Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:52:23 24/10/2018  (Lượt xem:  2367 )
La Gi

La Gi: Nhà vệ sinh trong trường học đảm bảo theo yêu cầu

BT- Kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã tạo chuyển biến rõ nét trong công tác giảng dạy cũng như bộ mặt trường lớp khang trang, xanh, sạch, đẹp, an toàn hơn, trong đó có sự quan tâm đầu tư, sửa chữa hàng năm các nhà vệ sinh trong trường học. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã La Gi Lữ Duy Minh cho biết: Những tưởng nhà vệ sinh là chuyện nhỏ, là công trình phụ nhưng lại rất quan trọng trong mỗi nhà trường. Vì vậy, bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất các phòng học, phòng chức năng, nâng cao chất lượng giáo dục, thì công trình phụ này cũng là mối quan tâm hàng đầu của các trường. Hiện 44 đơn vị trường học (mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS) trên địa bàn thị xã đã có nhà vệ sinh kiên cố, có hệ thống bơm và van xả nước, có điện thắp sáng, những ô thoáng để đảm bảo thông gió. 

Khu nhà vệ sinh tại Trường tiểu học Tân An 2 sạch sẽ, thoáng mát.

Đến thăm Trường tiểu học Tân An 2 – trường tiểu học duy nhất tại thị xã La Gi có tổ chức bán trú, điều mà chúng tôi ghi nhận là không gian trường lớp khá thoáng mát, sạch sẽ. Khu nhà vệ sinh được tách riêng khỏi dãy phòng học, chia thành 2 khu và được bố trí hợp lý phòng vệ sinh nam, nữ riêng, có bồn, vòi nước rửa tay, xà phòng... Nhà vệ sinh được thiết kế đủ ánh sáng, đặc biệt có chuỗi tranh vẽ hình ảnh trên tường, các tấm bảng hướng dẫn quy trình rửa tay, sử dụng nước tiết kiệm, bên trong treo các giỏ hoa, cây xanh.

Cô Hoàng Thị Thư – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà vệ sinh không sạch sẽ khiến các em sợ hãi, ám ảnh không dám đi vệ sinh, từ đó ảnh hưởng lớn đến việc học tập, sức khỏe, sợ tới trường. Nhà trường đã hợp đồng một nhân viên phục vụ túc trực thường xuyên tại khu vực này để đảm bảo nhà vệ sinh luôn khô thoáng, sạch sẽ và kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các em giữ gìn vệ sinh chung, rửa tay đúng quy định, nhằm hình thành thói quen tốt trong học sinh.

“Hiện số học sinh toàn trường khá đông, với 835 em. Vì vậy, Trường tiểu học Tân An 2 sẽ tiếp tục duy trì phong trào xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, an toàn để tạo môi trường tốt nhất cho học sinh học tập và phát triển toàn diện về cả trí tuệ, sức khỏe, kỹ năng sống”, cô Thư khẳng định.

ThỤc Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533