Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:31:29 14/08/2019  (Lượt xem:  2096 )
New Page 1

Hội LHTN Phú Quý: Khẳng định sức trẻ tình nguyện

BT- Huyện Phú Quý vừa tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhiệm kỳ qua (2014 - 2019), các hoạt động vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường khẳng định rõ tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Phú Quý. Từ cấp huyện đến cơ sở tổ chức 99 hoạt động bảo vệ môi trường, phối hợp khám và phát thuốc cho gần 2.500 lượt bệnh nhân, tổ chức 129 lượt thăm, tặng quà trị giá gần 100 triệu đồng cho gia đình khó khăn; sửa chữa 5 căn nhà cho hộ nghèo, neo đơn trị giá trên 40 triệu đồng, trao tặng trên 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó… Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được phát động và tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực được phát hiện, tôn vinh và giới thiệu rộng rãi.

Bên cạnh đó, hội phối hợp quan tâm giúp đỡ, tạo việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; duy trì tốt hoạt động các câu lạc bộ, đội, nhóm. Trong nhiệm kỳ phát triển được 2.650 hội viên mới; phát triển lên Đoàn 2.200 hội viên tiêu biểu, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 2.074 người; phối hợp thực hiện 7 công trình thanh niên cấp huyện (vượt 2 công trình) và 100% cơ sở hội đều có công trình hoặc phần việc thanh niên...

Đại hội đã hiệp thương Hội LHTN huyện Phú Quý khóa VI gồm 19 người, anh Văn Quang Thương được hiệp thương chức danh Chủ tịch. Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể, 8 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533