Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:07:09 10/07/2018  (Lượt xem:  1790 )
Lê Xuân Dương - thầy giáo trẻ nă

Lê Xuân Dương - thầy giáo trẻ năng động

BT- Thầy giáo Lê Xuân Dương, được bạn bè, đồng nghiệp đánh giá là người năng nổ, nhiệt tình. Ngoài việc tự học, tự rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của người giáo viên, thầy Dương còn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Thầy Lê Xuân Dương luôn được đồng nghiệp, học trò quý mến.

Không chỉ trẻ trung, năng động, nhiệt huyết với nghề mà thầy Lê Xuân Dương còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì kinh doanh giỏi với mức thu nhập khiến nhiều người mơ ước. Bên cạnh giấc mơ trở thành giáo viên dạy giỏi, thầy Lê Xuân Dương còn có đam mê kinh doanh. Ngoài thời gian đứng trên bục giảng, Xuân Dương đã tìm tòi, nghiên cứu việc kinh doanh sao cho hiệu quả vừa kiếm thêm thu nhập, vừa thỏa mãn đam mê.

Để có được thành quả như hôm nay, thầy Lê Xuân Dương phải vượt qua bao khó khăn, thử thách. Năm 2009, tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương Hà Nội, chuyên ngành sư phạm mỹ thuật, Xuân Dương không trở về quê Thanh Hóa, mà vào huyện Tánh Linh lập nghiệp.

Nhớ lại những ngày đầu mới vào Tánh Linh, với chuyên ngành mỹ thuật đã học, Dương đã đi chụp hình và vẽ tranh. Năm 2012, trên địa bàn nổi lên các hoạt động thể thao, anh mở shop kinh doanh dụng cụ thể thao. Năm 2013, anh mở thêm xưởng đóng khung tranh thêu chữ thập, in ấn chữ lên  quần áo. Chưa dừng lại ở đó, năm 2014, anh tiếp tục đầu tư thêm quán cà phê và kinh doanh hồ bơi. Trên trường, thầy Dương chịu khó học hỏi đồng nghiệp, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, về nhà Xuân Dương chăm chỉ với việc kinh doanh, thầy giáo trẻ 9x sở hữu cơ ngơi cả tỷ đồng.

Khi mới bước vào kinh doanh, cũng như bao người khác, anh đã gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và cân bằng giữa công việc giảng dạy, kinh doanh. Nhưng với tinh thần cầu tiến, anh luôn được bạn bè động viên, sát cánh nên đã có thêm động lực để phấn đấu bước tiếp.

Với khối lượng công việc như vậy, anh đưa cả gia đình từ Thanh Hóa vào Bình Thuận để phụ việc kinh doanh. Ngoài ra, anh còn tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn với mức thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng. Không những vậy, trong mọi hoạt động Đoàn anh đều nỗ lực tham gia, luôn đóng góp kinh phí vào những hoạt động thiện nguyện, tài trợ các hoạt động văn nghệ, thể thao trên địa bàn. Ngoài ra, anh còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa huyện, các trường cấp 2, 3 dạy bơi cho học sinh. Duy trì chương trình mục tiêu bơi lội Bình Thuận, tài trợ miễn phí cho 12 em học bơi để tham gia các giải thi của tỉnh. Công việc đứng lớp của một giáo viên đã vất vả cộng thêm việc kinh doanh, thế nhưng càng vào việc Dương càng cảm thấy say mê, hứng khởi. Công việc nào anh cũng hoàn thành tốt, anh luôn được đồng nghiệp, bạn bè đánh giá cao. 

Thùy Dung

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết