Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:55:01 11/07/2018  (Lượt xem:  1588 )
Khai mạc kỳ thi tuyển sinh lớp 1

Khai mạc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập

BTO- Sáng nay (11/7), Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2018 – 2019. Toàn tỉnh có gần 15.300 thí sinh đăng ký dự thi vào 24 Trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh. Năm nay, có 26 hội đồng thi tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, riêng Trường THPT Phan Bội Châu và Trường THPT Hàm Thuận Bắc do thí sinh đăng ký dự thi đông nên phải đặt thêm 2 hội đồng thi tại Trường THCS Nguyễn Trãi và Trường THCS Ma Lâm. Còn Trường THPT Phan Thiết đặt Hội đồng thi tại Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo do không đủ phòng thi vì số lượng thí sinh đăng ký dự thi năm nay đông.

Lễ khai mạc tại hội đồng thi Trường THPT Phan Thiết

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các Hội đồng thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay đều tổ chức lễ khai mạc. Tại Hội đồng thi Trường THPT Phan Thiết (đặt tại Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo), thí sinh đã tập trung đông đủ tại điểm thi trước 6 giờ 30 phút để dự lễ khai mạc. Lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn, Chủ tịch Hội đồng thi nhắc nhở thí sinh lưu ý về những quy chế thi, quy định của kỳ thi và không quên động viên tinh thần, chúc các thí sinh tập trung làm bài hết khả năng để đạt kết quả cao nhất. Hội đồng thi đã mời 2 thí sinh đại diện cho các thí sinh dự thi lên kiểm tra đề thi còn niêm phong theo đúng quy định. Được biết, năm nay tại Trường THPT Phan Thiết có 943 thí sinh dự thi với chỉ tiêu tuyển sinh 620 em, trong đó cho phép tuyển 60% nguyện vọng 1 và 40% nguyện vọng 2. Với chỉ tiêu đưa ra thì tỷ lệ chọi năm nay tại Trường THPT Phan Thiết cũng khá căng, vì vậy thí sinh cũng không khỏi lo lắng. Em Thu Hằng ở xã Thuận Quý (huyện Hàm Thuận Nam) cho biết: “Em dự thi nguyện vọng 1 lớp 10 công lập vào Trường THPT Phan Thiết nhưng năm nay thấy thí sinh đăng ký đông nên không biết có đậu hay không”.

Thí sinh kiểm tra đề thi

Sau lễ khai mạc ngắn gọn, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút bằng hình thức tự luận.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho em Thuận

BTO- Tác giả bài viết “Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ” đăng trên Báo Bình Thuận online ngày 7/8/2018 vừa trao 1 triệu đồng của bạn đọc gửi đến Quỹ   “Tấm lòng vàng” báo Bình Thuận hỗ trợ cho em Võ Thị Bích Thuận ở khu triều cường 2, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Cưỡng chế giao con cho mẹ nuôi dưỡng

BT- Chị Nguyễn Thị Yến Ly, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2016, Bản án phúc thẩm số 3 của Tòa án nhân dân tỉnh đã có hiệu lực pháp luật, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi chưa buộc anh Nguyễn Văn Cương (chồng cũ của chị Ly) giao con là Nguyễn Thị Yến Thy cho chị nuôi dưỡng. Trong khi đó con gái của chị Yến Ly đang bị bệnh viêm hạch bạch huyết cấp vùng mặt, đầu, cổ phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh điều trị.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Nhà máy nước Phan Thiết cần dẹp bãi rác

BT- Bên ngoài tường rào cạnh cổng sau Nhà máy nước Phan Thiết (đường Võ Văn Tần – Phú Trinh) từ lâu đã hình thành một bãi rác. Bãi rác này nằm ngay trên lề sát chân tường xây quanh nhà máy, vì bịch ni lông nhỏ cho đến những bao lớn, đủ loại. Số rác này cứ ùn ứ ở đây hầu như chẳng bao giờ được thu gom.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533