Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:47:20 27/06/2018  (Lượt xem:  1962 )
Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 20

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018:  Công tác an ninh được đảm bảo tuyệt đối

*Dự kiến ngày 11/7 công bố kết quả

BTO- Sau 3 ngày thi (25 -27/6), kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 đã hoàn thành. Để đánh giá công tác tổ chức kỳ thi tại cụm thi tỉnh Bình Thuận, phóng viên Báo Bình Thuận có cuộc phỏng vấn nhanh ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng thi.

Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Thuận Phan Đoàn Thái

Thưa ông, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa kết thúc hôm nay, ông có đánh giá gì về công tác tổ chức kỳ thi tại cụm thi tỉnh Bình Thuận?

Trước kỳ thi, Sở GD & ĐT đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các ngành liên quan và các địa phương chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện để tổ chức kỳ thi. Từ Ban chỉ đạo kỳ thi đến cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, giám sát thi, thanh tra tất cả đã phát huy trách nhiệm cao. Cùng với đó, công tác an ninh được đảm bảo, cả bên trong lẫn ngoài khu vực thi, tuyệt đối không có bất cứ sự cố ồn ào nào xảy ra tại các điểm thi. Công tác bảo mật đề thi, bài thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối… Nhìn chung, mọi công tác đều thuận lợi, giúp kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Toàn tỉnh, chỉ có duy nhất 1 thí sinh tự do, vi phạm quy chế thi vì sử dụng tài liệu trong phòng thi và đã bị đình chỉ thi.

Được biết, năm nay tổng số thí sinh vắng thi khá nhiều, xin ông cho biết nguyên nhân. Đối với những thí sinh bị bệnh đột xuất phải nhập viện thì sẽ xử lý ra sao thưa ông?

Tại kỳ thi này, toàn tỉnh có 11.785 thí sinh đăng ký dự thi tất cả các môn thi, trong đó vắng 318 thí sinh ở tất cả các môn thi, hầu hết là những thí sinh tự do nên khó kiểm soát. Còn đối với những thí sinh gia đình  khó khăn, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường ghi lại số điện thoại, nếu trước giờ thi không thấy mặt sẽ điện thoại ngay và trong những trường hợp cần thiết sẽ cử đội thanh niên đến chở các em đến địa điểm thi. Tại kỳ thi năm nay, có 6 trường hợp thí sinh bị bệnh đột xuất nhập viện cấp cứu trước và trong kỳ thi. Theo quy định của Bộ GD & ĐT, đối với những trường hợp thí sinh bị bệnh, ốm đột xuất trước ngày thi nếu có kết quả học tập cuối năm cả hạnh kiểm và học lực xếp loại khá trở lên sở sẽ xem xét hồ sơ để xét đặc cách cho các em. Đối với những trường hợp thí sinh bị bệnh nhập viện cấp cứu trong khi kỳ thi diễn ra nhưng học lực trung bình thì nhà trường sẽ tập hợp đầy đủ hồ sơ, nếu những môn thi nào thí sinh đã thi rồi mà đạt từ 5 điểm trở lên thì sẽ xét đặc cách tốt nghiệp cho các em.

Theo ông, đề thi THPT Quốc gia năm nay như thế nào? Dự đoán thí sinh có đạt được nhiều điểm 10 không?

Qua đánh giá, nhận định chung của nhiều thí sinh và giáo viên trong tỉnh, được biết đề thi năm nay có độ phân hóa cao, phân loại rõ đối tượng học sinh xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Các môn thi như Toán, tổ hợp KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học) độ phân hóa cao, có môn đề rất dài. Riêng tổ hợp KHXH đa số các thí sinh phấn khởi vì đề thi dễ, làm bài được. Dự đoán kỳ thi THPT Quốc gia năm nay điểm 10 sẽ ít hơn năm ngoái, nếu em nào đạt được điểm 10 thì em đó thật sự xuất sắc.

Dự kiến ngày 11/7/2018, Sở GD& ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Theo đó, sở sẽ gửi File điểm về các trường và in thông báo dán tại trường để các em được biết.

Xin cảm ơn ông!

Thanh Thủy (thực hiện)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533