Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:07:19 18/06/2019  (Lượt xem:  2047 )

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Các thí sinh hãy thật bình tĩnh, tự tin

BT - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sắp diễn ra, phóng viên Báo Bình Thuận có cuộc trao đổi  với ông Phan Đoàn Thái  - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại cụm thi tỉnh Bình Thuận.

Xin chào ông, xin ông cho biết tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được Sở GD & ĐT phối hợp triển khai đến đâu?

Ông Phan Đoàn Thái: Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn thành. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cụm thi Bình Thuận có 10.954 thí sinh dự thi, toàn tỉnh bố trí 26 điểm thi với 468 phòng thi. Sở GD & ĐT đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh; Các trường THPT trong tỉnh đã hoàn thành chương trình lớp 12 và ôn tập cho học sinh. Sở cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc vận động các tổ chức, cá nhân để giúp đỡ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với phương châm kiên quyết không để một trường hợp nào bỏ thi vì điều kiện kinh tế, đi lại.

Về công tác tổ chức, Sở sẽ phối hợp với 3 trường đại học được Bộ GD & ĐT phân công gồm: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Tài Chính TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Phan Thiết để tham gia coi thi, chấm thi, thanh tra thi. Đồng thời, tổ chức cho cán bộ, giáo viên tập huấn công tác coi thi, chấm thi; quán triệt tất cả các điểm thi phải hoàn thiện cơ sở vật chất đầy đủ. Cùng với đó, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan khác… tích cực hỗ trợ mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế… Có thể khẳng định, đến thời điểm này Bình Thuận đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Thưa ông, sau sự cố gian lận tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở một số địa phương, kỳ thi năm nay Bộ GD & ĐT chỉ đạo các tỉnh, thành triển khai các phương án chuẩn bị tổ chức kỳ thi chặt chẽ, nghiêm túc, an toàn. Vậy tại cụm thi tỉnh Bình Thuận, sẽ triển khai các giải pháp gì để bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng?

Để ngăn chặn những tiêu cực xảy ra trong kỳ thi THPT năm nay, Sở GD & ĐT đã phối hợp với các sở, ban, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người tham gia tổ chức kỳ thi, nắm vững quy chế thi và thực hiện đúng quy chế thi của Bộ GD & ĐT. Phối hợp với 3 trường đại học rà soát lại đội ngũ giáo viên, có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn tốt để thực hiện tốt công tác coi thi, chấm thi và thanh tra thi. Cùng với đó, tăng cường công tác thanh tra, giám sát tất cả các khâu của kỳ thi. Phối hợp với Công an tỉnh ban hành kế hoạch liên tịch bảo vệ kỳ thi an toàn như thành lập ban in sao đề thi, ban vận chuyển và bàn giao đề thi, quản lý đề thi, bài thi và an ninh trật tự tại các điểm thi. Đặc biệt, năm nay thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD & ĐT, Bình Thuận đã triển khai lắp đặt xong camera giám sát hoạt động 24/24h tại phòng lưu trữ đề thi, bài thi ở 26 điểm thi và tại hội đồng chấm thi ở các phòng chấm trắc nghiệm, tự luận.

Để kỳ thi đạt kết quả cao, ông có lời nhắn nhủ gì đối với tất cả các thí sinh và phụ huynh trước khi bước vào kỳ thi?

Tôi mong các em học sinh ôn tập thật tốt, cố gắng nắm vững kiến thức, đặc biệt là chuẩn kiến thức kỹ năng đã được học. Các em hãy bình tĩnh, tự tin và thực hiện đúng quy chế trong phòng thi. Cùng với đó, mong các bậc phụ huynh hãy chăm lo sức khỏe cho các em (chế độ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông). Phụ huynh không nên tập trung đông người trước các điểm thi. Qua đây, tôi cũng xin chúc các thí sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp đến.

Xin cảm ơn ông!

Thanh Thủy (thực hiện)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533