Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:50:38 03/03/2019  (Lượt xem:  2036 )
Hội trại

Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

BTO- Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (3/3/1959 – 3/3/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2019). Ngày 2/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” và lễ tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu về biên giới và BĐBP.

Trao quà cho các gia đình chính sách

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ngày truyền thống BĐBP và ngày Biên phòng toàn dân. Qua đó tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh về truyền thống anh hùng của lực lượng BĐBP qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những thành quả to lớn của các cấp, các ngành và địa phương trong thực hiện ngày Biên phòng toàn dân và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh khu vực biên giới biển của tỉnh.

Trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của trường THPT Bùi Thị Xuân (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), mỗi suất trị giá 500.000 đồng và tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Tổng kết cuộc thi tìm hiểu về biên giới và BĐBP, đến nay sau 12 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 56.135 bài tham gia dự thi. Trong đó có một số đơn vị có số bài dự thi cao như trường THPT Lý Thường Kiệt (thị xã La Gi), trường THPT Hòa Đa (Tuy Phong), trường THCS Lê Hồng Phong (Phan Thiết); đơn vị có nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt như đoàn thanh niên Công an tỉnh, Thành đoàn Phan Thiết…

Tặng giấy khen cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc

Qua đánh giá, nhiều bài thi được đầu tư công phu cả về hình thức và nội dung, cách trình bày sáng tạo, có kết hợp hình ảnh và trích dẫn các văn bản liên quan để minh họa. Dựa trên kết quả chấm thi, Ban tổ chức đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 14 tập thể và 8 cá nhân có bài thi xuất sắc. Đồng thời lựa chọn ra được 15 bài có chất lượng cao gửi tham gia dự thi cấp Bộ Tư lệnh và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau tham gia hoạt động “Hãy làm sạch biển” và tổ chức hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”. Hội trại dự kiến diễn ra trong 2 ngày (2 và 3/3/2019).

  Khánh Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533