Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:09:59 09/07/2019  (Lượt xem:  1636 )
Năm học mới

Năm học mới, xã Gia An sẽ có trường mới

BT- Đối diện với Trường tiểu học Gia An 2 cũ kỹ (xã Gia An, huyện Tánh Linh) là một khu đất rộng hơn 15.000 m2 giờ đây đã mọc lên ngôi trường mới khang trang với quy mô 12 phòng học đạt chuẩn và hệ thống nhà vệ sinh rộng rãi đủ tiện nghi. Hiện nay, công trình 12 phòng học đang trong giai đoạn hoàn thiện để đầu năm học 2019 - 2020 đưa vào sử dụng. Anh Lưu Anh Tuấn, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tánh Linh, giám sát trưởng công trình cho biết: Trường tiểu học Gia An 2 trước đây được xây dựng khá lâu trên khuôn viên chật hẹp, hiện tại phòng học và nhà làm việc của giáo viên đều xuống cấp trầm trọng. Theo đề nghị của huyện Tánh Linh, tháng 10/2017, Sở Kế hoạch - Đầu tư đã phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình Trường tiểu học Gia An 2 mới từ nguồn vốn xổ số kiến thiết tỉnh Bình Thuận. Trường gồm khu nhà 2 tầng 12 phòng học và thiết bị bên trong như: Bảng chống lóa, bàn ghế giáo viên và 180 bộ bàn ghế học sinh (loại 2 chỗ ngồi) có tổng số vốn hơn 6,066 tỷ đồng…”.

Khi công trình hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất, bảo đảm điều kiện phục vụ việc dạy và học của thầy, trò Trường tiểu học Gia An 2. Đồng thời, tạo điều kiện huy động trẻ trong độ tuổi của xã Gia An vào lớp 1, hàng năm có thể tiếp nhận từ 400 - 450 học sinh. Được biết, theo kế hoạch công trình này triển khai đấu thầu và thi công trong 3 năm, nhưng UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo rút ngắn thời gian, phấn đấu hoàn thành và đưa công trình kịp vào sử dụng trong năm học 2019 - 2020 để đáp ứng nhu cầu dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục ở xã Gia An.

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533