Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 18:47:18 04/05/2020  (Lượt xem:  3475 )
Hơn 18

Hơn 18.000 học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đã trở lại trường học

BTO- Sáng nay (4/5), hơn 18.000 học sinh khối lớp 9 và 12 trên địa bàn tỉnh đã đi học lại trong tâm thế vui vẻ, hào hứng. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, công tác phòng, chống dịch bệnh được các trường quan tâm, thực hiện nghiêm túc.

Theo ghi nhận, trước 6h30 phút, học sinh đã đến trường đông đủ để học buổi học đầu tiên. Để đảm bảo quy định phòng dịch trong trường học, các trường đã bố trí thầy cô giáo đón học sinh ở cổng trường và chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cho công tác phòng dịch như khẩu trang, nước xịt khuẩn cho học sinh. Học sinh trước khi vào trường đều phải bắt buộc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn. Nhìn chung, các em học sinh rất phấn khởi và cảm thấy an tâm khi trở lại trường để học tập sau thời gian tạm nghỉ học phòng chống dịch Covid – 19 khá dài.

Tương tự, tại Trường THPT Phan Thiết, Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, học sinh đến trường rất đông đủ. Công tác phòng dịch cũng được trường thực hiện nghiêm túc theo quy định.

Trong buổi học đầu tiên, các trường không tổ chức chào cờ  đầu tuần tại sân trường mà tổ chức chào cờ trong lớp học, trong đó tập trung phổ biến các quy định về phòng chống dịch cho học sinh nắm và thực hiện. Đồng thời, thực hiện hướng dẫn của Sở GD & ĐT, trong tuần dạy học đầu tiên (từ ngày 4/5 đến 10/5) của khối lớp 9 và lớp 12, bắt buộc các trường học phải bố trí chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành Y tế (đảm bảo 1m). Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy việc thực hiện giãn cách theo quy định được các trường học lên phương án cụ thể và thực hiện nghiêm túc. Tùy vào điều kiện của từng trường để thực hiện việc giãn cách nhưng đa số các trường chọn phương án chia nhỏ lớp để đảm bảo khoảng cách 1m giữa các học sinh. Tuy nhiên, theo các trường, việc thực hiện giãn cách giữa 2 học sinh trong lớp học theo quy định 1,5 – 1m chỉ thực hiện trong tuần học đầu tiên với khối học sinh lớp 9 và lớp 12. Còn khi học sinh các khối lớp khác đồng loạt đi học lại từ ngày 11/5 là không thể thực hiện được. Do điều kiện cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên không đảm bảo..  

Tính đến ngày 04/05, 63 tỉnh, thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh trở lại trường. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra bộ tiêu chí để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19. Cụ thể, có 15 tiêu chí áp dụng cho các hoạt động của học sinh trước, trong và sau khi học tập ở trường. Theo đó, các trường phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và thiết bị đo thân nhiệt - phục vụ học sinh và cán bộ giáo viên khi trở lại trường học. Một yêu cầu quan trọng để phòng dịch là giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa và sinh hoạt tập thể.   

 Thanh Thủy – Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết