Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:40:29 30/07/2020  (Lượt xem:  5656 )
Hơn 100 thí sinh Phú Quý dự thi

Hơn 100 thí sinh Phú Quý dự thi tốt nghiệp THPT vào đất liền an toàn

BTO- Sáng nay (30/7), tại Cảng Vận tải Phan Thiết, Tỉnh đoàn tổ chức đón các thí sinh của trường THPT Ngô Quyền (Phú Quý) vào TP. Phan Thiết để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sinh viên tình nguyện đón thí sinh.

Hơn 10 giờ sáng, tàu cao tốc Phú Quý Express chở hơn100 thí sinh huyện Phú Quý đợt đầu tiên đã cập bến đất liền an toàn. Để hỗ trợ thí sinh, Tỉnh đoàn đã bố trí 2 đội tình nguyện "tiếp sức mùa thi" với 50 tình nguyện viên đến từ Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận và Thành đoàn Phan Thiết để đưa đón thí sinh.

Ghi nhận của phóng viên, trước giờ tàu cập bến, các tình nguyện viên đã có mặt đông đủ tại bến tàu để đón thí sinh. Để phòng chống dịch Covid -19, các tình nguyện viên đã phát khẩu trang miễn phí, nhắc nhở thí sinh sát khuẩn tay và hỗ trợ xách hành lý, hướng dẫn thí sinh lên xe taxi về chỗ ở tại ký túc xá Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. Tại đây, các thanh niên tình nguyện khác đã chờ sẵn để đón và phân phòng ở cho các thí sinh.

Phát khẩu trang, sát khuẩn tay cho thí sinh.

Thầy Huỳnh Văn Nhật - Giáo viên Trường THPT Ngô Quyền cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay toàn trường có 192 thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo. Hôm nay, nhà trường tổ chức đưa hơn 100 thí sinh vào đất liền để dự thi. Thời tiết hôm nay sóng to, gió lớn hơn mọi hôm nên nhiều em bị say sóng.

Sau gần 3 giờ đồng hồ di chuyển, các em đã vào đến đất liền an toàn và đã ổn định sức khỏe. Trường cũng đã phân công đoàn đi theo gồm 1 cán bộ y tế và 5 cán bộ, giáo viên để theo sát, chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ các em trong suốt quá trình kỳ thi diễn ra”.  Năm nay, trường THPT Ngô Quyền đưa thí sinh vào đất liền dự thi sớm hơn mọi năm nhằm giúp các em có thời gian ổn định tâm lý, sức khỏe và hệ thống lại kiến thức đã học. Em Nguyễn Thị Ngọc Lệ cho biết: "Đây là lần đầu tiên em vào đất liền nên hơi lo lắng và hồi hộp nhưng được các thầy cô, các anh chị tình nguyện hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình và được trường chuyên Trần Hưng Đạo bố trí chỗ ở sạch sẽ, thoáng mát nên em rất yên tâm và sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để đạt kết quả cao trong kỳ thi tới".

Thí sinh nhận phòng và sắp sếp ổn định chỗ ở.

Năm nay, hãng Taxi Quốc tế cùng đồng hành, hỗ trợ miễn phí các chuyến xe vận chuyển đưa thí sinh từ bến cảng về ký túc xá trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo và hỗ trợ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho các thí sinh. Cùng với đó, Trường THPT Ngô Quyền đã vận động tàu cao tốc Phú Quý Express giảm 50% vé tàu; Ngân hàng Liên Việt - Chi nhánh Bình Thuận trên 40 triệu đồng hỗ trợ cho tất cả các thí sinh vào đất liền dự thi. Ngoài ra, Tỉnh đoàn đã vận động thêm các nguồn lực khác để hỗ trợ kinh phí, suất ăn miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày mai (31/7), nhà trường tiếp tục đưa số thí sinh còn lại vào đất liền để dự thi.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết