Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:31:29 14/08/2019  (Lượt xem:  2000 )
New Page 1

Hội LHTN Phú Quý: Khẳng định sức trẻ tình nguyện

BT- Huyện Phú Quý vừa tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhiệm kỳ qua (2014 - 2019), các hoạt động vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường khẳng định rõ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Phú Quý. Từ cấp huyện đến cơ sở tổ chức 99 hoạt động bảo vệ môi trường, phối hợp khám và phát thuốc cho gần 2.500 lượt bệnh nhân, tổ chức 129 lượt thăm, tặng quà trị giá gần 100 triệu đồng cho gia đình khó khăn; sửa chữa 5 căn nhà cho hộ nghèo, neo đơn trị giá trên 40 triệu đồng, trao tặng trên 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó… Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được phát động và tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực được phát hiện, tôn vinh và giới thiệu rộng rãi.

Bên cạnh đó, hội phối hợp quan tâm giúp đỡ, tạo việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; duy trì tốt hoạt động các câu lạc bộ, đội, nhóm. Trong nhiệm kỳ phát triển được 2.650 hội viên mới; phát triển lên Đoàn 2.200 hội viên tiêu biểu, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 2.074 người; phối hợp thực hiện 7 công trình thanh niên cấp huyện (vượt 2 công trình) và 100% cơ sở hội đều có công trình hoặc phần việc thanh niên...

Đại hội đã hiệp thương Hội LHTN huyện Phú Quý khóa VI gồm 19 người, anh Văn Quang Thương được hiệp thương chức danh Chủ tịch. Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533