Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:07:09 10/07/2018  (Lượt xem:  1383 )
Lê Xuân Dương - thầy giáo trẻ nă

Lê Xuân Dương - thầy giáo trẻ năng động

BT- Thầy giáo Lê Xuân Dương, được bạn bè, đồng nghiệp đánh giá là người năng nổ, nhiệt tình. Ngoài việc tự học, tự rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của người giáo viên, thầy Dương còn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Thầy Lê Xuân Dương luôn được đồng nghiệp, học trò quý mến.

Không chỉ trẻ trung, năng động, nhiệt huyết với nghề mà thầy Lê Xuân Dương còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì kinh doanh giỏi với mức thu nhập khiến nhiều người mơ ước. Bên cạnh giấc mơ trở thành giáo viên dạy giỏi, thầy Lê Xuân Dương còn có đam mê kinh doanh. Ngoài thời gian đứng trên bục giảng, Xuân Dương đã tìm tòi, nghiên cứu việc kinh doanh sao cho hiệu quả vừa kiếm thêm thu nhập, vừa thỏa mãn đam mê.

Để có được thành quả như hôm nay, thầy Lê Xuân Dương phải vượt qua bao khó khăn, thử thách. Năm 2009, tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương Hà Nội, chuyên ngành sư phạm mỹ thuật, Xuân Dương không trở về quê Thanh Hóa, mà vào huyện Tánh Linh lập nghiệp.

Nhớ lại những ngày đầu mới vào Tánh Linh, với chuyên ngành mỹ thuật đã học, Dương đã đi chụp hình và vẽ tranh. Năm 2012, trên địa bàn nổi lên các hoạt động thể thao, anh mở shop kinh doanh dụng cụ thể thao. Năm 2013, anh mở thêm xưởng đóng khung tranh thêu chữ thập, in ấn chữ lên  quần áo. Chưa dừng lại ở đó, năm 2014, anh tiếp tục đầu tư thêm quán cà phê và kinh doanh hồ bơi. Trên trường, thầy Dương chịu khó học hỏi đồng nghiệp, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, về nhà Xuân Dương chăm chỉ với việc kinh doanh, thầy giáo trẻ 9x sở hữu cơ ngơi cả tỷ đồng.

Khi mới bước vào kinh doanh, cũng như bao người khác, anh đã gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và cân bằng giữa công việc giảng dạy, kinh doanh. Nhưng với tinh thần cầu tiến, anh luôn được bạn bè động viên, sát cánh nên đã có thêm động lực để phấn đấu bước tiếp.

Với khối lượng công việc như vậy, anh đưa cả gia đình từ Thanh Hóa vào Bình Thuận để phụ việc kinh doanh. Ngoài ra, anh còn tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn với mức thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng. Không những vậy, trong mọi hoạt động Đoàn anh đều nỗ lực tham gia, luôn đóng góp kinh phí vào những hoạt động thiện nguyện, tài trợ các hoạt động văn nghệ, thể thao trên địa bàn. Ngoài ra, anh còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa huyện, các trường cấp 2, 3 dạy bơi cho học sinh. Duy trì chương trình mục tiêu bơi lội Bình Thuận, tài trợ miễn phí cho 12 em học bơi để tham gia các giải thi của tỉnh. Công việc đứng lớp của một giáo viên đã vất vả cộng thêm việc kinh doanh, thế nhưng càng vào việc Dương càng cảm thấy say mê, hứng khởi. Công việc nào anh cũng hoàn thành tốt, anh luôn được đồng nghiệp, bạn bè đánh giá cao. 

Thùy Dung

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533