Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:55:01 11/07/2018  (Lượt xem:  1333 )
Khai mạc kỳ thi tuyển sinh lớp 1

Khai mạc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập

BTO- Sáng nay (11/7), Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2018 – 2019. Toàn tỉnh có gần 15.300 thí sinh đăng ký dự thi vào 24 Trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. Năm nay, có 26 hội đồng thi tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, riêng Trường THPT Phan Bội Châu và Trường THPT Hàm Thuận Bắc do thí sinh đăng ký dự thi đông nên phải đặt thêm 2 hội đồng thi tại Trường THCS Nguyễn Trãi và Trường THCS Ma Lâm. Còn Trường THPT Phan Thiết đặt Hội đồng thi tại Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo do không đủ phòng thi vì số lượng thí sinh đăng ký dự thi năm nay đông.

Lễ khai mạc tại hội đồng thi Trường THPT Phan Thiết

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các Hội đồng thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay đều tổ chức lễ khai mạc. Tại Hội đồng thi Trường THPT Phan Thiết (đặt tại Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo), thí sinh đã tập trung đông đủ tại điểm thi trước 6 giờ 30 phút để dự lễ khai mạc. Lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn, Chủ tịch Hội đồng thi nhắc nhở thí sinh lưu ý về những quy chế thi, quy định của kỳ thi và không quên động viên tinh thần, chúc các thí sinh tập trung làm bài hết khả năng để đạt kết quả cao nhất. Hội đồng thi đã mời 2 thí sinh đại diện cho các thí sinh dự thi lên kiểm tra đề thi còn niêm phong theo đúng quy định. Được biết, năm nay tại Trường THPT Phan Thiết có 943 thí sinh dự thi với chỉ tiêu tuyển sinh 620 em, trong đó cho phép tuyển 60% nguyện vọng 1 và 40% nguyện vọng 2. Với chỉ tiêu đưa ra thì tỷ lệ chọi năm nay tại Trường THPT Phan Thiết cũng khá căng, vì vậy thí sinh cũng không khỏi lo lắng. Em Thu Hằng ở xã Thuận Quý (huyện Hàm Thuận Nam) cho biết: “Em dự thi nguyện vọng 1 lớp 10 công lập vào Trường THPT Phan Thiết nhưng năm nay thấy thí sinh đăng ký đông nên không biết có đậu hay không”.

Thí sinh kiểm tra đề thi

Sau lễ khai mạc ngắn gọn, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút bằng hình thức tự luận.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533