Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:37:40 18/10/2018  (Lượt xem:  2172 )
La Gi

La Gi: Đầu tư phát triển trường lớp theo hướng chuẩn hóa

BT- Năm học 2018 - 2019, thị xã La Gi sẽ tăng cường đầu tư xây dựng phát triển hệ thống trường lớp theo hướng chuẩn  hóa. Phấn đấu giảm dần các điểm trường lẻ phù hợp với điều kiện địa phương. Qua đó, tập trung xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm học 2017 - 2018, thị xã La Gi có 46 trường công lập và 6 trường tư thục, trong đó có 19 trường mầm non, 23 trường tiểu học, 10 trường THCS. Với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thị xã đang tích cực tập trung đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các thiết bị dạy và học, chuẩn hóa trình độ chuyên môn của giáo viên. Toàn ngành hiện có 1.457 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên công lập của 3 cấp học đều đạt trình độ chuẩn. Tất cả cán bộ, giáo viên đều ý thức được tầm quan trọng của việc đổi mới phương pháp dạy – học, luôn cố gắng học tập nâng cao tay nghề. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý và tổ chức hoạt động dạy thí nghiệm, thực hành nhằm hướng đến rèn các kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào tình huống thực tiễn cho học sinh.

Thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, thị xã đã chủ động xây dựng kế hoạch bám sát các tiêu chí nhằm đảm bảo và đẩy nhanh tiến bộ đạt chuẩn. Nhờ đó, tổng số trường đạt chuẩn quốc gia của thị xã là 19/46, đạt tỷ lệ 41,3%, trong đó có 3 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 là Phước Hội 1, Phước Hội 2, Phước Hội 3. Ngoài ra, cơ sở vật chất trường học còn được đầu tư mới, sửa chữa nâng cấp khang trang, sạch đẹp. Năm học 2018 - 2019, Trường THCS Tân Bình được đầu tư, xây mới thêm 6 phòng chức năng, gồm: phòng tin học, phòng dạy tiếng Anh, 2 phòng thí nghiệm thực hành môn sinh hóa và vật lý, phòng công nghệ, thư viện; cùng nhà để xe cho học sinh và hệ thống sân trường. Trường mẫu giáo Tân Bình xây mới khang trang 6 phòng học, hệ thống các phòng chức năng, cùng trang thiết bị dạy học và đồ chơi cho trẻ…

Mặc dù cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học tuy đã được quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu. Nhiều công trình phục vụ cho việc nâng cao chất lượng học tập còn thiếu như: phòng học 2 buổi/ngày, bán trú, các phòng chức năng, phòng thư viện, phòng thí nghiệm, thực hành, nhà đa năng, vẫn còn trường mẫu giáo có nhiều điểm trường lẻ. Nguyên nhân do những năm trước đây, việc quy hoạch đất đai trường học chưa được quan tâm đúng mức dẫn đến một số  trường thiếu diện tích, tình trạng phòng học kiên cố ít, phòng học bán kiên cố ngày càng xuống cấp nhiều. Do đó việc xây dựng và duy trì  trường đạt chuẩn quốc gia gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, trong năm học 2018-2019, thị xã La Gi xác định sẽ tăng cường đầu tư xây dựng phát triển hệ thống trường lớp theo hướng chuẩn hóa. Phấn đấu giảm dần các điểm trường lẻ đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện địa phương. Qua đó, tập trung xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng giáo dục. Cùng với đó, bố trí sắp xếp đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý một cách hợp lý, phù hợp với cơ cấu bộ môn, yêu cầu công tác và quy mô phát triển trường lớp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy, học và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533