Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:27:18 10/06/2019  (Lượt xem:  2561 )
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trư

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên: Ngày 13/6 công bố kết quả

BT- Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2019 - 2020 đã khép lại vào cuối tuần qua. Sau khi hoàn thành các môn thi, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá phấn khởi.

 Ông Lương Văn  Hà - Chủ tịch Hội đồng thi cho biết: “Sau  3 ngày (4 - 6/6) tổ chức, kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế thi. Đề thi năm nay được in sao rõ ràng, nội dung đề thi không sai sót. Tuy nhiên, tại môn thi chuyên sử có 1 thí sinh đã vi phạm quy chế thi do mang phương tiện thu phát thông tin vào phòng thi (đồng hồ điện tử thông minh đeo tay kết nối với điện thoại bên ngoài để xem tài liệu) và bị đình chỉ thi”. Năm nay, số lượng thí sinh vắng không nhiều, mỗi môn từ 6 đến 12 thí sinh.

Theo tìm hiểu của phóng viên,  đa số thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì làm bài được. Theo nhận định của các thí sinh và giáo viên, đề thi năm nay rõ ràng, có sự phân hóa cao, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 đã học. Để trúng tuyển vào trường chuyên đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức vững, rộng và sáng tạo vì nhiều câu hỏi thuộc dạng nâng cao, mang tính thực tế. Em  Nguyễn Tuấn Anh ở La Gi phấn khởi cho biết: “Đề thi các môn năm nay vừa sức nên em làm bài khá tốt. Riêng môn chuyên vật lý em làm được khoảng 60%, những câu em không làm được chủ yếu là phần nâng cao em chưa được rèn luyện dạng bài tập này”. Cùng nhận định, Trần Hoàng Anh Thư  - lớp 9G, Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo tự tin:  “Em nghĩ đề thi năm nay ở tất cả các môn thi  không chuyên và chuyên dễ hơn so với đề năm ngoái. Hai môn chuyên vật lý (NV1) và môn toán (NV2) em đều làm tốt nên hy vọng sẽ được trúng tuyển”. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn toán (hệ số 1) khó nên không làm được bài. Em Nguyễn Thành Trung - Trường THCS Hồng Sơn (huyện Hàm Thuận Bắc) thổ lộ: “Em chọn môn chuyên địa lý, các môn thi em làm cũng tạm được, riêng đề thi môn toán (hệ số 1) khó, em làm được khoảng 30%. Nếu không trúng tuyển thì em cũng không  buồn, vì em nghĩ đây là cơ hội để mình thử sức và có thêm kinh nghiệm chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 trường THPT công lập tại địa phương sắp tới”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên được tổ chức thường niên hàng năm nhằm lựa chọn những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, có năng khiếu các môn chuyên để đào tạo cho nguồn nhân lực tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung. Kỳ thi không quá gây áp lực cho các thí sinh, bởi ngoài mục tiêu muốn thi đậu vào trường chuyên để được phát huy năng khiếu các môn chuyên thì đây cũng là cơ hội để các em thử sức, có thêm kinh nghiệm cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh trong tháng 7 sắp tới (nếu các em không trúng tuyển).  

 “Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2019 - 2020 có 844 thí sinh dự thi. Tổng chỉ tiêu 370 học sinh gồm 11 lớp, trong đó các lớp chuyên toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn mỗi môn 1 lớp/35 học sinh; lớp chuyên tiếng Anh có 2 lớp với tổng số 70 em và 3 lớp không chuyên có 90 học sinh. Riêng các lớp chuyên lịch sử và địa lý tùy theo số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển, Sở GD & ĐT sẽ xem xét quyết định số lớp chuyên là 1 môn/lớp hoặc 2 môn/lớp. Dự kiến, chậm nhất ngày 13/6 sẽ niêm yết danh sách trúng tuyển vào lớp 10 trường chuyên để phụ huynh và thí sinh được biết”.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533