Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:20:16 03/10/2018  (Lượt xem:  3446 )
Khen thưởng 11 tập thể

Khen thưởng 11 tập thể, cá nhân trong chiến dịch tình nguyện hè

BTO- Thành đoàn Phan Thiết vừa tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Sau 3 tháng triển khai, 10 chỉ tiêu đặt ra trong chiến dịch đều đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật là tham gia xây dựng nông thôn mới, các hoạt động an sinh xã hội, như nạo vét 2.000m kênh mương tại xã Tiến Thành, thực hiện công trình ánh sáng an ninh tại xã Thiện Nghiệp, sơn sửa tường thành Trường tiểu học Đức Thắng 2, tặng 60 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo neo đơn. Ngoài ra,Thành đoàn còn hướng dẫn tổ chức các hình thức phát triển kinh tế tập thể và quản lý tốt nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội với  27 tổ/ 17 tỷ đồng giúp đoàn viên thanh niên sản xuất. Trong chương trình tiếp sức mùa thi, 100% cơ sở đoàn và Thành đoàn tham gia hỗ trợ thông tin, đưa đón, nước uống, chỗ ở… cho gần 1.400 học sinh tại các điểm trường THPT trên địa bàn. Đặc biệt tổ chức được chuyến hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với chủ đề “Theo dấu chân người chiến sĩ” từ trung tâm Phan Thiết đến Chiến khu Lê ở xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình.

Đã có 11 tập thể và cá nhân nổi bật trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 và 11 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp thành phố được tặng giấy khen trong dịp này.

T.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533