Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:20:16 03/10/2018  (Lượt xem:  3944 )
Khen thưởng 11 tập thể

Khen thưởng 11 tập thể, cá nhân trong chiến dịch tình nguyện hè

BTO- Thành đoàn Phan Thiết vừa tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Sau 3 tháng triển khai, 10 chỉ tiêu đặt ra trong chiến dịch đều đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật là tham gia xây dựng nông thôn mới, các hoạt động an sinh xã hội, như nạo vét 2.000m kênh mương tại xã Tiến Thành, thực hiện công trình ánh sáng an ninh tại xã Thiện Nghiệp, sơn sửa tường thành Trường tiểu học Đức Thắng 2, tặng 60 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo neo đơn. Ngoài ra,Thành đoàn còn hướng dẫn tổ chức các hình thức phát triển kinh tế tập thể và quản lý tốt nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội với  27 tổ/ 17 tỷ đồng giúp đoàn viên thanh niên sản xuất. Trong chương trình tiếp sức mùa thi, 100% cơ sở đoàn và Thành đoàn tham gia hỗ trợ thông tin, đưa đón, nước uống, chỗ ở… cho gần 1.400 học sinh tại các điểm trường THPT trên địa bàn. Đặc biệt tổ chức được chuyến hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với chủ đề “Theo dấu chân người chiến sĩ” từ trung tâm Phan Thiết đến Chiến khu Lê ở xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình.

Đã có 11 tập thể và cá nhân nổi bật trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 và 11 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp thành phố được tặng giấy khen trong dịp này.

T.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533