Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:13:49 13/05/2019  (Lượt xem:  2153 )
New Page 1

“Hội trại thanh niên các dân tộc, tôn giáo” tỉnh năm 2019

BT- Trong 2 ngày (từ ngày 16 - 17/5), tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi, phường Mũi Né (TP. Phan Thiết) sẽ diễn ra “Hội trại thanh niên các dân tộc, tôn giáo” cấp tỉnh năm 2019. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh tham gia hội trại này.

Chuỗi hoạt động thiết thực của hội trại gồm: trưng bày vật phẩm văn hóa của các dân tộc, tôn giáo thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc mình; tổ chức gian hàng ẩm thực về những món ăn truyền thống của các dân tộc; tổ chức thi đấu, giao lưu thể dục thể thao, các trò chơi dân gian như đẩy gậy, bắn nỏ, thi kéo co nam, nữ. Trong khuôn khổ của hội trại sẽ diễn ra hoạt động thi tài năng thanh niên dân tộc, tôn giáo về những kỹ năng xử lý tình huống nhanh, kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng tuyên truyền trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ tổ chức tuyên dương những thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong thời gian qua nhằm nhân rộng những gương điển hình đến thanh niên dân tộc, tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh.

“Hội trại thanh niên các dân tộc, tôn giáo” cấp tỉnh là hoạt động được Tỉnh đoàn tổ chức thường niên hàng năm nhằm giúp đoàn viên, thanh niên các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh hiểu và thể hiện nét văn hóa của dân tộc, tôn giáo mình. Đây còn là sân chơi lành mạnh để các bạn trẻ giao lưu, đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh và trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và thanh thiếu nhi.

Phương Thảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533