Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:20:12 29/10/2018  (Lượt xem:  1558 )
Hội trại

Hội trại “Kết nối những trái tim tình nguyện”

BTO- Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức hội trại “Kết nối những trái tim tình nguyện”.

Trong 3 ngày diễn ra hội trại, các hoạt động như: thi các trò chơi vận động, trang trí cổng trại đẹp, tài năng tình nguyện, hội chợ ẩm thực, thời trang, trưng bày những hình ảnh tình nguyện đẹp; tổ chức tham quan các danh lam thắng cảnh, tìm hiểu phong tục tập quán của người dân Bình Thuận; tổ chức đêm hội lửa trại “Kết nối trái tim tình nguyện 2018” và tuyên dương các CLB, Đội, Nhóm tình nguyện và các thủ lĩnh tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện…

Nhân dịp này, 9 tập thể và 17 cá nhân đã dược Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác tình nguyện, thiện nguyện tại tỉnh Bình Thuận năm 2018.

Đặc biệt, trước đó đã diễn ra nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại các xã còn nhiều khó khăn của huyện Bắc Bình. Cụ thể, tại xã Phan Điền đã trao tặng 1 sân chơi cho trường Tiểu học Phan Điền gồm 2 bộ trò chơi liên hoàn, 2 cái xích đu, 1 cái bập bênh; hỗ trợ 1 năm học bổng cho 3 em học sinh và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 1 tuyến đường ánh sáng an ninh; 10 thanh niên khởi nghiệp trồng 300 cây mãng cầu và 200 cây mãng cầu cho mô hình kinh tế của huyện đoàn Bắc Bình. Tại xã Bình An đã trao 20 thẻ BHYT; hỗ trợ 1 em học sinh có hoàn cảnh bệnh hiểm nghèo; 1 năm học bổng cho 3 em học sinh và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Phan Tiến. Tại xã Hồng Phong đã trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 30 thẻ BHYT cho học sinh xã Hồng Phong và 30 thẻ BHYT cho học sinh xã Hòa Thắng. Bên cạnh đó, trao tặng 50 thẻ BHYT cho sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

Hỗ trợ cho học sinh bị bệnh hiểm nghèo tại xã Bình An
Trao thẻ BHYT cho sinh viên trường CĐCĐ Bình Thuận
Trao 200 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Phan Tiến
Trao tặng 30 thẻ BHYT cho xã Hòa Thắng
Trao tặng thẻ BHYT, hỗ trợ học sinh nghèo tại xã Bình An
Tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong công tác tình nguyện, thiện nguyện

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533