằm cho học sinh tại ký túc xá đã xuống cấp, hư hỏng; nhà vệ sinh của học sinh chưa có phải sử dụng chung với nhà vệ sinh của giáo viên; cần đầu tư nâng cấp bếp ăn; tạo điều kiện để giáo viên đi học hỏi kinh nghiệm hàng năm...

Thăm nơi ở và học của học sinh dân tộc nội trú

 Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cao Thị Xuân đánh giá cao về cơ sở vật chất của trường được đầu tư khang trang, điều đó đã thể hiện được sự quan tâm của chính quyền địa phương đến con em đồng bào dân tộc thiểu số; đội ngũ giáo viên và quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu. Về việc thực hiện các chính sách đối với học sinh và cán bộ, giáo viên được trường thực hiện tốt theo quy định của nhà nước.

  Đồng thời đề nghị Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc cần quan tâm hơn nữa đến công tác giảng dạy và chăm sóc nuôi dưỡng,  duy trì, giữ gìn bản sắc dân tộc của các em. Cần quan tâm đến công tác quản lý học sinh trong nhà trường; thực hiện các chính sách liên quan đúng, đủ, kịp thời đề xuất những khó khăn với các cấp chính quyền, các cơ quan liên quan để giải quyết...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533