Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:28:24 09/08/2019  (Lượt xem:  1727 )
Khen thưởng nhiều tập thể

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội

BT- Sáng 6/8, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019.

Năm học 2018 - 2019, công tác Đội và phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trọng tâm là thực hiện chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm” đã được Hội đồng Đội tỉnh và Hội đồng Đội các huyện, thị, thành đoàn triển khai có hiệu quả. Nhiều hoạt động, phong trào với cách làm sáng tạo đã được các đơn vị chủ động, cụ thể hóa thành các phần việc ý nghĩa với nhiều cách làm sáng tạo, được đoàn thể và toàn xã hội ghi nhận, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia như: mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, cuộc thi sáng tác MV hát Quốc ca, “Chúng em đến với địa chỉ đỏ”... Công tác phối hợp, vận động nguồn lực hỗ trợ công tác Đội phong trào thiếu nhi và công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng từng bước được mở rộng, đem lại hiệu quả thiết thực. Cụ thể, trong năm học 2018 - 2019 các cấp Đội đã tổ chức 462 hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, bia ghi danh, các địa chỉ đỏ; 480 hoạt động chăm sóc, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng và tổ chức thăm tặng 285 phần quà trị giá 85,9 triệu đồng. Cùng với đó, Hội đồng Đội tỉnh còn phối hợp Hội khuyến học tỉnh trao tặng 30 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Thuận” (mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi; tổ chức trao tặng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” và phối hợp với quỹ Hỷ Liên Tâm trao tặng 6 ngôi nhà nhân ái cho thiếu nhi, đội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn 50 triệu đồng. Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố trao tặng 9 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh trị giá 450 triệu đồng. Cả tỉnh vận động xây dựng 21 điểm vui chơi mới và sửa chữa 57 điểm vui chơi cho thiếu nhi…

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao cờ thi đua cho 2 đơn vị xuất sắc và tặng giấy khen cho 16 tập thể và 18 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533