Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:57:13 23/02/2021  (Lượt xem:  2014 )
Năm 2021

Năm 2021: Thanh niên Bình Thuận khởi nghiệp, lập nghiệp

Với chủ đề công tác năm 2021 là “Thanh niên Bình Thuận khởi nghiệp, lập nghiệp” đã thể hiện rõ tính hành động của Đoàn, của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước.

Đoàn viên, thanh niên tham gia “Ngày hội sống xanh – Nói không với rác thải nhựa”.

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, năm 2021 tuổi trẻ Bình Thuận sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong trào sôi nổi, có chiều sâu, gắn với nhiệm vụ chính trị thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với chủ đề “Thanh niên Bình Thuận khởi nghiệp, lập nghiệp” không chỉ lan tỏa sâu rộng tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, thôi thúc các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh phong trào thanh niên khởi nghiệp, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên tự tin trong lao động, sản xuất, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

 Theo đó, có 11 chỉ tiêu đặt ra trong năm 2021 là 100% cán bộ đoàn, đoàn viên có hành động cụ thể thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với “Xây dựng hình mẫu thanh niên Bình Thuận thời kỳ mới”. Hỗ trợ ít nhất 15 mô hình khởi nghiệp trong thanh niên; trong đó có 1 mô hình nông nghiệp có ứng dụng công nghệ cao; 3 mô hình khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên. 100% Đoàn cơ sở nhận hỗ trợ, giúp đỡ ít nhất 1 gia đình chính sách, hộ nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn với hình thức phù hợp. Tỉnh đoàn và 100% huyện, thị, thành đoàn xây dựng hoặc duy trì ít nhất 1 mô hình giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên chậm tiến hiệu quả. Bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 5.634 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, phấn đấu có ít nhất 1.200 đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên thanh niên, trong đó có ít nhất 5 đảng viên được kết nạp từ học sinh, sinh viên. Vận động trao học bổng cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị 1 tỷ đồng. Tư vấn hướng nghiệp cho 30.000 lượt đoàn viên thanh thiếu niên; giới thiệu việc làm cho 5.000 đoàn viên, thanh niên…

Để các phong trào, cuộc vận động do Đoàn phát động tiếp tục được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng và giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. Đồng thời, triển khai các phong trào “Thanh niên tình nguyện” xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo vệ môi trường, trật tự an toàn giao thông, tổ chức các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội. Ngoài ra các cấp bộ Đoàn cần đổi mới phương pháp tiếp cận, tư vấn, đào tạo, hỗ trợ thông tin, kỹ năng cho thanh niên về khởi nghiệp, lập nghiệp. Tập trung thực hiện các giải pháp hỗ trợ thanh niên nông thôn triển khai hiệu quả chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, chú trọng kết nối đầu ra sản phẩm. Bên cạnh đó, xây dựng, củng cố và phát huy vai trò kết nối của câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi cấp huyện. Tham mưu xây dựng các mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp phù hợp với địa phương; xây dựng chương trình hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp và đề xuất các giải pháp hỗ trợ xây dựng các kênh tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp…

NgỌc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533