Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 20:54:14 12/01/2021  (Lượt xem:  2417 )
Hội thi giao lưu hùng biện tiếng

Hội thi giao lưu hùng biện tiếng Anh các cấp học cấp tỉnh

BTO - Sáng 12/1, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi giao lưu hùng biện tiếng Anh các cấp học cấp tỉnh năm học 2020 – 2021. Tham dự hội thi gồm các bậc tiểu học và THCS, mỗi bậc có 10 đội do các Phòng Giáo dục & Đào tạo lựa chọn; bậc THPT có 28 đội đến từ các trường THPT trong tỉnh, với mỗi đội thi có 5 học sinh.

Phần thi của bậc tiểu học

   

Các đội thi sẽ tham gia 3 phần thi gồm: phần tự giới thiệu, thi hùng biện, thi tài năng. Nôi dung kiến thức trong chương trình tiếng Anh 10 năm cấp TH, THCS (lớp 6, 7), THPT (lớp 10 và lớp 11) và phần văn hóa lịch sử của địa phương Việt Nam và thế giới phù hợp với học sinh (thông qua việc trình bày, giới thiệu và giao tiếp bằng tiếng Anh).

Các đơn vị tham gia.

Phát biểu khai mạc hội thi, bà Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết:  Đây là lần đầu tiên Sở GD & ĐT tổ chức Hội thi giao lưu hùng biện tiếng Anh các cấp học cấp tỉnh. Hội thi nhằm đổi mới việc dạy và học ngoại ngữ tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh. Đồng thời bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tiếng Anh thông qua các hoạt động của câu lạc bộ nhằm nâng cao kỹ năng nghe và nói, giúp các em tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp; phát triển năng lực thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh dưới nhiều hình thức, nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập ngoại ngữ trong nhà trường.

 Hội thi còn là sân chơi lành mạnh giúp các em trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập môn tiếng Anh, tìm hiểu phương pháp học tập của nhau; xây dựng môi trường để học sinh thể hiện năng lực tiếng Anh và thực hành các kỹ năng. Hội thi diễn ra trong 4 ngày (từ  12 - 15/1/2021) tại Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo.

                                        Tin, ảnh: Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533