Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:17:32 08/09/2020  (Lượt xem:  4349 )
Năm học mới ở ngôi trường non tr

Năm học mới ở ngôi trường non trẻ

BT- Nằm trên địa bàn xã Tân Thắng (Hàm Tân), Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tiếp nhận học sinh của cả 3 xã ven biển huyện Hàm Tân là Sơn Mỹ, Tân Thắng và Thắng Hải. Và đây được xem là ngôi trường THPT non trẻ nhất Bình Thuận vì mới thành lập cách đây chưa lâu (năm 2014), thế nên còn gặp không ít khó khăn do điều kiện ở địa phương.

Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng cho học sinh.

Tuy nhiên bước vào năm học mới 2020 - 2021, thầy và trò Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đón nhiều niềm vui và quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Theo thầy Hiệu trưởng Trương Văn Biên thì kết thúc năm học vừa qua, xét về học lực trong số 505 học sinh của toàn trường có 12,48% đạt loại giỏi, 48,51% loại khá, 34,26% loại trung bình và loại yếu chỉ chiếm tỷ lệ 4,75%, không có học sinh xếp loại học lực kém…

Đáng ghi nhận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mới đây, kết quả có 100% học sinh lớp 12 của trường đỗ tốt nghiệp, riêng em Nguyễn Thị Mỹ Châu - lớp 12A2 đã đạt điểm xét tuyển đại học khối C là 26,25 điểm (trong đó môn giáo dục công dân đạt điểm 10). Đây cũng là học sinh đạt điểm số cao nhất trong các kỳ thi THPT kể từ khi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được thành lập cho đến nay.

Năm học mới này, nhà trường tiếp tục chào đón 528 học sinh của 3 khối lớp trong điều kiện dạy và học tiếp tục được đầu tư tốt hơn năm học trước, bởi trường vừa đưa vào sử dụng dãy nhà hành chính - thực hành… Tại lễ khai giảng, em Dạ Yên (lớp 10A5) bồi hồi cho biết năm học 2020 - 2021 có ý nghĩa đặc biệt với những học sinh đầu cấp. Và rằng cảm nhận thật may mắn khi được học tập dưới ngôi trường khang trang mang tên cụ Huỳnh Thúc Kháng, nơi có thầy cô nhiệt tình, thân thiện và những thành tích đáng tự hào…

Khai giảng năm học mới ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Hàm Tân).

Ở ngôi trường non trẻ này, để theo đuổi ước mơ và hoài bão về một tương lai tươi sáng thì không ít trường hợp học sinh vì nhà cách xa phải vượt chặng đường 20 km (đi và về) mỗi ngày… Sẻ chia và khích lệ tinh thần vượt khó, nên dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021 đã có hàng chục suất học bổng được vận động từ nhiều nguồn trao cho học sinh hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Trong đó, bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vận động từ 1 ngôi chùa trao 20 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi.

Tại lễ khai giảng, Bảo Việt Hàm Tân cũng trao 6 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và Ngân hàng CoopBank trao 5 suất (500.000 đồng/suất) cho học sinh nghèo hiếu học của nhà trường. Riêng Đồn Biên phòng Tân Thắng quyết định đỡ đầu 1 học sinh của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng trong cả năm học 2020 - 2021 (9 tháng/năm học với mỗi tháng 500.000 đồng) theo chương trình “Nâng bước em đến trường”…

Thể hiện tinh thần đoàn kết, tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, giáo viên cũng như ý thức trau dồi đạo đức, cầu tiến trong học tập của học sinh, thầy Hiệu trưởng Trương Văn Biên tin rằng nhà trường sẽ tiếp tục đạt những kết quả tích cực hơn trong năm học mới 2020 - 2021.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết