Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:36:43 10/04/2017  (Lượt xem:  3229 )
Kỳ thi Olympic 30/4

Kỳ thi Olympic 30/4: Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo đoạt 25 HCV, 13 HCB

BTO- Thầy và trò Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo vừa tham dự kỳ thi Olympic Truyền thống 30/4  tổ chức tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.Hồ Chí Minh). Kết quả, Trường chuyên Trần Hưng Đạo Bình Thuận  xếp  thứ 5/65 trường THPT chuyên và THPT có lớp chuyên của các tỉnh, thành khu vực phía Nam tham dự. Với 45 huy chương, trong đó 25 huy chương Vàng, 13 huy chương Bạc,7 huy chương Đồng,   xếp hạng thứ 5 và tổng số các loại huy chương tăng 4 huy chương, riêng huy chương vàng tăng 11 huy chương. Đặc biệt, đội tuyển Olympic Toán khối 11 xếp vị trí thứ nhất môn khu vực phía Nam.

Kì thi Olympic 30/4 được tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần, nhằm phát hiện các học sinh có năng khiếu thuộc các khối lớp 10 và 11, tạo điều kiện giao lưu giữa các học sinh giỏi và trao đổi chuyên môn giữa các thầy cô dạy trường chuyên, lớp chọn ở các trường phổ thông của các tỉnh phía Nam (từ Đà Nẵng đến Cà Mau), chuẩn bị đội ngũ cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đồng thời cũng để nhằm kỷ niệm ngày 30 tháng 4, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 
 Được biết, trước đó Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp Quốc gia lần thứ 17 khu vực phía Nam tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận tham dự thi môn Toán ( có 5 học sinh lớp 12, 5 học sinh lớp 9). Kết quả, đạt 1 giải Nhất, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về em Nguyễn Khánh Nam (Lớp 12A2, Trường THPT Bắc Bình).

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533