Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:13:49 13/05/2019  (Lượt xem:  1063 )
New Page 1

“Hội trại thanh niên các dân tộc, tôn giáo” tỉnh năm 2019

BT- Trong 2 ngày (từ ngày 16 - 17/5), tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi, phường Mũi Né (TP. Phan Thiết) sẽ diễn ra “Hội trại thanh niên các dân tộc, tôn giáo” cấp tỉnh năm 2019. Hơn 200 đoàn viên, thanh niên dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh tham gia hội trại này.

Chuỗi hoạt động thiết thực của hội trại gồm: trưng bày vật phẩm văn hóa của các dân tộc, tôn giáo thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc mình; tổ chức gian hàng ẩm thực về những món ăn truyền thống của các dân tộc; tổ chức thi đấu, giao lưu thể dục thể thao, các trò chơi dân gian như đẩy gậy, bắn nỏ, thi kéo co nam, nữ. Trong khuôn khổ của hội trại sẽ diễn ra hoạt động thi tài năng thanh niên dân tộc, tôn giáo về những kỹ năng xử lý tình huống nhanh, kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng tuyên truyền trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ tổ chức tuyên dương những thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong thời gian qua nhằm nhân rộng những gương điển hình đến thanh niên dân tộc, tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh.

“Hội trại thanh niên các dân tộc, tôn giáo” cấp tỉnh là hoạt động được Tỉnh đoàn tổ chức thường niên hàng năm nhằm giúp đoàn viên, thanh niên các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh hiểu và thể hiện nét văn hóa của dân tộc, tôn giáo mình. Đây còn là sân chơi lành mạnh để các bạn trẻ giao lưu, đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc, tôn giáo trong tỉnh và trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và thanh thiếu nhi.

Phương Thảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533