Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:10:13 16/05/2019  (Lượt xem:  2001 )
Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển si

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019: Bình Thuận có 10.956 thí sinh đăng ký dự thi

BT- Sáng 14/5, Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019.

Tại hội nghị, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) lưu ý, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi THPT quốc gia cấp tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại địa phương; cần phân công nhiệm vụ, phân cấp trách nhiệm cụ thể cho các thành viên BCĐ; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát của BCĐ trước, trong và sau kỳ thi. Theo đó, đơn vị chủ trì và các trường đại học tăng cường phối hợp trong phân công nhiệm vụ, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ sản phẩm, rõ trách nhiệm để thống nhất trong chỉ đạo tổ chức và thanh kiểm tra, giám sát đối với tất cả các khâu trong tổ chức kỳ thi tại địa phương. Cùng với đó, cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính và an ninh, an toàn cho công tác tổ chức thi tại địa phương; huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên có chất lượng, có trách nhiệm cao tham gia công tác coi thi, chấm thi, phúc khảo... Xây dựng và triển khai phương án huy động các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội tham gia tổ chức thi và phương án dự phòng để giải quyết các tình huống bất thường có thể xảy ra, đảm bảo  kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019 tỉnh ta có 10.956 thí sinh đăng ký dự thi với 26 điểm thi. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản hoàn thành. Đặc biệt, tại kỳ thi này, Bình Thuận sẽ lắp đặt hệ thống camera giám sát phục vụ kỳ thi nhằm đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế thi.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533