Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:28:56 13/08/2019  (Lượt xem:  3000 )
Khánh thành Trường tiểu học Hàm

Khánh thành Trường tiểu học Hàm Liêm 2

BTO- Sáng ngày 12/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Lễ Khánh thành Trường tiểu học Hàm Liêm 2. Tham dự buổi lễ có ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thiếu tướng Tống Viết Trung, Phó Tư lệnh – Bộ Tư lệnh 86 (Nguyên Phó Tổng giám đốc Viettel) cùng đại diện UBND huyện Hàm Thuận Bắc, xã Hàm Liêm và tập thể thầy và trò Trường tiểu học Hàm Liêm 2.

Trường tiểu học Hàm Liêm 2 được thành lập từ tháng 9/1975. Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển đến nay trường có 19 lớp học, 38 cán bộ giáo viên và 650 học sinh. Trường được xây dựng đã trên 40 năm nên có nhiều hạng mục đã xuống cấp trầm trọng. Do điều kiện ngân sách của địa phương còn gặp nhiều khó khăn nên chưa có điều kiện xây mới mà chỉ tiến hành tu sửa, cải tạo những hạng mục hư hỏng, xuống cấp. Tháng 3/2018, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn đề nghị Viettel hỗ trợ kinh phí xây dựng Trường tiểu học Hàm Liêm 2. Tháng 4/2018, Viettel đã đồng ý tài trợ xây dựng trường với 6 phòng học, 2 phòng chức năng. Tổng kinh phí xây dựng là 5,3 tỷ đồng.

Sau 15 tháng thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành 100% các hạng mục. Việc đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2019 – 2020 sẽ giúp điều kiện dạy và học của Trường tiểu học Hàm Liêm 2 được tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533