Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:08:05 10/08/2020  (Lượt xem:  6443 )
Kịp thời đưa thí sinh ngủ quên đ

Kịp thời đưa thí sinh ngủ quên đến điểm thi

BTO- Sáng 10/8, tại điểm thi trường THPT Hòa Đa (Tuy Phong), các tình nguyện viên tại đây đã kịp thời đưa một thí sinh ngủ quên trong ngày thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đến điểm thi.

Anh Trần Ngọc Mỹ (Bí thư xã đoàn Hòa Minh, đội trưởng đội xe tình nguyện xã) đã  kịp thời đến đón và đưa thí sinh ngủ quên đến điểm thi trường THPT Hòa Đa vào sáng 10/8.

Anh Dương Khắc Hùng, Phó Bí thư Huyện đoàn Tuy Phong cho biết, sáng nay, khoảng 6h45 khi các thí sinh bắt đầu vào phòng thi để làm thủ tục thì giám thị phát hiện thiếu 1 thí sinh.

 Hội đồng thi đã liên hệ với đội tiếp sức mùa thi đang túc trực tại cổng trường. Ngay lập tức, đội tình nguyện tiếp sức mùa thi của Đoàn trường THPT Hòa Đa nhanh chóng nắm thông tin địa chỉ và liên lạc với đội xe tình nguyện của xã Hòa Minh, nơi thí sinh đang sinh sống để đến đón thí sinh.

Các tình nguyện viên trong đội tiếp sức mùa thi của huyện Tuy Phong tham gia xịt sát khuẩn, tặng khẩu trang miễn phí cho thí sinh.

Trước đó, sáng 9/8, tại điểm thi trường THPT Tuy Phong, đội tiếp sức mùa thi cũng kịp thời liên lạc và đón 1 thí sinh ở xã Phong Phú, cách điểm thi khoảng 10 km.

Do tối hôm trước thức khuya để ôn tập kiến thức nên 2 thí sinh đã ngủ quên. Rất may, 2 trường hợp đều được các đội xe tình nguyện kịp thời đến đón và đưa đến điểm thi ngay lúc chuẩn bị đánh trống phát đề.

 N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết