Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:32:35 29/06/2020  (Lượt xem:  7134 )
Lễ ra quân chiến dịch

Lễ ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020

BTO- Sáng ngày 28/6, tại UBND xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Đoàn đã làm lễ ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020. Dự lễ có ông Đặng Hồng Sỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, chính quyền địa phương, nhà tài trợ và khoảng 500 đoàn viên, thanh niên tình nguyện hè.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn,Trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” Nguyễn Hoài Trung, đánh giá cao tinh thần:nhiệt huyết, tình nguyện, đi để chia sẻ, để rèn luyện, để cống hiến, để trưởng thành, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, luôn nỗ lực đi đầu, nêu cao tinh thần trách nhiệm và phát huy mạnh mẽ hơn nữa tính năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, tham gia giải quyết những việc khó, những vấn đề bức xúc mà xã hội đang cần ở tuổi trẻ.

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm nay, tiếp tục được triển khai với 1 chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch tình nguyện: “Mùa hè xanh” dành cho đối tượng sinh viên, “Hoa phượng đỏ” dành cho đối tượng học sinh các trường THPT, “Hành quân xanh” dành cho đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang và “Kỳ nghỉ hồng”dành cho đoàn viên thanh niên công nhân, công chức, viên chức. Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020 diễn ra từ ngày 1/7 đến 30/8. Triển khai thực hiện đến tất cả các xã, phường, thị trấn với nhiều nội dung đa dạng phong phú, tăng cường hỗ trợ các xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2020, vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn trong tỉnh.

Tại buổi lễ ra quân, Ban Chỉ huy chiến dịch đã nhận 70 chiếc xe đạp của Công ty Cổ phần Thạnh Phước, 30 chiếc của Công ty Cổ phần bê tông 620 Châu Thới tặng cho thiếu nhi Bình Thuậnvà nhận hỗ trợ kinh phí 170 triệu thực hiện 3 căn nhà nhân ái của Hội Thiện nguyện Phan Thiết. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng 15 bồn chứa nước và 20 phần quà cho các gia đình chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn xã; tặng 1 công trình khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng, tặng 10 suất học bổng và 5 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 500 triệu đồng kinh phí thực hiện mô hình “Thanh niên tôn giáo khởi nghiệp” và 1.000 cây keo lá tràm để thực hiện chương trình “vì một Việt Nam xanh”.

Ông Đặng Hồng Sỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Hoài Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch phát biểu tại buổi lễ.
Tặng bồn chứa nước cho các gia đình chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn xã.
Tặng quà cho các gia đình chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn xã.
Tặng công trình khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao hỗ trợ 500 triệu đồng kinh phí thực hiện mô hình “Thanh niên tôn giáo khởi nghiệp” và 1.000 cây keo lá tràm
Thay mặt lãnh đạo tỉnh ông Đặng Hồng Sỹ trao cờ chiến dịch cho Ban Chỉ huy chiến dịch
Ông Đặng Hồng Sỹ đánh trống phát lệnh ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020
Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người nghèo ngay sau lễ ra quân
Các chiến sỹ tình nguyện hè trồng cây xanh tại địa bàn xã Hàm Phú
Các chiến sỹ tình nguyện hè thuộc lực lượng vũ trang nạo vét kênh mương nội đồng

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533