Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:32:35 29/06/2020  (Lượt xem:  3045 )
Lễ ra quân chiến dịch

Lễ ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020

BTO- Sáng ngày 28/6, tại UBND xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Đoàn đã làm lễ ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020. Dự lễ có ông Đặng Hồng Sỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, chính quyền địa phương, nhà tài trợ và khoảng 500 đoàn viên, thanh niên tình nguyện hè.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn,Trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” Nguyễn Hoài Trung, đánh giá cao tinh thần:nhiệt huyết, tình nguyện, đi để chia sẻ, để rèn luyện, để cống hiến, để trưởng thành, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, luôn nỗ lực đi đầu, nêu cao tinh thần trách nhiệm và phát huy mạnh mẽ hơn nữa tính năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, tham gia giải quyết những việc khó, những vấn đề bức xúc mà xã hội đang cần ở tuổi trẻ.

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm nay, tiếp tục được triển khai với 1 chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch tình nguyện: “Mùa hè xanh” dành cho đối tượng sinh viên, “Hoa phượng đỏ” dành cho đối tượng học sinh các trường THPT, “Hành quân xanh” dành cho đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang và “Kỳ nghỉ hồng”dành cho đoàn viên thanh niên công nhân, công chức, viên chức. Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020 diễn ra từ ngày 1/7 đến 30/8. Triển khai thực hiện đến tất cả các xã, phường, thị trấn với nhiều nội dung đa dạng phong phú, tăng cường hỗ trợ các xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2020, vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn trong tỉnh.

Tại buổi lễ ra quân, Ban Chỉ huy chiến dịch đã nhận 70 chiếc xe đạp của Công ty Cổ phần Thạnh Phước, 30 chiếc của Công ty Cổ phần bê tông 620 Châu Thới tặng cho thiếu nhi Bình Thuậnvà nhận hỗ trợ kinh phí 170 triệu thực hiện 3 căn nhà nhân ái của Hội Thiện nguyện Phan Thiết. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng 15 bồn chứa nước và 20 phần quà cho các gia đình chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn xã; tặng 1 công trình khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng, tặng 10 suất học bổng và 5 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 500 triệu đồng kinh phí thực hiện mô hình “Thanh niên tôn giáo khởi nghiệp” và 1.000 cây keo lá tràm để thực hiện chương trình “vì một Việt Nam xanh”.

Ông Đặng Hồng Sỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Hoài Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch phát biểu tại buổi lễ.
Tặng bồn chứa nước cho các gia đình chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn xã.
Tặng quà cho các gia đình chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn xã.
Tặng công trình khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao hỗ trợ 500 triệu đồng kinh phí thực hiện mô hình “Thanh niên tôn giáo khởi nghiệp” và 1.000 cây keo lá tràm
Thay mặt lãnh đạo tỉnh ông Đặng Hồng Sỹ trao cờ chiến dịch cho Ban Chỉ huy chiến dịch
Ông Đặng Hồng Sỹ đánh trống phát lệnh ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020
Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người nghèo ngay sau lễ ra quân
Các chiến sỹ tình nguyện hè trồng cây xanh tại địa bàn xã Hàm Phú
Các chiến sỹ tình nguyện hè thuộc lực lượng vũ trang nạo vét kênh mương nội đồng

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết