Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:20:16 03/10/2018  (Lượt xem:  4011 )
Khen thưởng 11 tập thể

Khen thưởng 11 tập thể, cá nhân trong chiến dịch tình nguyện hè

BTO- Thành đoàn Phan Thiết vừa tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018. Sau 3 tháng triển khai, 10 chỉ tiêu đặt ra trong chiến dịch đều đạt và vượt kế hoạch. Nổi bật là tham gia xây dựng nông thôn mới, các hoạt động an sinh xã hội, như nạo vét 2.000m kênh mương tại xã Tiến Thành, thực hiện công trình ánh sáng an ninh tại xã Thiện Nghiệp, sơn sửa tường thành Trường tiểu học Đức Thắng 2, tặng 60 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo neo đơn. Ngoài ra,Thành đoàn còn hướng dẫn tổ chức các hình thức phát triển kinh tế tập thể và quản lý tốt nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội với  27 tổ/ 17 tỷ đồng giúp đoàn viên thanh niên sản xuất. Trong chương trình tiếp sức mùa thi, 100% cơ sở đoàn và Thành đoàn tham gia hỗ trợ thông tin, đưa đón, nước uống, chỗ ở… cho gần 1.400 học sinh tại các điểm trường THPT trên địa bàn. Đặc biệt tổ chức được chuyến hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với chủ đề “Theo dấu chân người chiến sĩ” từ trung tâm Phan Thiết đến Chiến khu Lê ở xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình.

Đã có 11 tập thể và cá nhân nổi bật trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 và 11 cán bộ, đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp thành phố được tặng giấy khen trong dịp này.

T.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết