Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:27:18 10/06/2019  (Lượt xem:  1227 )
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trư

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên: Ngày 13/6 công bố kết quả

BT- Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2019 - 2020 đã khép lại vào cuối tuần qua. Sau khi hoàn thành các môn thi, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá phấn khởi.

 Ông Lương Văn  Hà - Chủ tịch Hội đồng thi cho biết: “Sau  3 ngày (4 - 6/6) tổ chức, kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế thi. Đề thi năm nay được in sao rõ ràng, nội dung đề thi không sai sót. Tuy nhiên, tại môn thi chuyên sử có 1 thí sinh đã vi phạm quy chế thi do mang phương tiện thu phát thông tin vào phòng thi (đồng hồ điện tử thông minh đeo tay kết nối với điện thoại bên ngoài để xem tài liệu) và bị đình chỉ thi”. Năm nay, số lượng thí sinh vắng không nhiều, mỗi môn từ 6 đến 12 thí sinh.

Theo tìm hiểu của phóng viên,  đa số thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì làm bài được. Theo nhận định của các thí sinh và giáo viên, đề thi năm nay rõ ràng, có sự phân hóa cao, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 đã học. Để trúng tuyển vào trường chuyên đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức vững, rộng và sáng tạo vì nhiều câu hỏi thuộc dạng nâng cao, mang tính thực tế. Em  Nguyễn Tuấn Anh ở La Gi phấn khởi cho biết: “Đề thi các môn năm nay vừa sức nên em làm bài khá tốt. Riêng môn chuyên vật lý em làm được khoảng 60%, những câu em không làm được chủ yếu là phần nâng cao em chưa được rèn luyện dạng bài tập này”. Cùng nhận định, Trần Hoàng Anh Thư  - lớp 9G, Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo tự tin:  “Em nghĩ đề thi năm nay ở tất cả các môn thi  không chuyên và chuyên dễ hơn so với đề năm ngoái. Hai môn chuyên vật lý (NV1) và môn toán (NV2) em đều làm tốt nên hy vọng sẽ được trúng tuyển”. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn toán (hệ số 1) khó nên không làm được bài. Em Nguyễn Thành Trung - Trường THCS Hồng Sơn (huyện Hàm Thuận Bắc) thổ lộ: “Em chọn môn chuyên địa lý, các môn thi em làm cũng tạm được, riêng đề thi môn toán (hệ số 1) khó, em làm được khoảng 30%. Nếu không trúng tuyển thì em cũng không  buồn, vì em nghĩ đây là cơ hội để mình thử sức và có thêm kinh nghiệm chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 trường THPT công lập tại địa phương sắp tới”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên được tổ chức thường niên hàng năm nhằm lựa chọn những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, có năng khiếu các môn chuyên để đào tạo cho nguồn nhân lực tỉnh nhà nói riêng và đất nước nói chung. Kỳ thi không quá gây áp lực cho các thí sinh, bởi ngoài mục tiêu muốn thi đậu vào trường chuyên để được phát huy năng khiếu các môn chuyên thì đây cũng là cơ hội để các em thử sức, có thêm kinh nghiệm cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh trong tháng 7 sắp tới (nếu các em không trúng tuyển).  

 “Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2019 - 2020 có 844 thí sinh dự thi. Tổng chỉ tiêu 370 học sinh gồm 11 lớp, trong đó các lớp chuyên toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn mỗi môn 1 lớp/35 học sinh; lớp chuyên tiếng Anh có 2 lớp với tổng số 70 em và 3 lớp không chuyên có 90 học sinh. Riêng các lớp chuyên lịch sử và địa lý tùy theo số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển, Sở GD & ĐT sẽ xem xét quyết định số lớp chuyên là 1 môn/lớp hoặc 2 môn/lớp. Dự kiến, chậm nhất ngày 13/6 sẽ niêm yết danh sách trúng tuyển vào lớp 10 trường chuyên để phụ huynh và thí sinh được biết”.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533