Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 14:54:10 11/08/2020  (Lượt xem:  3043 )

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Bình Thuận diễn ra an toàn, nghiêm túc

BTO- Sau khi các thí sinh hoàn thành bài thi môn ngoại ngữ vào chiều 10/8, 10.922 thí sinh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã chính thức hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi năm nay vừa sức, nội dung thi sát với chương trình học, không có câu hỏi mang tính đánh đố. Nhiều thí sinh tự tin với bài dự thi của mình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Bình Thuận có 10.922 thí sinh đăng ký dự thi tại 26 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Theo Sở GD và ĐT Bình Thuận, kỳ thi năm nay đã đáp ứng được mục tiêu kép vừa đảm bảo chống dịch, đồng thời đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan. Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, công tác niêm phong đề thi được đảm bảo đúng quy định. Tỷ lệ thí sinh dự thi ở các môn đạt từ 99,78% – 99,88%. Kết thúc kỳ thi, các thí sinh và giám thị coi thi thực hiện đúng quy chế trường thi, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

 

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Hội đồng thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh sẽ bắt tay ngay vào việc chấm thi theo quy định. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 27/8, Hội đồng thi các địa phương trong cả nước sẽ công bố kết quả thi.

Thanh Nhàn – Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết