Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 18:57:25 26/06/2018  (Lượt xem:  1776 )
Môn Anh nhiều từ vựng

Môn Anh nhiều từ vựng, thí sinh than khó

BTO- Chiều nay (26/6), các thí sinh bước vào môn thi Ngoại ngữ của kỳ thi THPT Quốc gia. Toàn tỉnh, có 10.918 thí sinh đăng ký dự thi (vắng 35 thí sinh), với 487 phòng thi. Thời gian làm bài môn Ngoại ngữ trong 60 phút với 50 câu bằng hình thức trắc nghiệm.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Chu Trinh, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng buồn, kém vui vì không làm bài được. Theo nhận định của các em, đề thi tiếng Anh năm nay khó, vốn từ vựng nhiều gây “khó” cho thí sinh. Đề thi có trong kiến thức lớp 11 và 12 nhưng chủ yếu lớp 12, cấu trúc đề trộn đều chứ không phân hóa từ dễ đến khó như các môn khác. Đối với học sinh trung bình khó lấy được điểm 5, còn học sinh khá, giỏi khó đạt điểm 10. Em Nguyễn Võ Minh Phương – thí sinh Trường THPT Phan Chu Trinh cho biết, “so năm trước đề thi năm nay khó hơn nhiều, đề thi có nhiều từ vựng nên khiến em gặp nhiều khó khăn trong giải đề. Em làm được khoảng được 4 – 5 điểm, những câu còn lại em đánh không biết đúng hay sai”. Còn với những học sinh giỏi môn Anh như Huỳnh Đắc Thiên Long cũng cho rằng, đề thi năm nay kiến thức từ vựng nhiều nên cố gắng lắm em cũng chỉ làm được 30 câu.

Kết thúc môn thi tiếng Anh, có nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng thi Sở GD & ĐT tỉnh, ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra nghiêm túc, an toàn, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Sáng mai (27/6), thí sinh tiếp tục dự thi bài thi tổ hợp KHXH gồm 3 môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.  

Tại điểm thi Trường THPT Phan Chu Trinh; thí sinh trao đổi sau khi thi môn tiếng Anh.

Ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi hầu hết các thí sinh nhận định đề thi Anh văn năm nay tương đối khó. Với thời lượng 60 phút cho 50 câu hỏi thì nhiều thí sinh không đủ thời gian để làm bài.

Em Lê Ngọc Huy (học sinh THPT Lê Lợi) cho biết: “Đề thi môn Anh văn năm nay tương đối khó. Có nhiều câu hỏi đánh đố, bản thân em làm được khoảng 50%”. Còn em Mỹ Hằng chia sẻ: “Đề Anh văn năm nay bám sát đề cương ôn tập và chương trình học. Tuy nhiên, em thấy đề thi lần này khó hơn với đề thi thử, có độ phân loại học sinh rõ, bắt đầu câu 30 trở đi là những câu hỏi khó. Nếu bạn nào ôn tập kỹ thì có thể làm được khoảng 60, 70%”. Giống với Ngọc Huy và Mỹ Hằng, em Trần Lê Trung Hiếu cũng cho rằng đề thi năm nay khó và tương đối dài. “Bài thi Anh văn em làm được khoảng 25/50 câu, còn những câu khó thì em chọn đánh theo “hên – xui”. Mong rằng môn Anh văn em đủ điểm đạt”.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi trao đổi đề thi môn Anh văn

Nhiều thí sinh cảm thấy thoải mái vì đã hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

 Một thí sinh vắng thi do nhập viện

Khác hẳn với tâm trạng sau khi ra khỏi phòng thi vào buổi sáng, Nguyễn Thị Ngọc Mai khá tự tin khi hoàn thành xong bài làm của môn thi tiếng Anh. Theo em, mặc dù đề thi năm nay dài, nhưng vẫn bám sát tự đề thi thử của Bộ Giáo dục Đào tạo. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều thí sinh tại điểm này tỏ ra lo lắng, lựa chọn câu trả lời theo cảm tính và mong muốn không bị điểm liệt.

Cô Huỳnh Thị Thu Vân - giáo viên Anh văn Trường THPT Phan Chu Trinh nhận xét: Đề thi môn Ngoại ngữ bám sát với yêu cầu của bộ, vốn từ vựng nằm trong chủ đề học sinh từng học và ôn luyện. Chỉ là bài đọc lạ, nhiều học sinh chưa gặp nên lúng túng, nhưng nếu vận dụng tốt các kỹ năng đoàn từ, đoán ý, kỹ năng đọc... thì sẽ làm bài tốt.

Kết thúc này thi thứ 2 tại điểm thi Trường THPT Hàm Thuận Bắc, cô Trần Thị Xuân Hương- Phó trưởng điểm thi cho biết: Điểm thi này diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có sự cố trong phòng thi hay thí sinh nào bị đình chỉ thi. Có 244/244 thí sinh đến điểm thi để dự thi tổ hợp KHTN và 580/581 thí sinh dự thi môn tiếng Anh.  Một thí sinh vắng thi vào buổi chiều là em Phạm Thị Huỳnh Như - SBD 47002566, do bị bệnh và nhập viện mấy ngày nay. Thí sinh này có học lực loại khá, hạnh kiểm tốt, vì thế Hội đồng đồng thi đang hoàn thành các thủ tục để trình Sở Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách đậu tốt nghiệp.

 Nhóm phóng viên CT - XH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho em Thuận

BTO- Tác giả bài viết “Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ” đăng trên Báo Bình Thuận online ngày 7/8/2018 vừa trao 1 triệu đồng của bạn đọc gửi đến Quỹ   “Tấm lòng vàng” báo Bình Thuận hỗ trợ cho em Võ Thị Bích Thuận ở khu triều cường 2, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Cưỡng chế giao con cho mẹ nuôi dưỡng

BT- Chị Nguyễn Thị Yến Ly, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2016, Bản án phúc thẩm số 3 của Tòa án nhân dân tỉnh đã có hiệu lực pháp luật, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi chưa buộc anh Nguyễn Văn Cương (chồng cũ của chị Ly) giao con là Nguyễn Thị Yến Thy cho chị nuôi dưỡng. Trong khi đó con gái của chị Yến Ly đang bị bệnh viêm hạch bạch huyết cấp vùng mặt, đầu, cổ phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh điều trị.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Nhà máy nước Phan Thiết cần dẹp bãi rác

BT- Bên ngoài tường rào cạnh cổng sau Nhà máy nước Phan Thiết (đường Võ Văn Tần – Phú Trinh) từ lâu đã hình thành một bãi rác. Bãi rác này nằm ngay trên lề sát chân tường xây quanh nhà máy, vì bịch ni lông nhỏ cho đến những bao lớn, đủ loại. Số rác này cứ ùn ứ ở đây hầu như chẳng bao giờ được thu gom.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533