Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:59:12 07/03/2019  (Lượt xem:  2329 )
Huấn luyện

Huấn luyện “Tự vệ học đường” miễn phí cho học sinh

BT- Nhằm giúp các em học sinh tăng cường khả năng tự vệ khi gặp tình huống xấu, mới đây, môn phái Lam Sơn phối hợp với Trường Lê Lợi, Trường phổ thông Dân tộc nội trú Hàm Thuận tổ chức chương trình huấn luyện “Tự vệ học đường” dành cho học sinh của các trường.

Tại Trường Lê Lợi, chương trình huấn luyện “tự vệ học đường” sẽ được tổ chức cho học sinh các khối 6,7,8,9 vào các ngày thứ 5 hàng tuần, từ 14 giờ đến 16 giờ. Tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú Hàm Thuận, chương trình sẽ được tổ chức cho 250 học sinh. Khi tham gia lớp huấn luyện, các em học sinh và giáo viên sẽ được huấn luyện những kỹ năng xử lý, khi đối diện với những tình huống dễ xảy ra trong cuộc sống. Các em học sinh còn được huấn luyện những thế võ cơ bản để đối phó, thoát hiểm khi gặp các đối tượng xấu uy hiếp. Ngoài việc huấn luyện ở các trường, môn phái Lam Sơn đã thành lập Câu lạc bộ “Tự vệ học đường”. Đến nay, câu lạc bộ này đã thu hút được hơn 100 thanh thiếu niên tham gia luyện tập. Được biết, các lớp huấn luyện do các võ sư của môn phái Lam Sơn đứng ra giảng dạy miễn phí cho học sinh.

Ngoài ra, vào sáng thứ 2 hàng tuần, các võ sư của môn phái Lam Sơn cũng tổ chức huấn luyện “Tự vệ học đường” cho học sinh trường THCS Nguyễn Du, TP. Phan Thiết. Việc tổ chức chương trình huấn luyện “tự vệ học đường” giúp trang bị kỹ năng, khi thời gian gần đây một số em học sinh đã bị các đối tượng xấu uy hiếp, cướp tài sản…

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533