Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:44:11 20/11/2018  (Lượt xem:  9511 )
Khúc ca dành tặng thầy cô

 Khúc ca dành tặng thầy cô

BTO- Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, cùng với các hoạt động thi đua “dạy tốt học tốt”, tối 19/11 Trường tiểu học Phú Thủy 1 đã tổ chức một đêm văn nghệ sôi nổi, ấn tượng tại Trung tâm hội nghị tỉnh, hướng về nét đẹp văn hóa truyền thống “tôn sư trọng đạo”.

6 giờ 30 chương trình mới bắt đầu nhưng trước thời gian đó phụ huynh và học sinh đã ngồi chật kín khán phòng rộng gần 1.000 chỗ. Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thủy 1 Huỳnh Vĩnh Thắng cho biết: Đây là lần thứ 3 trường duy trì hình thức hội diễn chào mừng ngày 20/11, qua đó tạo ra không khí vui tươi phấn khởi, chan hòa đoàn kết trong tập thể học sinh, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tuy nhiên do số lượng học sinh của trường khá đông, năm học 2018 – 2019 có 29 lớp/1.167 học sinh, vì thế để chương trình đảm bảo chất lượng và thời gian, nhà trường đã phân chia mỗi khối đảm nhiệm 3 tiết mục, đáp ứng theo chủ đề hát về quê hương, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, hát về mái trường.

Một tháng trước giờ diễn, sau những ngày học, các thầy cô và học sinh lại dành thời gian tập luyện. Đặc biệt rất nhiều phụ huynh cũng tích cực tham gia hướng dẫn các em, chuẩn bị phục trang cho tiết mục biểu diễn thêm sinh động, tạo sự đoàn kết, thống nhất giữa gia đình và nhà trường trong nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục học sinh ngày càng hoàn thiện.

15 tiết mục tham gia hội diễn là những bông hoa đa sắc màu, được dàn dựng công phu, không chỉ thể hiện năng khiếu nghệ thuật đa dạng của các em mà qua đó nói lên được tình cảm tri ân chân thành các thầy cô nhân ngày hội lớn. Trương Gia Bảo – lớp 5D vui vẻ nói: Đây là năm học cuối được tham gia diễn văn nghệ vào ngày 20/11 tại trường nên chúng em muốn bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm yêu mến và chúc các thầy, cô luôn mạnh khỏe để gắn bó với sự nghiệp trồng người.

Tại đêm diễn, không chỉ học sinh đang theo học tại trường đến xem và cổ vũ, mà những học trò cũ cũng tới để gửi những lời chúc tốt đẹp đến thầy cô, chụp hình lưu niệm cùng “người mẹ” năm nào. Cô Nguyễn Thị Trâm Anh xúc động cho biết: Hôm nay có rất nhiều học sinh cũ đang học tại Trường THCS Hùng Vương đến tặng hoa, xin chụp hình cùng cô, kèm theo những lời chúc rất dễ thương như chúc cô luôn xinh đẹp như một đóa hoa, chúc cô sức khỏe, thành công và lời cám ơn vì cô đã dạy dỗ, rèn cho chúng em tính đoàn kết, biết yêu thương, sẻ chia... Đó là những món quà tinh thần mà đối với người đưa đò như tôi cảm thấy quý giá vô cùng.

Sau đây là một vài hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại đêm diễn:

Tiết mục :Hồn tiếng Việt” do tập thể lớp 5Đ và 5E trình bày
Tiết mục Aerobic do các em học sinh lớp 1A và 1B trình bày qua tiết mục “Chú ếch con”
Tiết mục múa “Mùi hương quê”  do tập thể lớp 2Đ và 2E biểu diễn
Tốp ca “Bác Hồ người cho em tất cả” do tập thể lớp 3 trình bày
Múa “Ngắm trăng” do tập thể lớp 4C biểu diễn
Vũ điệu thời trang “Chúng em với môi trường” do các e học sinh lớp 2A và 2B biểu diễn
Tiết mục “Nổi trống lên các bạn ơi” do các em học sinh khối lớp 3 trình bày
Vũ điệu “Những thiên thần nhỏ” do các em học sinh lớp 2C và 2D biểu diễn
Múa “Ký ức tháp cổ” do các em học sinh lớp 1Đ và 1E biểu diễn
Hợp ca “Tổ quốc yêu thương” do các em lớp 4A, 4B, và 4D trình bày
Tiết mục “Sấm vang dòng Như Nguyệt” do các em học sinh lớp 5C và 5D biểu diễn

Thùy Linh. ảnh Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533