Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:28:56 13/08/2019  (Lượt xem:  3910 )
Khánh thành Trường tiểu học Hàm

Khánh thành Trường tiểu học Hàm Liêm 2

BTO- Sáng ngày 12/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Lễ Khánh thành Trường tiểu học Hàm Liêm 2. Tham dự buổi lễ có ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thiếu tướng Tống Viết Trung, Phó Tư lệnh – Bộ Tư lệnh 86 (Nguyên Phó Tổng giám đốc Viettel) cùng đại diện UBND huyện Hàm Thuận Bắc, xã Hàm Liêm và tập thể thầy và trò Trường tiểu học Hàm Liêm 2.

Trường tiểu học Hàm Liêm 2 được thành lập từ tháng 9/1975. Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển đến nay trường có 19 lớp học, 38 cán bộ giáo viên và 650 học sinh. Trường được xây dựng đã trên 40 năm nên có nhiều hạng mục đã xuống cấp trầm trọng. Do điều kiện ngân sách của địa phương còn gặp nhiều khó khăn nên chưa có điều kiện xây mới mà chỉ tiến hành tu sửa, cải tạo những hạng mục hư hỏng, xuống cấp. Tháng 3/2018, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn đề nghị Viettel hỗ trợ kinh phí xây dựng Trường tiểu học Hàm Liêm 2. Tháng 4/2018, Viettel đã đồng ý tài trợ xây dựng trường với 6 phòng học, 2 phòng chức năng. Tổng kinh phí xây dựng là 5,3 tỷ đồng.

Sau 15 tháng thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành 100% các hạng mục. Việc đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2019 – 2020 sẽ giúp điều kiện dạy và học của Trường tiểu học Hàm Liêm 2 được tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533