Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:59:12 07/03/2019  (Lượt xem:  2706 )
Huấn luyện

Huấn luyện “Tự vệ học đường” miễn phí cho học sinh

BT- Nhằm giúp các em học sinh tăng cường khả năng tự vệ khi gặp tình huống xấu, mới đây, môn phái Lam Sơn phối hợp với Trường Lê Lợi, Trường phổ thông Dân tộc nội trú Hàm Thuận tổ chức chương trình huấn luyện “Tự vệ học đường” dành cho học sinh của các trường.

Tại Trường Lê Lợi, chương trình huấn luyện “tự vệ học đường” sẽ được tổ chức cho học sinh các khối 6,7,8,9 vào các ngày thứ 5 hàng tuần, từ 14 giờ đến 16 giờ. Tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú Hàm Thuận, chương trình sẽ được tổ chức cho 250 học sinh. Khi tham gia lớp huấn luyện, các em học sinh và giáo viên sẽ được huấn luyện những kỹ năng xử lý, khi đối diện với những tình huống dễ xảy ra trong cuộc sống. Các em học sinh còn được huấn luyện những thế võ cơ bản để đối phó, thoát hiểm khi gặp các đối tượng xấu uy hiếp. Ngoài việc huấn luyện ở các trường, môn phái Lam Sơn đã thành lập Câu lạc bộ “Tự vệ học đường”. Đến nay, câu lạc bộ này đã thu hút được hơn 100 thanh thiếu niên tham gia luyện tập. Được biết, các lớp huấn luyện do các võ sư của môn phái Lam Sơn đứng ra giảng dạy miễn phí cho học sinh.

Ngoài ra, vào sáng thứ 2 hàng tuần, các võ sư của môn phái Lam Sơn cũng tổ chức huấn luyện “Tự vệ học đường” cho học sinh trường THCS Nguyễn Du, TP. Phan Thiết. Việc tổ chức chương trình huấn luyện “tự vệ học đường” giúp trang bị kỹ năng, khi thời gian gần đây một số em học sinh đã bị các đối tượng xấu uy hiếp, cướp tài sản…

NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533