Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:02:36 26/08/2019  (Lượt xem:  2345 )
Năm học 2019 - 2020

Năm học 2019 - 2020: Không để xảy ra tình trạng “lạm thu”

BT- Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn gửi hiệu trưởng các trường THPT; trưởng phòng GD & ĐT các huyện, thị xã, thành phố về triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019 - 2020.

Theo đó, Sở GD & ĐT đề nghị, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện nghiêm túc Thông tư số 21 ngày 7/7/2014 của Bộ GD & ĐT quy định về quản lý và sử dụng ấn phẩm xuất bản tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp hoặc gián tiếp buộc học sinh phải mua ấn phẩm xuất bản tham khảo nhưng sử dụng không hiệu quả, gây lãng phí. Đảm bảo cung cấp sách giáo khoa cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu sách đầu năm học.

Xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 với chương trình ngắn gọn, đảm bảo nghiêm trang với mục tiêu hướng tới học sinh là trọng tâm. Đồng thời, thể hiện được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cha mẹ học sinh đối với sự nghiệp GD & ĐT. Tạo không khí vui tươi, thân thiện, góp phần cổ vũ, động viên đội ngũ thầy cô giáo, học sinh trong nhà trường phấn khởi, quyết tâm bước vào năm học mới. Không tổ chức thả bong bóng bay trong lễ khai giảng, thay đổi bằng các hình thức khác phù hợp với điều kiện nhà trường để vừa tạo không khí hứng khởi của ngày khai giảng, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Cùng với đó, chỉ đạo các cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nền nếp học tập ngay sau lễ khai giảng; xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường trong cả năm học, bảo đảm nội dung chương trình giáo dục theo quy định, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và điều kiện nhà trường. Thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành, không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533