Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:47:20 27/06/2018  (Lượt xem:  2083 )
Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 20

Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018:  Công tác an ninh được đảm bảo tuyệt đối

*Dự kiến ngày 11/7 công bố kết quả

BTO- Sau 3 ngày thi (25 -27/6), kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng 2018 đã hoàn thành. Để đánh giá công tác tổ chức kỳ thi tại cụm thi tỉnh Bình Thuận, phóng viên Báo Bình Thuận có cuộc phỏng vấn nhanh ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng thi.

Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Thuận Phan Đoàn Thái

Thưa ông, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa kết thúc hôm nay, ông có đánh giá gì về công tác tổ chức kỳ thi tại cụm thi tỉnh Bình Thuận?

Trước kỳ thi, Sở GD & ĐT đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các ngành liên quan và các địa phương chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện để tổ chức kỳ thi. Từ Ban chỉ đạo kỳ thi đến cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, giám sát thi, thanh tra tất cả đã phát huy trách nhiệm cao. Cùng với đó, công tác an ninh được đảm bảo, cả bên trong lẫn ngoài khu vực thi, tuyệt đối không có bất cứ sự cố ồn ào nào xảy ra tại các điểm thi. Công tác bảo mật đề thi, bài thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối… Nhìn chung, mọi công tác đều thuận lợi, giúp kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Toàn tỉnh, chỉ có duy nhất 1 thí sinh tự do, vi phạm quy chế thi vì sử dụng tài liệu trong phòng thi và đã bị đình chỉ thi.

Được biết, năm nay tổng số thí sinh vắng thi khá nhiều, xin ông cho biết nguyên nhân. Đối với những thí sinh bị bệnh đột xuất phải nhập viện thì sẽ xử lý ra sao thưa ông?

Tại kỳ thi này, toàn tỉnh có 11.785 thí sinh đăng ký dự thi tất cả các môn thi, trong đó vắng 318 thí sinh ở tất cả các môn thi, hầu hết là những thí sinh tự do nên khó kiểm soát. Còn đối với những thí sinh gia đình  khó khăn, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các trường ghi lại số điện thoại, nếu trước giờ thi không thấy mặt sẽ điện thoại ngay và trong những trường hợp cần thiết sẽ cử đội thanh niên đến chở các em đến địa điểm thi. Tại kỳ thi năm nay, có 6 trường hợp thí sinh bị bệnh đột xuất nhập viện cấp cứu trước và trong kỳ thi. Theo quy định của Bộ GD & ĐT, đối với những trường hợp thí sinh bị bệnh, ốm đột xuất trước ngày thi nếu có kết quả học tập cuối năm cả hạnh kiểm và học lực xếp loại khá trở lên sở sẽ xem xét hồ sơ để xét đặc cách cho các em. Đối với những trường hợp thí sinh bị bệnh nhập viện cấp cứu trong khi kỳ thi diễn ra nhưng học lực trung bình thì nhà trường sẽ tập hợp đầy đủ hồ sơ, nếu những môn thi nào thí sinh đã thi rồi mà đạt từ 5 điểm trở lên thì sẽ xét đặc cách tốt nghiệp cho các em.

Theo ông, đề thi THPT Quốc gia năm nay như thế nào? Dự đoán thí sinh có đạt được nhiều điểm 10 không?

Qua đánh giá, nhận định chung của nhiều thí sinh và giáo viên trong tỉnh, được biết đề thi năm nay có độ phân hóa cao, phân loại rõ đối tượng học sinh xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Các môn thi như Toán, tổ hợp KHTN (Vật lý, Hóa học, Sinh học) độ phân hóa cao, có môn đề rất dài. Riêng tổ hợp KHXH đa số các thí sinh phấn khởi vì đề thi dễ, làm bài được. Dự đoán kỳ thi THPT Quốc gia năm nay điểm 10 sẽ ít hơn năm ngoái, nếu em nào đạt được điểm 10 thì em đó thật sự xuất sắc.

Dự kiến ngày 11/7/2018, Sở GD& ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Theo đó, sở sẽ gửi File điểm về các trường và in thông báo dán tại trường để các em được biết.

Xin cảm ơn ông!

Thanh Thủy (thực hiện)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533