Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:55:49 13/01/2020  (Lượt xem:  4417 )
Hội khuyến học Phan Thiết

Hội khuyến học Phan Thiết: Điểm tựa của học sinh nghèo

BT- Trong năm 2019 vừa qua, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã không ngừng nỗ lực, tập trung thực hiện nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương và đã đạt nhiều kết quả tiến bộ.

Với nhiều hình thức vận động, trong năm 2019 hội đã vận động được gần 5,5 tỷ đồng, qua đó đã kịp thời trao 717 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” hơn 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ học sinh nghèo 7.339 suất với số tiền 2,2 triệu đồng. Ngoài ra, hội còn trực tiếp vận động Công ty cổ phần sinh hóa quốc tế BIOCHEM tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ sinh hoạt phí cho 21 em học sinh nghèo mỗi tháng 400.000 đồng; các Công ty cổ phần may xuất khẩu Phan Thiết, Cao Lâm... trao tặng 40 chiếc xe đạp. Phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể thành phố tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thông qua đó vận động đóng góp tiền, dụng cụ học tập tạo để hỗ trợ cho học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn tạo điều kiện để các em tiếp tục đến... Trong số các em được nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, có em mồ côi cha, có em mồ côi mẹ, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ ở với ông bà… nhưng hầu hết các em đều chăm ngoan học giỏi, hạnh kiểm tốt.

Bên cạnh đó, Hội khuyến học Phan Thiết đã phát triển mới 3.188 hội viên, đưa tổng số lên  27.965 hội viên, đạt tỷ lệ 11,75% so với dân số. Tập trung triển khai phát động đăng ký xây dựng gia đình hiếu học, đã có 341.221 hộ đăng ký, đạt tỷ lệ 108,9%, so với kế hoạch năm; các trung tâm học tập cộng đồng đã mở được 296 lớp, với 18.601 lượt hội viên tham gia học tập…

Năm 2020, Hội khuyến học thành phố Phan Thiết sẽ tiếp tục phấn đấu phát triển mới 4.440 hội viên; vận động mới quỹ khuyến học 4 tỷ đồng; trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” khoảng 300 suất, bình quân mỗi suất từ 1 - 2 triệu đồng…

 L.M.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết