Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:52:23 24/10/2018  (Lượt xem:  2896 )
La Gi

La Gi: Nhà vệ sinh trong trường học đảm bảo theo yêu cầu

BT- Kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã tạo chuyển biến rõ nét trong công tác giảng dạy cũng như bộ mặt trường lớp khang trang, xanh, sạch, đẹp, an toàn hơn, trong đó có sự quan tâm đầu tư, sửa chữa hàng năm các nhà vệ sinh trong trường học. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã La Gi Lữ Duy Minh cho biết: Những tưởng nhà vệ sinh là chuyện nhỏ, là công trình phụ nhưng lại rất quan trọng trong mỗi nhà trường. Vì vậy, bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất các phòng học, phòng chức năng, nâng cao chất lượng giáo dục, thì công trình phụ này cũng là mối quan tâm hàng đầu của các trường. Hiện 44 đơn vị trường học (mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS) trên địa bàn thị xã đã có nhà vệ sinh kiên cố, có hệ thống bơm và van xả nước, có điện thắp sáng, những ô thoáng để đảm bảo thông gió. 

Khu nhà vệ sinh tại Trường tiểu học Tân An 2 sạch sẽ, thoáng mát.

Đến thăm Trường tiểu học Tân An 2 – trường tiểu học duy nhất tại thị xã La Gi có tổ chức bán trú, điều mà chúng tôi ghi nhận là không gian trường lớp khá thoáng mát, sạch sẽ. Khu nhà vệ sinh được tách riêng khỏi dãy phòng học, chia thành 2 khu và được bố trí hợp lý phòng vệ sinh nam, nữ riêng, có bồn, vòi nước rửa tay, xà phòng... Nhà vệ sinh được thiết kế đủ ánh sáng, đặc biệt có chuỗi tranh vẽ hình ảnh trên tường, các tấm bảng hướng dẫn quy trình rửa tay, sử dụng nước tiết kiệm, bên trong treo các giỏ hoa, cây xanh.

Cô Hoàng Thị Thư – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà vệ sinh không sạch sẽ khiến các em sợ hãi, ám ảnh không dám đi vệ sinh, từ đó ảnh hưởng lớn đến việc học tập, sức khỏe, sợ tới trường. Nhà trường đã hợp đồng một nhân viên phục vụ túc trực thường xuyên tại khu vực này để đảm bảo nhà vệ sinh luôn khô thoáng, sạch sẽ và kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các em giữ gìn vệ sinh chung, rửa tay đúng quy định, nhằm hình thành thói quen tốt trong học sinh.

“Hiện số học sinh toàn trường khá đông, với 835 em. Vì vậy, Trường tiểu học Tân An 2 sẽ tiếp tục duy trì phong trào xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, an toàn để tạo môi trường tốt nhất cho học sinh học tập và phát triển toàn diện về cả trí tuệ, sức khỏe, kỹ năng sống”, cô Thư khẳng định.

ThỤc Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533