Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:49:29 18/11/2018  (Lượt xem:  6604 )
Kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Lý Thường Kiệt

 BTO - Sáng 17/11, Trường THPT Lý Thường Kiệt (thị xã La Gi) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Bình Tuy - THPT Hàm Tân - THPT Lý Thường Kiệt (1958 - 2018). Đến dự có Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng; đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; quý thầy cô giáo và các cựu học sinh.

Trường THPT Lý Thường Kiệt tiền thân là trường Trung học Bình Tuy, thành lập năm 1958, qua 5 lần đổi tên nay mang tên vị anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, đến nay cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch đẹp, các điều kiện phục vụ dạy học đầy đủ, quy mô được mở rộng và là một trong những trường THPT thuộc tốp đầu của tỉnh. Để có được thành tích đó, các thế hệ nhà giáo, học sinh của trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt khó, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà. Cũng chính từ ngôi trường này, nhiều thế hệ học sinh đã thực hiện hoài bão, ước mơ của mình và trở thành những người thành đạt, có vị thế cao trong xã hội. Tiêu biểu như Tiến sỹ Toán học Trần Công Thành (đang định cư ở Pháp), Tiến sỹ Lê Thanh Phong (đang định cư tại Ý), Nhà giáo, GS.TS Bùi Cách Tuyến - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường… và có nhiều thế hệ học sinh của trường đã và đang là cán bộ chủ chốt của tỉnh nhà.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Hùng nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những  thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, đội ngũ cán bộ, thầy cô và học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều thành tích cao hơn trong giảng dạy, công tác và học tập, đáp ứng niềm tin yêu, tin tưởng của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà. Trên tinh thần đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, nhà trương tiếp tục đổi mới phương thức, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học. Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa, nhà trường cần coi trọng giáo dục đạo đức, tư cách và hướng nghiệp cho học sinh. Đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện để xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ số lượng, phẩm chất, năng lực chuyên môn giỏi. Đối với các học sinh, Bí thư Tỉnh ủy mong rằng các em phải xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, xây dựng tương lai cho mình. Trước tiên phải nêu cao tinh thần tự giác trong học tập, rèn luyện và tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng sống góp phần làm hành trang vững chắc để bước vào đời, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Dịp này, tập thể Trường THPT Lý Thường Kiệt và nhiều cá nhân  của trường được Bộ GD & ĐT, Sở GD&ĐT tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533