Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:50:38 03/03/2019  (Lượt xem:  2157 )
Hội trại

Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

BTO- Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (3/3/1959 – 3/3/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2019). Ngày 2/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” và lễ tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu về biên giới và BĐBP.

Trao quà cho các gia đình chính sách

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ngày truyền thống BĐBP và ngày Biên phòng toàn dân. Qua đó tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh về truyền thống anh hùng của lực lượng BĐBP qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; những thành quả to lớn của các cấp, các ngành và địa phương trong thực hiện ngày Biên phòng toàn dân và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh khu vực biên giới biển của tỉnh.

Trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của trường THPT Bùi Thị Xuân (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), mỗi suất trị giá 500.000 đồng và tặng 30 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Tổng kết cuộc thi tìm hiểu về biên giới và BĐBP, đến nay sau 12 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 56.135 bài tham gia dự thi. Trong đó có một số đơn vị có số bài dự thi cao như trường THPT Lý Thường Kiệt (thị xã La Gi), trường THPT Hòa Đa (Tuy Phong), trường THCS Lê Hồng Phong (Phan Thiết); đơn vị có nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt như đoàn thanh niên Công an tỉnh, Thành đoàn Phan Thiết…

Tặng giấy khen cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc

Qua đánh giá, nhiều bài thi được đầu tư công phu cả về hình thức và nội dung, cách trình bày sáng tạo, có kết hợp hình ảnh và trích dẫn các văn bản liên quan để minh họa. Dựa trên kết quả chấm thi, Ban tổ chức đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 14 tập thể và 8 cá nhân có bài thi xuất sắc. Đồng thời lựa chọn ra được 15 bài có chất lượng cao gửi tham gia dự thi cấp Bộ Tư lệnh và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau tham gia hoạt động “Hãy làm sạch biển” và tổ chức hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”. Hội trại dự kiến diễn ra trong 2 ngày (2 và 3/3/2019).

  Khánh Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533