Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:10:15 28/03/2020  (Lượt xem:  11976 )
Lê Mỹ Hiền - học sinh Bình Thuận

Lê Mỹ Hiền - học sinh Bình Thuận giành học bổng toàn phần Đại học Harvard

BTO - Cô Nguyễn Kim Thư -Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo cho biết: trường vừa nhận được thông tin em Lê Mỹ Hiền – học sinh lớp 12 Anh - Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo đạt được học bổng toàn phần 4 năm của Đại học Harvard, Mỹ. Đây không chỉ là niềm tự hào của trường, của tỉnh mà còn của học sinh Việt Nam nói chung. Kết quả này có được từ sự nỗ lực của em Hiền.

Hiền là một học sinh vượt khó học giỏi, em học đều tất cả các môn, riêng mônTiếng Anh được khẳng định qua điểm số vượt trội ở trường và các giải thưởng trong các kì thi học sinh giỏi trong nước. Hiền đã 2 lần đạt huy chương Vàng Olympic miền Nam, giải Ba học sinh giỏi quốc gia, 2 lần đạt giải Nhất cấp tỉnh về môn Tiếng Anh. Đặc biệt, năng lực Tiếng Anh của em còn được khẳng định qua các kì thi chuẩn hoá của Mỹ (SAT) và IELTS. Trong kì thi SAT Hiền đạt 1560/1600, trong đó môn Toán đạt điểm tuyệt đối.

Được biết, Trường Harvard là trường đại học danh giá bậc nhất của Mỹ và thế giới, là ước mơ của nhiều học sinh trên khắp thế giới mơ ước được học tại ngôi trường này. Lê Mỹ Hiền là học sinh đầu tiên của tỉnh giành được học bổng danh giá này. Ngoài ĐH Harvard, Hiền còn trúng tuyển ĐH Duke, ĐH Amherst và một số trường tại châu Âu.

                                 TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết