Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:31:29 14/08/2019  (Lượt xem:  1906 )
New Page 1

Hội LHTN Phú Quý: Khẳng định sức trẻ tình nguyện

BT- Huyện Phú Quý vừa tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhiệm kỳ qua (2014 - 2019), các hoạt động vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường khẳng định rõ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Phú Quý. Từ cấp huyện đến cơ sở tổ chức 99 hoạt động bảo vệ môi trường, phối hợp khám và phát thuốc cho gần 2.500 lượt bệnh nhân, tổ chức 129 lượt thăm, tặng quà trị giá gần 100 triệu đồng cho gia đình khó khăn; sửa chữa 5 căn nhà cho hộ nghèo, neo đơn trị giá trên 40 triệu đồng, trao tặng trên 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó… Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được phát động và tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực được phát hiện, tôn vinh và giới thiệu rộng rãi.

Bên cạnh đó, hội phối hợp quan tâm giúp đỡ, tạo việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; duy trì tốt hoạt động các câu lạc bộ, đội, nhóm. Trong nhiệm kỳ phát triển được 2.650 hội viên mới; phát triển lên Đoàn 2.200 hội viên tiêu biểu, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 2.074 người; phối hợp thực hiện 7 công trình thanh niên cấp huyện (vượt 2 công trình) và 100% cơ sở hội đều có công trình hoặc phần việc thanh niên...

Đại hội đã hiệp thương Hội LHTN huyện Phú Quý khóa VI gồm 19 người, anh Văn Quang Thương được hiệp thương chức danh Chủ tịch. Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533