Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:28:24 09/08/2019  (Lượt xem:  1830 )
Khen thưởng nhiều tập thể

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội

BT- Sáng 6/8, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019.

Năm học 2018 - 2019, công tác Đội và phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trọng tâm là thực hiện chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm” đã được Hội đồng Đội tỉnh và Hội đồng Đội các huyện, thị, thành đoàn triển khai có hiệu quả. Nhiều hoạt động, phong trào với cách làm sáng tạo đã được các đơn vị chủ động, cụ thể hóa thành các phần việc ý nghĩa với nhiều cách làm sáng tạo, được đoàn thể và toàn xã hội ghi nhận, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia như: mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, cuộc thi sáng tác MV hát Quốc ca, “Chúng em đến với địa chỉ đỏ”... Công tác phối hợp, vận động nguồn lực hỗ trợ công tác Đội phong trào thiếu nhi và công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng từng bước được mở rộng, đem lại hiệu quả thiết thực. Cụ thể, trong năm học 2018 - 2019 các cấp Đội đã tổ chức 462 hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, bia ghi danh, các địa chỉ đỏ; 480 hoạt động chăm sóc, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng và tổ chức thăm tặng 285 phần quà trị giá 85,9 triệu đồng. Cùng với đó, Hội đồng Đội tỉnh còn phối hợp Hội khuyến học tỉnh trao tặng 30 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Thuận” (mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; tổ chức trao tặng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” và phối hợp với quỹ Hỷ Liên Tâm trao tặng 6 ngôi nhà nhân ái cho thiếu nhi, đội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn 50 triệu đồng. Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố trao tặng 9 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh trị giá 450 triệu đồng. Cả tỉnh vận động xây dựng 21 điểm vui chơi mới và sửa chữa 57 điểm vui chơi cho thiếu nhi…

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao cờ thi đua cho 2 đơn vị xuất sắc và tặng giấy khen cho 16 tập thể và 18 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà mù

BTO - Cụ bà Nguyễn Thị Lan (85 tuổi) tạm trú tại khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi bị mù bẩm sinh, đến khi lập gia đình thì cuộc sống lại quá nghèo khổ, nỗi đau thêm chất chồng khi hai  con sinh ra đều bị tâm thần.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đường ngang tiềm ẩn tai nạn

BTO - Tại thôn Đại Thiện 1 (xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) có con đường cấp phối cắt ngang đường rày xe lửa, hàng ngày người qua lại khá đông , nhưng không có rào chắn, biển báo, không có đèn tin hiệu.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết