Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 17:12:07 05/04/2018  (Lượt xem:  8567 )
Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm vi

Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm việc với Trường phổ thông Dân tộc nội trú

 BTO- Sáng 5/4, bà Cao Thị Xuân - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm trưởng Đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc về "tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về hỗ trợ phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2010-2017". 

 Đại diện lãnh đạo trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, tổng số học sinh toàn trường hiện có 231 học sinh gồm 8 lớp (khối 6 có 2 lớp, khối 7 có 2 lớp, khối 8 có 2 lớp, khối 9 có 2 lớp) gồm dân tộc K’ ho, Rai, Chăm...

 Thời gian qua, trường đã thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ cho học sinh theo quy định của nhà nước như cấp học bổng, chế độ khen thưởng, cấp chăn, chiếu, tiền tàu xe, học phẩm...Các chính sách đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục về phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc theo quy định được thực hiện đầy đủ. Bên cạnh đó, trường còn một số khó khăn như giường nằm cho học sinh tại ký túc xá đã xuống cấp, hư hỏng; nhà vệ sinh của học sinh chưa có phải sử dụng chung với nhà vệ sinh của giáo viên; cần đầu tư nâng cấp bếp ăn; tạo điều kiện để giáo viên đi học hỏi kinh nghiệm hàng năm...

Thăm nơi ở và học của học sinh dân tộc nội trú

 Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cao Thị Xuân đánh giá cao về cơ sở vật chất của trường được đầu tư khang trang, điều đó đã thể hiện được sự quan tâm của chính quyền địa phương đến con em đồng bào dân tộc thiểu số; đội ngũ giáo viên và quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu. Về việc thực hiện các chính sách đối với học sinh và cán bộ, giáo viên được trường thực hiện tốt theo quy định của nhà nước.

  Đồng thời đề nghị Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc cần quan tâm hơn nữa đến công tác giảng dạy và chăm sóc nuôi dưỡng,  duy trì, giữ gìn bản sắc dân tộc của các em. Cần quan tâm đến công tác quản lý học sinh trong nhà trường; thực hiện các chính sách liên quan đúng, đủ, kịp thời đề xuất những khó khăn với các cấp chính quyền, các cơ quan liên quan để giải quyết...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết