Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:37:40 18/10/2018  (Lượt xem:  2875 )
La Gi

La Gi: Đầu tư phát triển trường lớp theo hướng chuẩn hóa

BT- Năm học 2018 - 2019, thị xã La Gi sẽ tăng cường đầu tư xây dựng phát triển hệ thống trường lớp theo hướng chuẩn  hóa. Phấn đấu giảm dần các điểm trường lẻ phù hợp với điều kiện địa phương. Qua đó, tập trung xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm học 2017 - 2018, thị xã La Gi có 46 trường công lập và 6 trường tư thục, trong đó có 19 trường mầm non, 23 trường tiểu học, 10 trường THCS. Với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thị xã đang tích cực tập trung đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các thiết bị dạy và học, chuẩn hóa trình độ chuyên môn của giáo viên. Toàn ngành hiện có 1.457 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên công lập của 3 cấp học đều đạt trình độ chuẩn. Tất cả cán bộ, giáo viên đều ý thức được tầm quan trọng của việc đổi mới phương pháp dạy – học, luôn cố gắng học tập nâng cao tay nghề. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý và tổ chức hoạt động dạy thí nghiệm, thực hành nhằm hướng đến rèn các kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào tình huống thực tiễn cho học sinh.

Thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, thị xã đã chủ động xây dựng kế hoạch bám sát các tiêu chí nhằm đảm bảo và đẩy nhanh tiến bộ đạt chuẩn. Nhờ đó, tổng số trường đạt chuẩn quốc gia của thị xã là 19/46, đạt tỷ lệ 41,3%, trong đó có 3 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 là Phước Hội 1, Phước Hội 2, Phước Hội 3. Ngoài ra, cơ sở vật chất trường học còn được đầu tư mới, sửa chữa nâng cấp khang trang, sạch đẹp. Năm học 2018 - 2019, Trường THCS Tân Bình được đầu tư, xây mới thêm 6 phòng chức năng, gồm: phòng tin học, phòng dạy tiếng Anh, 2 phòng thí nghiệm thực hành môn sinh hóa và vật lý, phòng công nghệ, thư viện; cùng nhà để xe cho học sinh và hệ thống sân trường. Trường mẫu giáo Tân Bình xây mới khang trang 6 phòng học, hệ thống các phòng chức năng, cùng trang thiết bị dạy học và đồ chơi cho trẻ…

Mặc dù cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học tuy đã được quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu. Nhiều công trình phục vụ cho việc nâng cao chất lượng học tập còn thiếu như: phòng học 2 buổi/ngày, bán trú, các phòng chức năng, phòng thư viện, phòng thí nghiệm, thực hành, nhà đa năng, vẫn còn trường mẫu giáo có nhiều điểm trường lẻ. Nguyên nhân do những năm trước đây, việc quy hoạch đất đai trường học chưa được quan tâm đúng mức dẫn đến một số  trường thiếu diện tích, tình trạng phòng học kiên cố ít, phòng học bán kiên cố ngày càng xuống cấp nhiều. Do đó việc xây dựng và duy trì  trường đạt chuẩn quốc gia gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, trong năm học 2018-2019, thị xã La Gi xác định sẽ tăng cường đầu tư xây dựng phát triển hệ thống trường lớp theo hướng chuẩn hóa. Phấn đấu giảm dần các điểm trường lẻ đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện địa phương. Qua đó, tập trung xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng giáo dục. Cùng với đó, bố trí sắp xếp đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý một cách hợp lý, phù hợp với cơ cấu bộ môn, yêu cầu công tác và quy mô phát triển trường lớp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy, học và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533