Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 18:57:25 26/06/2018  (Lượt xem:  1685 )
Môn Anh nhiều từ vựng

Môn Anh nhiều từ vựng, thí sinh than khó

BTO- Chiều nay (26/6), các thí sinh bước vào môn thi Ngoại ngữ của kỳ thi THPT Quốc gia. Toàn tỉnh, có 10.918 thí sinh đăng ký dự thi (vắng 35 thí sinh), với 487 phòng thi. Thời gian làm bài môn Ngoại ngữ trong 60 phút với 50 câu bằng hình thức trắc nghiệm.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Chu Trinh, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng buồn, kém vui vì không làm bài được. Theo nhận định của các em, đề thi tiếng Anh năm nay khó, vốn từ vựng nhiều gây “khó” cho thí sinh. Đề thi có trong kiến thức lớp 11 và 12 nhưng chủ yếu lớp 12, cấu trúc đề trộn đều chứ không phân hóa từ dễ đến khó như các môn khác. Đối với học sinh trung bình khó lấy được điểm 5, còn học sinh khá, giỏi khó đạt điểm 10. Em Nguyễn Võ Minh Phương – thí sinh Trường THPT Phan Chu Trinh cho biết, “so năm trước đề thi năm nay khó hơn nhiều, đề thi có nhiều từ vựng nên khiến em gặp nhiều khó khăn trong giải đề. Em làm được khoảng được 4 – 5 điểm, những câu còn lại em đánh không biết đúng hay sai”. Còn với những học sinh giỏi môn Anh như Huỳnh Đắc Thiên Long cũng cho rằng, đề thi năm nay kiến thức từ vựng nhiều nên cố gắng lắm em cũng chỉ làm được 30 câu.

Kết thúc môn thi tiếng Anh, có nhiều thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng thi Sở GD & ĐT tỉnh, ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra nghiêm túc, an toàn, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Sáng mai (27/6), thí sinh tiếp tục dự thi bài thi tổ hợp KHXH gồm 3 môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.  

Tại điểm thi Trường THPT Phan Chu Trinh; thí sinh trao đổi sau khi thi môn tiếng Anh.

Ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi hầu hết các thí sinh nhận định đề thi Anh văn năm nay tương đối khó. Với thời lượng 60 phút cho 50 câu hỏi thì nhiều thí sinh không đủ thời gian để làm bài.

Em Lê Ngọc Huy (học sinh THPT Lê Lợi) cho biết: “Đề thi môn Anh văn năm nay tương đối khó. Có nhiều câu hỏi đánh đố, bản thân em làm được khoảng 50%”. Còn em Mỹ Hằng chia sẻ: “Đề Anh văn năm nay bám sát đề cương ôn tập và chương trình học. Tuy nhiên, em thấy đề thi lần này khó hơn với đề thi thử, có độ phân loại học sinh rõ, bắt đầu câu 30 trở đi là những câu hỏi khó. Nếu bạn nào ôn tập kỹ thì có thể làm được khoảng 60, 70%”. Giống với Ngọc Huy và Mỹ Hằng, em Trần Lê Trung Hiếu cũng cho rằng đề thi năm nay khó và tương đối dài. “Bài thi Anh văn em làm được khoảng 25/50 câu, còn những câu khó thì em chọn đánh theo “hên – xui”. Mong rằng môn Anh văn em đủ điểm đạt”.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi trao đổi đề thi môn Anh văn

Nhiều thí sinh cảm thấy thoải mái vì đã hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

 Một thí sinh vắng thi do nhập viện

Khác hẳn với tâm trạng sau khi ra khỏi phòng thi vào buổi sáng, Nguyễn Thị Ngọc Mai khá tự tin khi hoàn thành xong bài làm của môn thi tiếng Anh. Theo em, mặc dù đề thi năm nay dài, nhưng vẫn bám sát tự đề thi thử của Bộ Giáo dục Đào tạo. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều thí sinh tại điểm này tỏ ra lo lắng, lựa chọn câu trả lời theo cảm tính và mong muốn không bị điểm liệt.

Cô Huỳnh Thị Thu Vân - giáo viên Anh văn Trường THPT Phan Chu Trinh nhận xét: Đề thi môn Ngoại ngữ bám sát với yêu cầu của bộ, vốn từ vựng nằm trong chủ đề học sinh từng học và ôn luyện. Chỉ là bài đọc lạ, nhiều học sinh chưa gặp nên lúng túng, nhưng nếu vận dụng tốt các kỹ năng đoàn từ, đoán ý, kỹ năng đọc... thì sẽ làm bài tốt.

Kết thúc này thi thứ 2 tại điểm thi Trường THPT Hàm Thuận Bắc, cô Trần Thị Xuân Hương- Phó trưởng điểm thi cho biết: Điểm thi này diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có sự cố trong phòng thi hay thí sinh nào bị đình chỉ thi. Có 244/244 thí sinh đến điểm thi để dự thi tổ hợp KHTN và 580/581 thí sinh dự thi môn tiếng Anh.  Một thí sinh vắng thi vào buổi chiều là em Phạm Thị Huỳnh Như - SBD 47002566, do bị bệnh và nhập viện mấy ngày nay. Thí sinh này có học lực loại khá, hạnh kiểm tốt, vì thế Hội đồng đồng thi đang hoàn thành các thủ tục để trình Sở Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách đậu tốt nghiệp.

 Nhóm phóng viên CT - XH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533