Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:47:20 27/06/2018  (Lượt xem:  2048 )
Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 20

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018:  Công tác an ninh được đảm bảo tuyệt đối

*Dự kiến ngày 11/7 công bố kết quả

BTO- Sau 3 ngày thi (25 -27/6), kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 đã hoàn thành. Để đánh giá công tác tổ chức kỳ thi tại cụm thi tỉnh Bình Thuận, phóng viên Báo Bình Thuận có cuộc phỏng vấn nhanh ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng thi.

Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Thuận Phan Đoàn Thái

Thưa ông, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa kết thúc hôm nay, ông có đánh giá gì về công tác tổ chức kỳ thi tại cụm thi tỉnh Bình Thuận?

Trước kỳ thi, Sở GD & ĐT đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các ngành liên quan và các địa phương chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện để tổ chức kỳ thi. Từ Ban chỉ đạo kỳ thi đến cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, giám sát thi, thanh tra tất cả đã phát huy trách nhiệm cao. Cùng với đó, công tác an ninh được đảm bảo, cả bên trong lẫn ngoài khu vực thi, tuyệt đối không có bất cứ sự cố ồn ào nào xảy ra tại các điểm thi. Công tác bảo mật đề thi, bài thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối… Nhìn chung, mọi công tác đều thuận lợi, giúp kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Toàn tỉnh, chỉ có duy nhất 1 thí sinh tự do, vi phạm quy chế thi vì sử dụng tài liệu trong phòng thi và đã bị đình chỉ thi.

Được biết, năm nay tổng số thí sinh vắng thi khá nhiều, xin ông cho biết nguyên nhân. Đối với những thí sinh bị bệnh đột xuất phải nhập viện thì sẽ xử lý ra sao thưa ông?

Tại kỳ thi này, toàn tỉnh có 11.785 thí sinh đăng ký dự thi tất cả các môn thi, trong đó vắng 318 thí sinh ở tất cả các môn thi, hầu hết là những thí sinh tự do nên khó kiểm soát. Còn đối với những thí sinh gia đình  khó khăn, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường ghi lại số điện thoại, nếu trước giờ thi không thấy mặt sẽ điện thoại ngay và trong những trường hợp cần thiết sẽ cử đội thanh niên đến chở các em đến địa điểm thi. Tại kỳ thi năm nay, có 6 trường hợp thí sinh bị bệnh đột xuất nhập viện cấp cứu trước và trong kỳ thi. Theo quy định của Bộ GD & ĐT, đối với những trường hợp thí sinh bị bệnh, ốm đột xuất trước ngày thi nếu có kết quả học tập cuối năm cả hạnh kiểm và học lực xếp loại khá trở lên sở sẽ xem xét hồ sơ để xét đặc cách cho các em. Đối với những trường hợp thí sinh bị bệnh nhập viện cấp cứu trong khi kỳ thi diễn ra nhưng học lực trung bình thì nhà trường sẽ tập hợp đầy đủ hồ sơ, nếu những môn thi nào thí sinh đã thi rồi mà đạt từ 5 điểm trở lên thì sẽ xét đặc cách tốt nghiệp cho các em.

Theo ông, đề thi THPT Quốc gia năm nay như thế nào? Dự đoán thí sinh có đạt được nhiều điểm 10 không?

Qua đánh giá, nhận định chung của nhiều thí sinh và giáo viên trong tỉnh, được biết đề thi năm nay có độ phân hóa cao, phân loại rõ đối tượng học sinh xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Các môn thi như Toán, tổ hợp KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học) độ phân hóa cao, có môn đề rất dài. Riêng tổ hợp KHXH đa số các thí sinh phấn khởi vì đề thi dễ, làm bài được. Dự đoán kỳ thi THPT Quốc gia năm nay điểm 10 sẽ ít hơn năm ngoái, nếu em nào đạt được điểm 10 thì em đó thật sự xuất sắc.

Dự kiến ngày 11/7/2018, Sở GD& ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Theo đó, sở sẽ gửi File điểm về các trường và in thông báo dán tại trường để các em được biết.

Xin cảm ơn ông!

Thanh Thủy (thực hiện)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho em Thuận

BTO- Tác giả bài viết “Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ” đăng trên Báo Bình Thuận online ngày 7/8/2018 vừa trao 1 triệu đồng của bạn đọc gửi đến Quỹ   “Tấm lòng vàng” báo Bình Thuận hỗ trợ cho em Võ Thị Bích Thuận ở khu triều cường 2, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Cưỡng chế giao con cho mẹ nuôi dưỡng

BT- Chị Nguyễn Thị Yến Ly, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2016, Bản án phúc thẩm số 3 của Tòa án nhân dân tỉnh đã có hiệu lực pháp luật, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi chưa buộc anh Nguyễn Văn Cương (chồng cũ của chị Ly) giao con là Nguyễn Thị Yến Thy cho chị nuôi dưỡng. Trong khi đó con gái của chị Yến Ly đang bị bệnh viêm hạch bạch huyết cấp vùng mặt, đầu, cổ phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh điều trị.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Nhà máy nước Phan Thiết cần dẹp bãi rác

BT- Bên ngoài tường rào cạnh cổng sau Nhà máy nước Phan Thiết (đường Võ Văn Tần – Phú Trinh) từ lâu đã hình thành một bãi rác. Bãi rác này nằm ngay trên lề sát chân tường xây quanh nhà máy, vì bịch ni lông nhỏ cho đến những bao lớn, đủ loại. Số rác này cứ ùn ứ ở đây hầu như chẳng bao giờ được thu gom.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533