Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:55:01 11/07/2018  (Lượt xem:  2078 )
Khai mạc kỳ thi tuyển sinh lớp 1

Khai mạc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập

BTO- Sáng nay (11/7), Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2018 – 2019. Toàn tỉnh có gần 15.300 thí sinh đăng ký dự thi vào 24 Trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. Năm nay, có 26 hội đồng thi tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, riêng Trường THPT Phan Bội Châu và Trường THPT Hàm Thuận Bắc do thí sinh đăng ký dự thi đông nên phải đặt thêm 2 hội đồng thi tại Trường THCS Nguyễn Trãi và Trường THCS Ma Lâm. Còn Trường THPT Phan Thiết đặt Hội đồng thi tại Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo do không đủ phòng thi vì số lượng thí sinh đăng ký dự thi năm nay đông.

Lễ khai mạc tại hội đồng thi Trường THPT Phan Thiết

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các Hội đồng thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay đều tổ chức lễ khai mạc. Tại Hội đồng thi Trường THPT Phan Thiết (đặt tại Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo), thí sinh đã tập trung đông đủ tại điểm thi trước 6 giờ 30 phút để dự lễ khai mạc. Lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn, Chủ tịch Hội đồng thi nhắc nhở thí sinh lưu ý về những quy chế thi, quy định của kỳ thi và không quên động viên tinh thần, chúc các thí sinh tập trung làm bài hết khả năng để đạt kết quả cao nhất. Hội đồng thi đã mời 2 thí sinh đại diện cho các thí sinh dự thi lên kiểm tra đề thi còn niêm phong theo đúng quy định. Được biết, năm nay tại Trường THPT Phan Thiết có 943 thí sinh dự thi với chỉ tiêu tuyển sinh 620 em, trong đó cho phép tuyển 60% nguyện vọng 1 và 40% nguyện vọng 2. Với chỉ tiêu đưa ra thì tỷ lệ chọi năm nay tại Trường THPT Phan Thiết cũng khá căng, vì vậy thí sinh cũng không khỏi lo lắng. Em Thu Hằng ở xã Thuận Quý (huyện Hàm Thuận Nam) cho biết: “Em dự thi nguyện vọng 1 lớp 10 công lập vào Trường THPT Phan Thiết nhưng năm nay thấy thí sinh đăng ký đông nên không biết có đậu hay không”.

Thí sinh kiểm tra đề thi

Sau lễ khai mạc ngắn gọn, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút bằng hình thức tự luận.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết