Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:01:42 07/05/2019  (Lượt xem:  2077 )
Hơn 5 tỷ đồng tiền bảo hiểm chưa

Hơn 5 tỷ đồng tiền bảo hiểm chưa chuyển đến các trường học

BT- Thông tin từ cơ quan BHXH tỉnh, năm 2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Bình Thuận chưa chuyển được 5% tiền chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh của các trường học trong tỉnh, với số tiền khoảng 5,3 tỷ đồng. Toàn tỉnh có 647 trường học, thì có 455 trường học chưa nhận được khoảng trích trên. Nguyên nhân là các trường chưa đáp ứng theo khoản 1 điều 34 Nghị định 146/2018 của Chính phủ - nhân viên chuyên trách hoặc kiêm nhiệm trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu phải có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, ngoài việc trang bị phòng y tế tại trường.

Năm 2018, BHXH tỉnh chuyển khoảng 10 tỷ đồng đến 472 trường, 175 trường còn lại chưa chuyển được do không đề nghị hồ sơ đến cơ quan BHXH; một số trường không ký hợp đồng với cơ sở y tế…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533