Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:36:43 10/04/2017  (Lượt xem:  3336 )
Kỳ thi Olympic 30/4

Kỳ thi Olympic 30/4: Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo đoạt 25 HCV, 13 HCB

BTO- Thầy và trò Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo vừa tham dự kỳ thi Olympic Truyền thống 30/4  tổ chức tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.Hồ Chí Minh). Kết quả, Trường chuyên Trần Hưng Đạo Bình Thuận  xếp  thứ 5/65 trường THPT chuyên và THPT có lớp chuyên của các tỉnh, thành khu vực phía Nam tham dự. Với 45 huy chương, trong đó 25 huy chương Vàng, 13 huy chương Bạc,7 huy chương Đồng,   xếp hạng thứ 5 và tổng số các loại huy chương tăng 4 huy chương, riêng huy chương vàng tăng 11 huy chương. Đặc biệt, đội tuyển Olympic Toán khối 11 xếp vị trí thứ nhất môn khu vực phía Nam.

Kì thi Olympic 30/4 được tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần, nhằm phát hiện các học sinh có năng khiếu thuộc các khối lớp 10 và 11, tạo điều kiện giao lưu giữa các học sinh giỏi và trao đổi chuyên môn giữa các thầy cô dạy trường chuyên, lớp chọn ở các trường phổ thông của các tỉnh phía Nam (từ Đà Nẵng đến Cà Mau), chuẩn bị đội ngũ cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đồng thời cũng để nhằm kỷ niệm ngày 30 tháng 4, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 
 Được biết, trước đó Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp Quốc gia lần thứ 17 khu vực phía Nam tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận tham dự thi môn Toán ( có 5 học sinh lớp 12, 5 học sinh lớp 9). Kết quả, đạt 1 giải Nhất, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về em Nguyễn Khánh Nam (Lớp 12A2, Trường THPT Bắc Bình).

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết