Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:10:13 16/05/2019  (Lượt xem:  743 )
Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển si

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019: Bình Thuận có 10.956 thí sinh đăng ký dự thi

BT- Sáng 14/5, Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019.

Tại hội nghị, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) lưu ý, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thi THPT quốc gia cấp tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại địa phương; cần phân công nhiệm vụ, phân cấp trách nhiệm cụ thể cho các thành viên BCĐ; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát của BCĐ trước, trong và sau kỳ thi. Theo đó, đơn vị chủ trì và các trường đại học tăng cường phối hợp trong phân công nhiệm vụ, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ sản phẩm, rõ trách nhiệm để thống nhất trong chỉ đạo tổ chức và thanh kiểm tra, giám sát đối với tất cả các khâu trong tổ chức kỳ thi tại địa phương. Cùng với đó, cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính và an ninh, an toàn cho công tác tổ chức thi tại địa phương; huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên có chất lượng, có trách nhiệm cao tham gia công tác coi thi, chấm thi, phúc khảo... Xây dựng và triển khai phương án huy động các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội tham gia tổ chức thi và phương án dự phòng để giải quyết các tình huống bất thường có thể xảy ra, đảm bảo  kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019 tỉnh ta có 10.956 thí sinh đăng ký dự thi với 26 điểm thi. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản hoàn thành. Đặc biệt, tại kỳ thi này, Bình Thuận sẽ lắp đặt hệ thống camera giám sát phục vụ kỳ thi nhằm đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế thi.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533