Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:49:29 18/11/2018  (Lượt xem:  14648 )
Kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Lý Thường Kiệt

 BTO - Sáng 17/11, Trường THPT Lý Thường Kiệt (thị xã La Gi) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Bình Tuy - THPT Hàm Tân - THPT Lý Thường Kiệt (1958 - 2018). Đến dự có Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng; đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; quý thầy cô giáo và các cựu học sinh.

Trường THPT Lý Thường Kiệt tiền thân là trường Trung học Bình Tuy, thành lập năm 1958, qua 5 lần đổi tên nay mang tên vị anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, đến nay cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch đẹp, các điều kiện phục vụ dạy học đầy đủ, quy mô được mở rộng và là một trong những trường THPT thuộc tốp đầu của tỉnh. Để có được thành tích đó, các thế hệ nhà giáo, học sinh của trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt khó, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà. Cũng chính từ ngôi trường này, nhiều thế hệ học sinh đã thực hiện hoài bão, ước mơ của mình và trở thành những người thành đạt, có vị thế cao trong xã hội. Tiêu biểu như Tiến sỹ Toán học Trần Công Thành (đang định cư ở Pháp), Tiến sỹ Lê Thanh Phong (đang định cư tại Ý), Nhà giáo, GS.TS Bùi Cách Tuyến - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường… và có nhiều thế hệ học sinh của trường đã và đang là cán bộ chủ chốt của tỉnh nhà.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những  thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, đội ngũ cán bộ, thầy cô và học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều thành tích cao hơn trong giảng dạy, công tác và học tập, đáp ứng niềm tin yêu, tin tưởng của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà. Trên tinh thần đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, nhà trương tiếp tục đổi mới phương thức, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học. Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa, nhà trường cần coi trọng giáo dục đạo đức, tư cách và hướng nghiệp cho học sinh. Đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện để xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ số lượng, phẩm chất, năng lực chuyên môn giỏi. Đối với các học sinh, Bí thư Tỉnh ủy mong rằng các em phải xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, xây dựng tương lai cho mình. Trước tiên phải nêu cao tinh thần tự giác trong học tập, rèn luyện và tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng sống góp phần làm hành trang vững chắc để bước vào đời, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Dịp này, tập thể Trường THPT Lý Thường Kiệt và nhiều cá nhân  của trường được Bộ GD & ĐT, Sở GD&ĐT tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533