Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:20:12 29/10/2018  (Lượt xem:  2102 )
Hội trại

Hội trại “Kết nối những trái tim tình nguyện”

BTO- Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức hội trại “Kết nối những trái tim tình nguyện”.

Trong 3 ngày diễn ra hội trại, các hoạt động như: thi các trò chơi vận động, trang trí cổng trại đẹp, tài năng tình nguyện, hội chợ ẩm thực, thời trang, trưng bày những hình ảnh tình nguyện đẹp; tổ chức tham quan các danh lam thắng cảnh, tìm hiểu phong tục tập quán của người dân Bình Thuận; tổ chức đêm hội lửa trại “Kết nối trái tim tình nguyện 2018” và tuyên dương các CLB, Đội, Nhóm tình nguyện và các thủ lĩnh tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện…

Nhân dịp này, 9 tập thể và 17 cá nhân đã dược Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác tình nguyện, thiện nguyện tại tỉnh Bình Thuận năm 2018.

Đặc biệt, trước đó đã diễn ra nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại các xã còn nhiều khó khăn của huyện Bắc Bình. Cụ thể, tại xã Phan Điền đã trao tặng 1 sân chơi cho trường Tiểu học Phan Điền gồm 2 bộ trò chơi liên hoàn, 2 cái xích đu, 1 cái bập bênh; hỗ trợ 1 năm học bổng cho 3 em học sinh và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 1 tuyến đường ánh sáng an ninh; 10 thanh niên khởi nghiệp trồng 300 cây mãng cầu và 200 cây mãng cầu cho mô hình kinh tế của huyện đoàn Bắc Bình. Tại xã Bình An đã trao 20 thẻ BHYT; hỗ trợ 1 em học sinh có hoàn cảnh bệnh hiểm nghèo; 1 năm học bổng cho 3 em học sinh và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Phan Tiến. Tại xã Hồng Phong đã trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 30 thẻ BHYT cho học sinh xã Hồng Phong và 30 thẻ BHYT cho học sinh xã Hòa Thắng. Bên cạnh đó, trao tặng 50 thẻ BHYT cho sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

Hỗ trợ cho học sinh bị bệnh hiểm nghèo tại xã Bình An
Trao thẻ BHYT cho sinh viên trường CĐCĐ Bình Thuận
Trao 200 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Phan Tiến
Trao tặng 30 thẻ BHYT cho xã Hòa Thắng
Trao tặng thẻ BHYT, hỗ trợ học sinh nghèo tại xã Bình An
Tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong công tác tình nguyện, thiện nguyện

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533