Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:52:23 24/10/2018  (Lượt xem:  2692 )
La Gi

La Gi: Nhà vệ sinh trong trường học đảm bảo theo yêu cầu

BT- Kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã tạo chuyển biến rõ nét trong công tác giảng dạy cũng như bộ mặt trường lớp khang trang, xanh, sạch, đẹp, an toàn hơn, trong đó có sự quan tâm đầu tư, sửa chữa hàng năm các nhà vệ sinh trong trường học. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã La Gi Lữ Duy Minh cho biết: Những tưởng nhà vệ sinh là chuyện nhỏ, là công trình phụ nhưng lại rất quan trọng trong mỗi nhà trường. Vì vậy, bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất các phòng học, phòng chức năng, nâng cao chất lượng giáo dục, thì công trình phụ này cũng là mối quan tâm hàng đầu của các trường. Hiện 44 đơn vị trường học (mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS) trên địa bàn thị xã đã có nhà vệ sinh kiên cố, có hệ thống bơm và van xả nước, có điện thắp sáng, những ô thoáng để đảm bảo thông gió. 

Khu nhà vệ sinh tại Trường tiểu học Tân An 2 sạch sẽ, thoáng mát.

Đến thăm Trường tiểu học Tân An 2 – trường tiểu học duy nhất tại thị xã La Gi có tổ chức bán trú, điều mà chúng tôi ghi nhận là không gian trường lớp khá thoáng mát, sạch sẽ. Khu nhà vệ sinh được tách riêng khỏi dãy phòng học, chia thành 2 khu và được bố trí hợp lý phòng vệ sinh nam, nữ riêng, có bồn, vòi nước rửa tay, xà phòng... Nhà vệ sinh được thiết kế đủ ánh sáng, đặc biệt có chuỗi tranh vẽ hình ảnh trên tường, các tấm bảng hướng dẫn quy trình rửa tay, sử dụng nước tiết kiệm, bên trong treo các giỏ hoa, cây xanh.

Cô Hoàng Thị Thư – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà vệ sinh không sạch sẽ khiến các em sợ hãi, ám ảnh không dám đi vệ sinh, từ đó ảnh hưởng lớn đến việc học tập, sức khỏe, sợ tới trường. Nhà trường đã hợp đồng một nhân viên phục vụ túc trực thường xuyên tại khu vực này để đảm bảo nhà vệ sinh luôn khô thoáng, sạch sẽ và kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các em giữ gìn vệ sinh chung, rửa tay đúng quy định, nhằm hình thành thói quen tốt trong học sinh.

“Hiện số học sinh toàn trường khá đông, với 835 em. Vì vậy, Trường tiểu học Tân An 2 sẽ tiếp tục duy trì phong trào xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, an toàn để tạo môi trường tốt nhất cho học sinh học tập và phát triển toàn diện về cả trí tuệ, sức khỏe, kỹ năng sống”, cô Thư khẳng định.

ThỤc Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng gần 400 phần quà cho phụ nữ nghèo

BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Phụ nữ Phan Thiết đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết tặng quà cho hội viên, phụ nữ nghèo. Có gần 400 hội viên thuộc các phường, xã Phong Nẫm, Tiến Thành, Đức Long, Tiến Lợi, Bình Hưng, Lạc Đạo được nhận các phần quà trong đợt này, gồm những nhu yếu phẩm như bánh, kẹo, nước ngọt, dầu ăn...

Xem chi tiết
Vụ người neo đơn chết để lại số tài sản lớn: Cần xác định năm mất của người thân ông Nguyễn Mai

BT- Liên quan đến vụ ông Nguyễn Mai, ngụ tại tổ 10, khu phố 2, phường Đức Long, TP. Phan Thiết khi mất để lại số tài sản hàng trăm triệu đồng. Do ông Mai sống một mình nên việc xác định nhân thân, người thừa kế gặp nhiều khó khăn, đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533