Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:55:49 13/01/2020  (Lượt xem:  1350 )
Hội khuyến học Phan Thiết

Hội khuyến học Phan Thiết: Điểm tựa của học sinh nghèo

BT- Trong năm 2019 vừa qua, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã không ngừng nỗ lực, tập trung thực hiện nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương và đã đạt nhiều kết quả tiến bộ.

Với nhiều hình thức vận động, trong năm 2019 hội đã vận động được gần 5,5 tỷ đồng, qua đó đã kịp thời trao 717 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” hơn 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ học sinh nghèo 7.339 suất với số tiền 2,2 triệu đồng. Ngoài ra, hội còn trực tiếp vận động Công ty cổ phần sinh hóa quốc tế BIOCHEM tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ sinh hoạt phí cho 21 em học sinh nghèo mỗi tháng 400.000 đồng; các Công ty cổ phần may xuất khẩu Phan Thiết, Cao Lâm... trao tặng 40 chiếc xe đạp. Phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể thành phố tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thông qua đó vận động đóng góp tiền, dụng cụ học tập tạo để hỗ trợ cho học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn tạo điều kiện để các em tiếp tục đến... Trong số các em được nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, có em mồ côi cha, có em mồ côi mẹ, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ ở với ông bà… nhưng hầu hết các em đều chăm ngoan học giỏi, hạnh kiểm tốt.

Bên cạnh đó, Hội khuyến học Phan Thiết đã phát triển mới 3.188 hội viên, đưa tổng số lên  27.965 hội viên, đạt tỷ lệ 11,75% so với dân số. Tập trung triển khai phát động đăng ký xây dựng gia đình hiếu học, đã có 341.221 hộ đăng ký, đạt tỷ lệ 108,9%, so với kế hoạch năm; các trung tâm học tập cộng đồng đã mở được 296 lớp, với 18.601 lượt hội viên tham gia học tập…

Năm 2020, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết sẽ tiếp tục phấn đấu phát triển mới 4.440 hội viên; vận động mới quỹ khuyến học 4 tỷ đồng; trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” khoảng 300 suất, bình quân mỗi suất từ 1 - 2 triệu đồng…

 L.M.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533