Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:20:12 29/10/2018  (Lượt xem:  1995 )
Hội trại

Hội trại “Kết nối những trái tim tình nguyện”

BTO- Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức hội trại “Kết nối những trái tim tình nguyện”.

Trong 3 ngày diễn ra hội trại, các hoạt động như: thi các trò chơi vận động, trang trí cổng trại đẹp, tài năng tình nguyện, hội chợ ẩm thực, thời trang, trưng bày những hình ảnh tình nguyện đẹp; tổ chức tham quan các danh lam thắng cảnh, tìm hiểu phong tục tập quán của người dân Bình Thuận; tổ chức đêm hội lửa trại “Kết nối trái tim tình nguyện 2018” và tuyên dương các CLB, Đội, Nhóm tình nguyện và các thủ lĩnh tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện…

Nhân dịp này, 9 tập thể và 17 cá nhân đã dược Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác tình nguyện, thiện nguyện tại tỉnh Bình Thuận năm 2018.

Đặc biệt, trước đó đã diễn ra nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại các xã còn nhiều khó khăn của huyện Bắc Bình. Cụ thể, tại xã Phan Điền đã trao tặng 1 sân chơi cho trường Tiểu học Phan Điền gồm 2 bộ trò chơi liên hoàn, 2 cái xích đu, 1 cái bập bênh; hỗ trợ 1 năm học bổng cho 3 em học sinh và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 1 tuyến đường ánh sáng an ninh; 10 thanh niên khởi nghiệp trồng 300 cây mãng cầu và 200 cây mãng cầu cho mô hình kinh tế của huyện đoàn Bắc Bình. Tại xã Bình An đã trao 20 thẻ BHYT; hỗ trợ 1 em học sinh có hoàn cảnh bệnh hiểm nghèo; 1 năm học bổng cho 3 em học sinh và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Phan Tiến. Tại xã Hồng Phong đã trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 30 thẻ BHYT cho học sinh xã Hồng Phong và 30 thẻ BHYT cho học sinh xã Hòa Thắng. Bên cạnh đó, trao tặng 50 thẻ BHYT cho sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

Hỗ trợ cho học sinh bị bệnh hiểm nghèo tại xã Bình An
Trao thẻ BHYT cho sinh viên trường CĐCĐ Bình Thuận
Trao 200 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Phan Tiến
Trao tặng 30 thẻ BHYT cho xã Hòa Thắng
Trao tặng thẻ BHYT, hỗ trợ học sinh nghèo tại xã Bình An
Tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong công tác tình nguyện, thiện nguyện

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533