Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:17:53 22/05/2019  (Lượt xem:  1338 )
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Lắp camera tại điểm thi và giám sát chấm thi

BT - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đang đến gần, cùng với các địa phương khác trong cả nước, ngành giáo dục Bình Thuận  đang tập trung thực hiện các công việc theo lộ trình để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại cụm thi Bình Thuận với 26 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh có 10.956 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 1.897 thí sinh thi để xét tốt nghiệp, 8.628 thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa tuyển sinh ĐH, CĐ và 431 thí sinh tự do để xét tuyển ĐH, CĐ.  Đặc biệt, năm nay số thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp KHXH (7.144 thí sinh) cao gấp đôi tổ hợp KHTN (3.322 thí sinh) so năm ngoái và có 69 thí sinh đăng ký dự thi cả 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Học sinh lớp 12 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đang ôn thi.

Ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cho biết: “Tính đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được thực hiện theo đúng lộ trình đề ra. Để kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc, Sở GD & ĐT đã chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thi, chấm thi, bảo quản bài thi. Vừa qua, sở cũng đã thành lập tổ kiểm tra, nắm tình hình cơ sở vật chất tại 26 điểm thi và sẽ khắc phục kịp thời những thiếu sót tại các điểm thi mà tổ kiểm tra đã chỉ ra”. Đặc biệt, điểm mới năm nay, Bộ GD & ĐT chỉ đạo lắp đặt camera 24/24 giờ tại 26 điểm thi và Hội đồng chấm thi, nhất là lắp đặt camera tại tủ đựng đề thi, bài thi tại các điểm thi và bộ phận chấm thi tự luận, trắc nghiệm nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho công tác chấm thi. Hiện UBND tỉnh đã phê duyệt kinh phí mua sắm thiết bị camera và các phụ kiện liên quan phục vụ công tác thi và sẽ tiến hành lắp đặt chậm nhất trước ngày 20/6. Bên cạnh đó, đã thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, xây dựng phương án in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi. Về công tác coi thi, Sở GD & ĐT tỉnh chủ trì phối hợp với 3 trường đại học gồm: Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Phan Thiết theo sự phân công của Bộ GD & ĐT. Trong đó, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh được giao nhiệm vụ chủ trì chấm thi trắc nghiệm. Cụm thi Bình Thuận sẽ có 26 trưởng điểm thi, 72 phó trưởng điểm, 78 thư ký, 1.009 cán bộ coi thi, 86 cán bộ giám sát và 386 nhân viên phục vụ.

Với phương châm “không để một thí sinh nào bỏ thi vì điều kiện kinh tế”, Sở GD & ĐT đã chỉ đạo các trường, phối hợp Hội Khuyến học lập danh sách những học sinh có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế hay đi lại để tạo điều kiện tối đa hỗ trợ cho thí sinh. Riêng đối với học sinh ở huyện đảo Phú Quý vào đất liền dự thi, sở đã bố trí đầy đủ chỗ ở miễn phí cho các thí sinh tại ký túc xá của Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo. Bên cạnh đó, Sở GD & ĐT sẽ phối hợp chặt chẽ với Tỉnh đoàn, các trường ĐH, CĐ, THPT xây dựng chương trình “Sinh viên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người thân có khó khăn trong đi lại, ăn ở tại các điểm thi…

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533