Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:07:09 10/07/2018  (Lượt xem:  1740 )
Lê Xuân Dương - thầy giáo trẻ nă

Lê Xuân Dương - thầy giáo trẻ năng động

BT- Thầy giáo Lê Xuân Dương, được bạn bè, đồng nghiệp đánh giá là người năng nổ, nhiệt tình. Ngoài việc tự học, tự rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của người giáo viên, thầy Dương còn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Thầy Lê Xuân Dương luôn được đồng nghiệp, học trò quý mến.

Không chỉ trẻ trung, năng động, nhiệt huyết với nghề mà thầy Lê Xuân Dương còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì kinh doanh giỏi với mức thu nhập khiến nhiều người mơ ước. Bên cạnh giấc mơ trở thành giáo viên dạy giỏi, thầy Lê Xuân Dương còn có đam mê kinh doanh. Ngoài thời gian đứng trên bục giảng, Xuân Dương đã tìm tòi, nghiên cứu việc kinh doanh sao cho hiệu quả vừa kiếm thêm thu nhập, vừa thỏa mãn đam mê.

Để có được thành quả như hôm nay, thầy Lê Xuân Dương phải vượt qua bao khó khăn, thử thách. Năm 2009, tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương Hà Nội, chuyên ngành sư phạm mỹ thuật, Xuân Dương không trở về quê Thanh Hóa, mà vào huyện Tánh Linh lập nghiệp.

Nhớ lại những ngày đầu mới vào Tánh Linh, với chuyên ngành mỹ thuật đã học, Dương đã đi chụp hình và vẽ tranh. Năm 2012, trên địa bàn nổi lên các hoạt động thể thao, anh mở shop kinh doanh dụng cụ thể thao. Năm 2013, anh mở thêm xưởng đóng khung tranh thêu chữ thập, in ấn chữ lên  quần áo. Chưa dừng lại ở đó, năm 2014, anh tiếp tục đầu tư thêm quán cà phê và kinh doanh hồ bơi. Trên trường, thầy Dương chịu khó học hỏi đồng nghiệp, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, về nhà Xuân Dương chăm chỉ với việc kinh doanh, thầy giáo trẻ 9x sở hữu cơ ngơi cả tỷ đồng.

Khi mới bước vào kinh doanh, cũng như bao người khác, anh đã gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và cân bằng giữa công việc giảng dạy, kinh doanh. Nhưng với tinh thần cầu tiến, anh luôn được bạn bè động viên, sát cánh nên đã có thêm động lực để phấn đấu bước tiếp.

Với khối lượng công việc như vậy, anh đưa cả gia đình từ Thanh Hóa vào Bình Thuận để phụ việc kinh doanh. Ngoài ra, anh còn tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn với mức thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng. Không những vậy, trong mọi hoạt động Đoàn anh đều nỗ lực tham gia, luôn đóng góp kinh phí vào những hoạt động thiện nguyện, tài trợ các hoạt động văn nghệ, thể thao trên địa bàn. Ngoài ra, anh còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa huyện, các trường cấp 2, 3 dạy bơi cho học sinh. Duy trì chương trình mục tiêu bơi lội Bình Thuận, tài trợ miễn phí cho 12 em học bơi để tham gia các giải thi của tỉnh. Công việc đứng lớp của một giáo viên đã vất vả cộng thêm việc kinh doanh, thế nhưng càng vào việc Dương càng cảm thấy say mê, hứng khởi. Công việc nào anh cũng hoàn thành tốt, anh luôn được đồng nghiệp, bạn bè đánh giá cao. 

Thùy Dung

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533