Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:30:08 06/03/2019  (Lượt xem:  2332 )
Làm theo Bác bằng những việc cụ

Làm theo Bác bằng những việc cụ thể

BT- Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên xung kích Bắc Bình được thành lập vào tháng 2/2018 với 30 thành viên tham gia chính thức và hoạt động theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Bắc Bình.

Từ khi thành lập, CLB Thanh niên xung kích luôn đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, gắn với nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn, Hội, Đội; với công tác xây dựng Đảng và với chức trách, nhiệm vụ của mỗi đoàn viên thanh niên. Chính vì vậy, CLB luôn chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể trong đời sống hàng ngày, coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục, là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên.

Thành viên trong CLB Thanh niên xung kích Bắc Bình luôn năng động, tích cực tham gia công tác xã hội.

Qua 1 năm hoạt động, CLB đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như phối hợp với Huyện đoàn tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ “Thắp sáng ước mơ” và đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, nhân dân trong huyện được 30 triệu đồng; vận động quà gồm vở, viết, sữa cho 37 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong hoạt động về nguồn do Huyện đoàn tổ chức tại xã Sông Lũy, CLB đã vận động các phần quà bánh, sữa để tổ chức các gian hàng trò chơi có thưởng cho hơn 300 em học sinh Trường tiểu học Sông Lũy 2; vận động quần áo cũ cho người nghèo; mời các tình nguyện viên là thợ cắt tóc tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong dịp Tết Nguyên đán, CLB đã tham mưu Huyện đoàn tổ chức hoạt động “Tết yêu thương” tại Trường tiểu học Phan Rí Thành 3 và đã kêu gọi, vận động mạnh thường quân trao tặng 42 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng gồm vở, viết, sữa, tiền mặt; tặng 1 suất học bổng trị giá 500.000 đồng cho 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tại chương trình “Tết yêu thương” CLB còn tổ chức các gian hàng trò chơi, sinh hoạt tập thể, cắt tóc miễn phí đã thu hút các em học sinh và thầy cô trong trường tham gia nhiệt tình và sôi nổi.

Đặc biệt, hoạt động hát gây quỹ để nấu cháo từ thiện được CLB tổ chức hàng tháng. Theo đó, CLB đi hát bán kẹo tại các hàng quán trong khu vực thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình) và xã Hòa Phú (Tuy Phong) để tạo thêm nguồn quỹ cho CLB. Với số tiền từ quỹ bán kẹo có được, các thành viên trong CLB nấu cháo từ thiện cho các bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận vào mỗi sáng ngày 1 và ngày 15 hàng tháng. Đến nay, CLB đã nấu được 10 nồi cháo từ thiện, mỗi đợt nấu được gần 200 hộp cháo. Hoạt động này tuy nhỏ nhưng đã mang lại nhiều niềm vui cho những bệnh nhân nghèo và người nghèo cao tuổi.

Để tổ chức có hiệu quả, các hoạt động của CLB được các thành viên thông báo, chia sẻ rộng rãi trên các trang Facebook cá nhân và trang Facebook của CLB nên ngày càng thu hút đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia cũng như sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Đó chính là lòng nhiệt huyết, yêu thích công tác xã hội của các thành viên trong CLB thanh niên xung kích, mang lại niềm vui cho nhiều người.            

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533