Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:17:34 18/10/2019  (Lượt xem:  4831 )
Hơn  400 học sinh

 Hơn  400 học sinh, sinh viên tham gia “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam”

 BTO- Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024; hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1), chiều 17/10, Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam” và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” năm học 2018 – 2019. Hơn 400 học sinh, sinh viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố, các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh tham gia.

Cô Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Việt Nam” là chương trình giàu tính nhân văn phát động từ năm 2008 đến nay nhằm biểu dương HSSV có thành tích cao trong học tập. Đồng thời, chia sẻ động viên HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập, biến ước mơ thành hiện thực.

Qua đó, góp phần tạo môi trường giáo dục, định hướng cho thanh niên xác định mục tiêu, lý tưởng sống của bản thân. Thông qua chương trình, Tỉnh đoàn đã kêu gọi, vận động sự chung tay của cộng đồng, các cơ quan, đơn vị cùng đồng hành, hỗ trợ nguồn lực, học bổng giúp đỡ HSSV có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường.

Anh Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giấy khen biểu dương HSSV đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt – Học sinh 3 rèn luyện – Học sinh 3 tốt”.

Trong chương trình năm nay, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Trong đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng 60 suất, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu tặng 40 suất dành cho các em HSSV vùng biển, đảo.

Tỉnh đoàn đã biểu dương, khen thưởng 19 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 5 học sinh hệ trung cấp đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” và 16 học sinh các trường THPT đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm học 2018 - 2019.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết