Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:20:16 03/10/2018  (Lượt xem:  4127 )
Khen thưởng 11 tập thể

Khen thưởng 11 tập thể, cá nhân trong chiến dịch tình nguyện hè

BTO- Thành đoàn Phan Thiết vừa tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Sau 3 tháng triển khai, 10 chỉ tiêu đặt ra trong chiến dịch đều đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật là tham gia xây dựng nông thôn mới, các hoạt động an sinh xã hội, như nạo vét 2.000m kênh mương tại xã Tiến Thành, thực hiện công trình ánh sáng an ninh tại xã Thiện Nghiệp, sơn sửa tường thành Trường tiểu học Đức Thắng 2, tặng 60 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo neo đơn. Ngoài ra,Thành đoàn còn hướng dẫn tổ chức các hình thức phát triển kinh tế tập thể và quản lý tốt nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội với  27 tổ/ 17 tỷ đồng giúp đoàn viên thanh niên sản xuất. Trong chương trình tiếp sức mùa thi, 100% cơ sở đoàn và Thành đoàn tham gia hỗ trợ thông tin, đưa đón, nước uống, chỗ ở… cho gần 1.400 học sinh tại các điểm trường THPT trên địa bàn. Đặc biệt tổ chức được chuyến hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với chủ đề “Theo dấu chân người chiến sĩ” từ trung tâm Phan Thiết đến Chiến khu Lê ở xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình.

Đã có 11 tập thể và cá nhân nổi bật trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 và 11 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp thành phố được tặng giấy khen trong dịp này.

T.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533