Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:31:42 25/06/2019  (Lượt xem:  1426 )
Món quà ngộ nghĩnh tặng các sĩ t

Món quà ngộ nghĩnh tặng các sĩ tử trước giờ thi

BTO- Hình ảnh những tình nguyện viên với chiếc áo xanh tình nguyện trong mỗi kỳ thi THPT quốc gia luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã góp phần làm giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và chính các bạn đoàn viên, thanh niên đã góp phần lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ. Mùa thi năm nay, đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã khiến nhiều sĩ tử thêm tự tin khi tạo ra những hình vẽ ngộ nghĩnh, kèm lời chúc để động viên tinh thần các thí sinh trong mùa thi THPT quốc gia 2019.

Các sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tự tay làm những poster, thiệp để cổ vũ cho các thí sinh.

Bên cạnh việc phối hợp với các đơn vị khác hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi; hỗ trợ việc đi lại, nước uống, ăn trưa cho thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên của đội tiếp sức mùa thi Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã sáng tạo ra nhiều cách độc đáo để tiếp sức cho thí sinh. Đó là vẽ những bức tranh cổ động tinh thần thí sinh với những câu động viên như "đọc kỹ đề nhé", "bình tĩnh nhé", … để làm quà cho các thí sinh. Tất cả nhằm mục đích cổ vũ tinh thần cho các em, để các em thấy mình luôn được quan tâm, từ đó tâm lý sẽ thoải mái và tự tin hơn cho kỳ thi.

Đến ký túc xá Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo vào sáng ngày 24/6, không khó để bắt gặp các em học sinh đến từ Trường THPT Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý đang tập trung ôn lại kiến thức. Căng thẳng, áp lực, lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt của thí sinh trước giờ bước vào buổi thi văn đầu tiên. Thế nhưng khi cầm trên tay những món quà là những tấm thiệp có hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu đi kèm với lời chúc đầy ý nghĩa đã khiến các em tự tin thấy rõ.

Những nụ cười vui vẻ của các sĩ tử khi nhận được những lời động viên từ các anh chị tình nguyện viên.

Khá bất ngờ khi nhận được món quà nhỏ này, em Châu Thị Diễm Quỳnh, thí sinh Trường THPT Ngô Quyền chia sẻ: “Thật sự có hồi hộp và lo lắng, nhưng nhìn món quà ngộ nghĩnh này em cảm thấy giảm căng thẳng phần nào”.

Để có những món quà trên, các bạn sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tự tay viết những lời chúc, tự tay vẽ những tấm hình ngộ nghĩnh từ những ngày trước đó. Bạn Lê Hoài Phi Yến, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi của trường cho biết: “Ý tưởng này được đoàn trường triển khai xuất phát từ chính các bạn sinh viên trong trường, vì ai cũng từng trải qua nên hiểu rằng trước kỳ thi tinh thần là quan trọng nhất. Chính vì vậy, để tiếp sức mùa thi cho thí sinh năm nay, em và các bạn đã chuẩn bị những tấm poster, thiệp nhỏ trong đó vẽ những hình ảnh ngộ nghĩnh và ghi lời chúc nhằm cổ vũ tinh thần cho các bạn tự tin bước vào kỳ thi này”.

Chia sẻ thêm thêm về việc tiếp sức mùa thi lần này, anh Phạm Hoàng – Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận cho biết: Sinh viên tình nguyện của trường sẽ chia làm 2 đội hỗ trợ thí sinh Trường THPT Ngô Quyền và THPT chuyên Trần Hưng Đạo trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Ngoài việc hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh nước uống miễn phí cũng như các dụng cụ học tập như viết bi, viết chì, gôm…,  năm nay đội tình nguyện sẽ làm những tấm poster, thiệp nhỏ để tặng các thí sinh nhằm khích lệ tinh thần, cổ vũ thí sinh tự tin và sẽ hoàn thành tốt kỳ thi của mình.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533