Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:01:21 22/09/2019  (Lượt xem:  2354 )
Kỷ niệm 20 năm chiến dịch Thanh

Kỷ niệm 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

BTO - Tối 21/9, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Phan Thiết), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức chương trình kỷ niệm 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Đến dự chương trình có lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh qua các thời kỳ và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tình nguyện đại diện cho hàng trăm ngàn thanh niên tình nguyện trong tỉnh.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc kỷ niệm 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động lần đầu tiên vào năm 2000 với tên gọi là “Chiến dịch Học sinh - Sinh viên tình nguyện hè” với sự tham gia của tình nguyện viên tại các trường Trung cấp, Cao đẳng trong tỉnh. Đến năm 2009, đối tượng tham gia hoạt động tình nguyện hè đã được mở rộng ra đến thanh niên khối công chức, viên chức, khối lực lượng vũ trang, khối doanh nghiệp… nên “Chiến dịch học sinh, sinh viên tình nguyện hè” được đổi tên thành “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”.

Anh Nguyễn Hoài Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn gửi lời cảm ơn đến hàng trăm ngàn tình nguyện trong tỉnh và đánh giá quá trình 20 năm hoạt động của chiến dịch.

Từ năm 2015 đến nay, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã có bước chuyển mình mạnh mẽ với 1 chương trình là Tiếp sức mùa thi và 4 chiến dịch là Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ và Hành quân xanh. Địa bàn hoạt động chủ yếu tại các xã vùng sâu, vùng xa, khó khăn, vùng đồng bào dân tộc với những công việc cụ thể như: tham gia vận động nhân dân bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường, thăm tặng quà những gia đình khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó, vận động người dân thực hiện tốt chính sách dân số và chăm sóc trẻ em, tổ chức các lớp xóa mù chữ, giúp bà con thu hoạch vụ mùa, sửa chữa nhà cho người nghèo… Qua đó, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Tại chương trình kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Trung đã gửi lời cảm ơn đến hàng trăm ngàn chiến sĩ thanh niên tình nguyện tỉnh nhà đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để làm nên sự phát triển mạnh mẽ của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Đồng thời khẳng định, chiến dịch sẽ tiếp tục được đổi mới phương thức hoạt động, bám sát các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để xác định nội dung hoạt động, thu hút ngày càng đông đảo thanh niên và lôi cuốn nhiều lực lượng trong xã hội cùng đồng hành với thanh niên và chiến dịch. Tiếp tục duy trì các Đội hình chuyên nhiệm, theo khối đối tượng thanh niên. Các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, các xã đăng ký về đích nông thôn mới sẽ là những điểm đến mà Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè triển khai trong thời gian tới.

Nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhằm ghi nhận sự tham gia đóng góp của các tập thể và cá nhân trong gần 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533