Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:53:32 15/07/2020  (Lượt xem:  2493 )
Kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 tr

Kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh

BTO- Ngày 14/7, Sở GD & ĐT tổ chức kỳ kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh năm học 2020 – 2021. Có hơn 460 thí sinh là học sinh lớp 9 vừa tốt nghiệp THCS, người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đăng ký dự thi.

Kỳ kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh năm nay được tổ chức tại 3 Hội đồng thi gồm: Hội đồng thi trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh có 175 thí sinh; Hội đồng thi Bắc Bình có 234 thí sinh, Hội đồng thi Tánh Linh 55 thí sinh. Các thí sinh dự thi sẽ làm bài kiểm tra 2 môn: Ngữ Văn và Toán theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút.

Chỉ tiêu xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh năm năm nay là 350 em, tăng 10 chỉ tiêu so năm ngoái. Sau kỳ kiểm tra, số thí sinh không trúng tuyển sẽ được chọn 1 trường THPT nơi cư trú để theo học hoặc có thể tiếp tục tham gia dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra vào ngày 24 – 25/8.

Theo đánh giá của Hội đồng thi, kỳ kiểm tra xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh năm nay được tổ chức theo đúng quy định,  đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan. Tổng số thí sinh vắng thi 32 thí sinh.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết