Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:09:59 09/07/2019  (Lượt xem:  1423 )
Năm học mới

Năm học mới, xã Gia An sẽ có trường mới

BT- Đối diện với Trường tiểu học Gia An 2 cũ kỹ (xã Gia An, huyện Tánh Linh) là một khu đất rộng hơn 15.000 m2 giờ đây đã mọc lên ngôi trường mới khang trang với quy mô 12 phòng học đạt chuẩn và hệ thống nhà vệ sinh rộng rãi đủ tiện nghi. Hiện nay, công trình 12 phòng học đang trong giai đoạn hoàn thiện để đầu năm học 2019 - 2020 đưa vào sử dụng. Anh Lưu Anh Tuấn, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tánh Linh, giám sát trưởng công trình cho biết: Trường tiểu học Gia An 2 trước đây được xây dựng khá lâu trên khuôn viên chật hẹp, hiện tại phòng học và nhà làm việc của giáo viên đều xuống cấp trầm trọng. Theo đề nghị của huyện Tánh Linh, tháng 10/2017, Sở Kế hoạch - Đầu tư đã phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình Trường tiểu học Gia An 2 mới từ nguồn vốn xổ số kiến thiết tỉnh Bình Thuận. Trường gồm khu nhà 2 tầng 12 phòng học và thiết bị bên trong như: Bảng chống lóa, bàn ghế giáo viên và 180 bộ bàn ghế học sinh (loại 2 chỗ ngồi) có tổng số vốn hơn 6,066 tỷ đồng…”.

Khi công trình hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất, bảo đảm điều kiện phục vụ việc dạy và học của thầy, trò Trường tiểu học Gia An 2. Đồng thời, tạo điều kiện huy động trẻ trong độ tuổi của xã Gia An vào lớp 1, hàng năm có thể tiếp nhận từ 400 - 450 học sinh. Được biết, theo kế hoạch công trình này triển khai đấu thầu và thi công trong 3 năm, nhưng UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo rút ngắn thời gian, phấn đấu hoàn thành và đưa công trình kịp vào sử dụng trong năm học 2019 - 2020 để đáp ứng nhu cầu dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục ở xã Gia An.

L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Sớm xây dựng điểm dân cư Rừng Sến

BT- Cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) phản ánh: Năm 2013, UBND huyện Tánh Linh đã quy hoạch đầu tư xây dựng điểm dân cư Rừng Sến thị trấn Lạc Tánh, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng lấn chiếm, mua bán đất trái phép tại dự án điểm dân cư này, gây bức xúc cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533