Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:30:08 06/03/2019  (Lượt xem:  2502 )
Làm theo Bác bằng những việc cụ

Làm theo Bác bằng những việc cụ thể

BT- Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên xung kích Bắc Bình được thành lập vào tháng 2/2018 với 30 thành viên tham gia chính thức và hoạt động theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Bắc Bình.

Từ khi thành lập, CLB Thanh niên xung kích luôn đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, gắn với nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn, Hội, Đội; với công tác xây dựng Đảng và với chức trách, nhiệm vụ của mỗi đoàn viên thanh niên. Chính vì vậy, CLB luôn chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể trong đời sống hàng ngày, coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục, là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên.

Thành viên trong CLB Thanh niên xung kích Bắc Bình luôn năng động, tích cực tham gia công tác xã hội.

Qua 1 năm hoạt động, CLB đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như phối hợp với Huyện đoàn tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ “Thắp sáng ước mơ” và đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, nhân dân trong huyện được 30 triệu đồng; vận động quà gồm vở, viết, sữa cho 37 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong hoạt động về nguồn do Huyện đoàn tổ chức tại xã Sông Lũy, CLB đã vận động các phần quà bánh, sữa để tổ chức các gian hàng trò chơi có thưởng cho hơn 300 em học sinh Trường tiểu học Sông Lũy 2; vận động quần áo cũ cho người nghèo; mời các tình nguyện viên là thợ cắt tóc tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp Tết Nguyên đán, CLB đã tham mưu Huyện đoàn tổ chức hoạt động “Tết yêu thương” tại Trường tiểu học Phan Rí Thành 3 và đã kêu gọi, vận động mạnh thường quân trao tặng 42 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng gồm vở, viết, sữa, tiền mặt; tặng 1 suất học bổng trị giá 500.000 đồng cho 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tại chương trình “Tết yêu thương” CLB còn tổ chức các gian hàng trò chơi, sinh hoạt tập thể, cắt tóc miễn phí đã thu hút các em học sinh và thầy cô trong trường tham gia nhiệt tình và sôi nổi.

Đặc biệt, hoạt động hát gây quỹ để nấu cháo từ thiện được CLB tổ chức hàng tháng. Theo đó, CLB đi hát bán kẹo tại các hàng quán trong khu vực thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình) và xã Hòa Phú (Tuy Phong) để tạo thêm nguồn quỹ cho CLB. Với số tiền từ quỹ bán kẹo có được, các thành viên trong CLB nấu cháo từ thiện cho các bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận vào mỗi sáng ngày 1 và ngày 15 hàng tháng. Đến nay, CLB đã nấu được 10 nồi cháo từ thiện, mỗi đợt nấu được gần 200 hộp cháo. Hoạt động này tuy nhỏ nhưng đã mang lại nhiều niềm vui cho những bệnh nhân nghèo và người nghèo cao tuổi.

Để tổ chức có hiệu quả, các hoạt động của CLB được các thành viên thông báo, chia sẻ rộng rãi trên các trang Facebook cá nhân và trang Facebook của CLB nên ngày càng thu hút đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia cũng như sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Đó chính là lòng nhiệt huyết, yêu thích công tác xã hội của các thành viên trong CLB thanh niên xung kích, mang lại niềm vui cho nhiều người.            

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533