Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:21:44 19/01/2021  (Lượt xem:  7242 )
Hội nghị toàn quốc tổng kết chiế

Hội nghị toàn quốc tổng kết chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020

BTO- Sáng 19/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 (Chiến lược); Đề án bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho cán bộ, công chức trẻ ở xã giai đoạn 2014 – 2020 (Đề án 567); Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 – 2020 (Đề án 500 trí thức trẻ). Dự tại điểm cầu Bình Thuận có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể.

Trong 10 năm thực hiện Chiến lược, tính đến tháng 12/2020, tổ chức bộ máy làm công tác thanh niên của cả nước có 13.242 người. Đến nay, công tác quản lý nhà nước về thanh niên đã cơ bản khắc phục được tình trạng chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ với tổ chức đoàn thanh niên.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Thuận

Về Đề án 567, Bộ Nội vụ đã phối hợp với các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý biên soạn bộ tài liệu gồm những nội dung cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, hành chính nhà nước và quản lý nhà nước; một số kỹ năng cơ bản dành cho cán bộ công chức trẻ ở xã... Theo đó, từ năm 2015 đến năm 2020, đã bồi dưỡng cho 14.330 cán bộ, công chức trẻ của 2.293 xã, 42 tỉnh với tổng kinh phí triển khai thực hiện là gần 29,8 tỷ đồng, đạt 87,8% kinh phí được cấp và đạt 53,7% kinh phí được phê duyệt.

Đề án 500 trí thức trẻ, Bộ Nội vụ đã phối hợp với các địa phương hoàn thành công tác tuyển chọn trí thức trẻ đề án của 34 tỉnh với tổng số 500 đoàn viên. Sau 5 năm về xã công tác, tham mưu, các trí thức trẻ đã đề xuất xây dựng, triển khai các đề án phát triển kinh tế - xã hội, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa mới cho bà con nhân dân. Hàng năm, phần lớn đoàn viên đều được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Bình Thuận, tính đến tháng 6/2020, số người trong độ tuổi thanh niên là 290.194 người, chiếm tỷ lệ 23,42% tổng số dân trong toàn tỉnh. Trong đó, thanh niên nông thôn chiếm 14,72%; thanh niên đô thị chiếm 8,69%; thanh niên là đoàn viên sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang chiếm 18,04%. Qua triển khai Chương trình phát triển thanh niên Bình Thuận, các đơn vị, địa phương đã nhận thức rõ hơn về vị trí, vai trò của thanh niên trong thời kỳ mới; các cấp chính quyền đã quan tâm, lồng ghép nhiều cơ chế chính sách tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên phát triển toàn diện, phát huy tính năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện trong các hoạt động xã hội. Các nhiệm vụ, giải pháp được triển khai đồng bộ, thường xuyên, lồng ghép trong nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị; phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tạo điều kiện thuận lợi trong việc chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ…

                                                                             N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533